ลูกสาวกลุ้มใจ ขอทางออก ทำยังไงดีให้ "พ่อ-แม่" ไม่ยุ่งกับเงินของเรา ให้ไปเท่าไหร่ก็ไม่เคยพอ

LIEKR:

สาวกลุ้มทำยังไงดี ให้พ่อแม่ไม่ยุ่งกับเงินของเรา...

    ต้องบอกเลยว่าสังคมไทย กำลังเผชิญปัญหาความไม่สมดุลของจำนวนผู้สูงอายุกับคนรุ่นใหม่ เสมือนพีระมิดหนักอึ้ง (แถมหัวกลับ) ลูกๆ จึงถูกคาดหวังให้เป็นที่พึ่งสุดท้ายของพ่อแม่ ท่ามกลางปัจจัยบีบคั้นและการถูกตั้งคำถามถึงเงินหลังจากเริ่มทำงาน ที่ควรต้องให้พ่อแม่ เพราะความ "กตัญญู" ที่ถูกปลูกฝังหยั่งรากลึกกับสังคมไทยเรามาช้านาน

    โดยบางบ้านเลี้ยงลูกมาเป็นอย่างดี ไม่เคยขอเงินลูกใช้สักบาทแถมยังให้เงินลูกเอาไปทำทุนตั้งตัวอีกด้วย แต่ผิดกับบางครอบครัว เลี้ยงลูกมาแบบส่งๆ แถมยังคอยหวังเงินจากลูก

 

Sponsored Ad

 

    เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อไม่นานมานี้ทางโลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวของหญิงสาวรายหนึ่งที่คิดไม่ตก  จนต้องหวังพึ่งคำปรึกษาจากเพื่อนๆ โดยเธอได้ตั้งกระทู้ พร้อมระบุหัวข้อว่า "ทำยังไงดีคะให้พ่อแม่ไม่ยุ่งกับเงินของเรา"

 

Sponsored Ad

 

    โดยเธอเล่ารายละเอียดว่า พ่อแม่ของเธอจะยุ่งกับเงินของเธอตลอด ไม่ว่าจะได้มาจากไหนก็จะยุ่ง พอโอนให้ส่วนนึง แล้วก็ยังยุ่งกับส่วนที่เหลือ ทั้งๆ ที่ให้เพราะจะได้ไม่ยุ่งกับเงินของเธออีก ซึ่งช่วงนี้ทางบ้านมีรายได้ทางเดียว เธอไม่ได้ขอเงินพ่อเงินแม่เลย แต่ก็ได้มาจากพวกที่เขาแจก ซึ่งพ่อกับแม่เองก็ได้เช่นกัน 

    เธอเล่าต่อไปว่า พอเธอได้ ก็นำไปใช้หนี้ ในช่วงที่เธอไม่มีรายได้ ซื้อของที่อยากได้นิดๆ หน่อยๆ แต่แม่เธอก็จะมาบ่นเสมอว่าทำไมไม่รู้จักเก็บ เธอจึงให้เหตุผลว่า คือเงินมันก็เหลือ ถ้าเธออยากเก็บ เธอก็จะเก็บเอง แต่นี่แบบ..เหมือนพอพูด เธอก็จะยิ่งขาดสติ เพราะรำคาญด้วย คล้ายกับสาดน้ำมันใส่ไฟ 

 

Sponsored Ad

 

    เธอพรั่งพรูต่อไปว่า "คือบางทีเราก็อยากให้เขาหยุดบ้าง เรื่องเครียดก็ไม่น้อยก็ยังจะเพิ่มเรื่องเครียดเข้ามาอีก เขาบ่นเราที่เราเอาไปใช้ซื้อของซึ่งบางอันมันจำเป็นจริงๆ เขาก็บ่นค่ะ แต่พอเขาซื้อบ้างเราไม่ได้ว่าอะไรเลยด้วยซ้ำทั้งๆ ที่ของนั่นไร้สาระกว่าของเรามาก"

    ทำให้ชาวเน็ตได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมาก บ้างก็เข้ามาคอมเมนต์ว่า แยกบ้านไหมคะหรือแต่งงานแล้วออกจากบ้านเลยค่ะ บ้างก็เข้ามาคอมเมนต์ว่า สู้ๆ ค่ะลองคุยกับเขาดีๆ ดูยังค่ะ ว่าเงินใครเงินมัน ให้ไปเเล้วส่วนของหนูจะเอาไปทำไรก็ได้ หนูก็เหนื่อยหามาเหมือนกัน  ลองคุยดูค่ะหนูก็ไม่ต่างกันตอนนี้เเต่ดีพ่อเเม่ไม่อะไรมากเเต่มีเเค่พี่ทั้งๆ ที่เงินเราหาเนาะไม่ให้ใช้เลยก็ไม่ได้หรอก

ความเห็นจากชาวเน็ต

.

.

.

.

ที่มา :  สมาชิกพันทิป หมายเลข 5265544

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ