เปิดชีวิตล่าสุด "ลูกตาล จริญญา" อดีตเมีย โดโด้ ยุทธพิชัย หลังแต่งงานใหม่ ราวกับเจ้าหญิง

LIEKR:

เปิดชีวิตล่าสุด "ลูกตาล จริญญา" อดีตเมีย โดโด้ ยุทธพิชัย หลังแต่งงานใหม่ ชีวิตดีราวกับเจ้าหญิง

        เรียกได้ว่าไม่มีใครไม่รู้จัก “ลูกตาล จริญญา” นางสาวไทยเมื่อปี 2532 ที่มีผลงานในวงการบันเทิงอย่างมากมาย ทั้งรายการโทรทัศน์ นักแสดง พิธีกร นางแบบ ซึ่งรายการที่สร้างชื่อเสียงให้กับเธอก็คือ การเป็นพิธีกรรายการมาตามนัด อร่อยช่อง 5 ส่วนละครก็เรื่อง “ลอดลายมังกร”, “กนกลายโบตั๋น”, “แก้วสารพัดนึก”, “อุ่นไอรัก” ฯลฯ

        สำหรับชีวิตรักของ “ลูกตาล จริญญา หาญณรงค์” นั้น เธอคบหาดูใจกับ “โดโด้ ยุทธพิชัย ชาญเลขา” นักแสดงและนักกีฬาเทควันโด จนตัดสินใจแต่งงานกันในที่สุดและมีโซ่ทองคล้องใจด้วยกัน 3 คน คือ “น้องออมสิน”, “น้องเอเชีย” และ”น้ององศา”

 

Sponsored Ad

 

ลูกตาล จริญญา

        ถึงแม้ความรักครั้งแรกของเธอจะไม่ได้สมหวัง แต่หลังจากที่เธอเลิกกับ โดโด้ สักระยะ “ลูกตาล จริญญา” ก็ได้พบรักกับนักการเมือง “คุณเกียรติ สิทธีอมร” อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ โดยเธอเผยว่า “เธอรู้จักคุณเกียรติ จากวันนั้นจนถึงวันนี้ก็ประมาณ 9 ปีแล้ว ตอนแรกเธอไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเขาเป็นนักการเมือง” ซึ่งความรักของเธอกับคุณเกียรติก็เป็นแบบเรียบง่าย เป็นกำลังใจให้กันทั้งยามทุกข์และยามสุข 

 

Sponsored Ad

 

        คิดยังไงที่ผู้ชายบางคนมีของดีที่สุดในชีวิต แต่ไม่ค่อยรักษาไว้ เป็นแต่เพียงผู้ให้กำเนิดเท่านั้น แต่ไม่สามารถเลี้ยงดูและชื่นชมได้ตลอดชีวิต? 

        “อันนี้แล้วแต่บุญ ใครทำ ใครสร้าง ใครได้ เชื่ออย่างนั้นนะคะ ตาลคิดว่าทุกสิ่งทุกอย่าง มันมีเกิดขึ้นแล้วมีดับ พูดเหมือนปลงนะคะ แต่จริงๆ ตาลไม่ได้ปลงนะ ตาลคิดว่า การเดินทางมันจะโรยด้วยกลีบกุหลาบหรือจะเดินด้วยอะไรก็ตามแต่ แต่ถ้าคุณมีสติในการเดิน และเดินอย่างไม่ประมาท ตาลเชื่อว่ามันจะไปตามเป้าหมายที่วางไว้”

        อะไรที่ทำให้เดินออกจากชีวิตเค้าไป? 

 

Sponsored Ad

 

        “มันมีหลายเรื่องมาก จริงๆ ต้องขอบคุณคำพูดคำนั้นจากคนนั้นเลยว่า เค้าพูดจนตาลจำ แล้วตาลก็ทำจนถึงทุกวันนี้ ประมาณว่า เก่งจริงเอาไปเลี้ยงเอง จบมั้ยคะ หนูก็จบ”

        "หนูเงียบมาตลอด แล้วหนูก็เชื่อว่า กาลเวลาทุกอย่างมันจะผ่านพ้นไปด้วยดี แล้วตอนนี้ชีวิตหนูก็เดินหน้า หนูไม่ย้อนกลับมาตรงนี้อีก เพราะรู้ว่าอดีตมันมีแต่จมๆ อะไรที่ดีมันควรจะจำ แต่อะไรที่ไม่ดี เราก็ไม่ควรจะจำ และหนูคิดว่าหนูเดินหน้า หนูมีหนึ่งสมองสองมือ หนูมีแรงที่จะส่งเสียลูกเรียนได้ ดูแลตัวเองได้ แต่หนูก็ทำ”

 

Sponsored Ad

 

        ลำบากไหม กว่าจะเลี้ยงลูก 3 คนมาได้จนทุกวันนี้ เราเป็นผู้หญิงตัวคนเดียวนะ? 

        “หนูมีการวางแผนอย่างดี ในการตั้งหลัก ต้องดูว่าชีวิตจะเป็นยังไง หนูจะไม่พึ่งพาพ่อแม่เด็ดขาด เพราะพ่อแม่ก็เตือนหนูแล้ว หนูเองก็ไม่ฟัง เพราะฉะนั้นเราต้องวางแผนชีวิต เราก้มมองเท้าตัวเองตลอด จริงด้วยเท้าเรายังชี้ไปข้างหน้าเลย แล้วเรื่องอะไรที่เราจะเดินไปข้างหน้าแล้วกลับมาถอยหลัง เราก็ต้องเดินหน้า แค่นั้นเอง”

        ลูกภูมิใจไหม กับการที่แม่ทำหน้าที่ทั้งแม่และพ่อ? 

 

Sponsored Ad

 

        “เท่าที่หนูทราบ ลูกตาลเป็นคนชอบเขียน ลูกหนูจะเขียนทุกคน อ่านมาน้ำตาร่วง ลูกจะเหมือนกระจกที่สะท้อนออกมาให้เห็น เค้าเขียนออกมาว่า ภูมิใจมากที่มีแม่อย่างนี้ หนูโตมาเท่าแม่ หนูจะทำได้อย่างแม่รึเปล่า ไม่รู้”

        ลูกคือกำลังใจให้? 

        “ที่สุดค่ะ เบอร์หนึ่งเลย ตาลจะลงทุนทำอะไร จะทำอะไรตาลบอกลูกเสมอว่า แม่จะทำ เหมือนเค้าเป็นที่ปรึกษาให้เราทั้ง 3 คน หนูพูดอย่างนั้นจริงๆ ค่ะ ทุกวันนี้ก็ยังทำอยู่ พอโตมาเราจะไปลงทุนทำอย่างใดอย่างหนึ่ง เราก็บอกเค้า และเค้าก็อวยพรให้แม่ประสบความสำเร็จ สวดมนต์ให้ด้วย เค้าน่ารักมาก อย่างตอนที่เราจะเดินออกจากบ้าน เราก็เรียกประชุมกันเลย แล้วกำหนดความสำคัญของคนในบ้านใหม่ บอกว่าแม่เป็นเบอร์หนึ่ง ออมสินเป็นเบอร์สอง และลูกคนที่สองก็เบอร์สาม คนสุดท้องก็เบอร์สี่ ถ้าเบอร์หนึ่งเป็นอะไรไป คนที่สองก็ต้องดูแลต่อ

 

Sponsored Ad

 

        แล้วก็บอกว่า แม่ไม่ได้เอาภาระมาให้ลูกๆ เพราะลูกเป็นลูกชายคนเดียว ฉะนั้นลูกต้องทำตัวให้เข้มแข็ง แม่จะทำให้ลูกเห็นว่า ที่แม่ทำไม่ใช่เพื่อใคร แต่เพื่อลูกๆ ทั้ง 3 คน จากนั้นเราก็เดินกันออกมาทั้ง 4 คน แต่เชื่อมั้ยว่า วันนั้นที่ตาลทำอย่างนี้ แล้วตาลรู้สึกว่า ไม่มีก็อยู่ได้ แล้วแฮปปี้มาก”

.

.

.

ข้อมูลและภาพจาก Jarinya Hannarong, thairath

บทความที่คุณอาจสนใจ