"เอมมี่ อมลวรรณ" สู้ชีวิตหลังเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว วิ่งเต้นหาค่าเทอม เดินเรื่องให้ลูกสาวตัวน้อยมีที่เรียนหนังสือ

LIEKR:

ทำงานอย่างหนักหาเงินเลี้ยงลูก! "เอ็มมี่" แต่วันนี้หาค่าเทอมลูกไม่พอ วุ่นวานจนเกือบได้กลับไปมาเลเซีย !

    เป็นแม่ที่รักลูกและตั้งใจทำทุกอย่างเพื่อลูกจริงๆ สำหรับ เอ็มมี่ อมลวรรณ ล่าสุด เอ็มมี่ 

    เอมมี่ อมลวรรณ กับภาพที่ไม่คุ้นตา ในบทบาทของซิงเกิลมัม ผู้หวังให้ลูกเป็นเด็กดี และอยู่ในศีลธรรม

 

Sponsored Ad

 

    เราอาจจะคุ้นชินกับภาพของเอมมี่ อมลวรรณ ที่เป็นสาวสวยหุ่นดี และมีข่าวมากมายจนหลายคนมองเธอในแง่ที่ไม่ดี แต่จริง ๆ แล้ว เอมมี่ อมลวรรณ ก็เป็นผู้หญิงธรรมดาทั่วไป ที่เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ทำงานหาเงินเพื่อมาเลี้ยงลูก 2 คน

    ก่อนหน้านี้ เอมมี่ อมลวรรณ ได้เคยออกมายอมรับว่า ลูกทั้ง 2 คนของเธอนั้น มาจากพ่อคนละคนกัน แต่เธอได้เลิกรากับพ่อของเด็กไปแล้ว และรับฐานะเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว 

 

Sponsored Ad

 

    เอมมี่ ก็ได้ออกมาเขียนข้อความถึงลูก ๆ ทั้ง 2 คนว่า ตอนที่ท้องลูกทั้ง 2 คนนั้น เอมมี่ต้องร้องเพลงไป อุ้มท้องไป ลูกก็ถีบท้องไป นี่ถือเป็นความสุขที่น่ามหัศจรรย์ เอมมี่เองไม่เคยปิดบังว่า ตนเองเป็นแม่หม้ายลูก 2 และไม่สนคำครหาของคน สิ่งที่เอมมี่ต้องการคือ ให้ลูกยึดหลักธรรมคำสอน เป็นคนดี และเมื่อโตไปมีงานทำ ก็ไม่หวังว่าลูกจะมาเลี้ยง ขอแค่ลูกอยู่ในศีลธรรมก็พอ

    ล่าสุดเธอได้โพสต์ภาพที่ไปส่งลูกสาว น้องจื้อหลิง ไปโรงเรียน พร้อมเล่าถึงความยากลำบากที่กว่าจะหาค่าเทอมได้แต่ละบาท เหนื่อยจนน้ำตาแทบกระเด็น และใบแจ้งเกิดของลูกเพื่อเข้าโรงเรียน โดยเธอได้บอกว่า

 

Sponsored Ad

 

    "ตื่นตี5 ลูกตื่น 6:30 สรุปใครตื่นเต้นกว่าใคร ขอให้ลูกรู้ไว้ว่า ค่าเทอมลูก พวกเราหากันอย่างเหนื่อยยากและลำบากแค่ไหน แม่คนนี้ขอให้ลูกตั้งใจ แต่สรุป เงินค่าเทอมไม่พอ ยังขาดค่ารองเท้า ค่าปักชื่อ แต่พวกเราก็ยังคง เดินหน้าต่อไปเพื่อลูกๆ ค่าเทอมร่วมที่ต้องจ่ายงวดแรก รวมค่าโน่นนี่ ร่วม XX,000

 

Sponsored Ad

 

    #เรื่องใบเกิด เราต้องขับรถไปหลายเขต และเขตบอกให้ไป #สถานฑูตมาเลเซีย ส่วนสถานฑูต บอกให้กลับไป #ประเทศมาเลเซีย แต่มนุษย์แม่ไม่ละความพยายาม ถามผู้รู้ทุกฝ่าย มาจบที่ #รปภ แนะนำให้กลับไปสถานที่ที่แจ้งชื่อลูกตอนกลับไทย

    พวกเราเสร็จจากศาลมีน พุ่งไปยังศรีราชา พอถึงศรีราชาหน้าเสียเค้าบอกไม่มีชื่อน้อง ใจเราสั่นรัวเพราะไม่มีเงินเดินทางไปทำเรื่องที่มาเลเซียแน่ๆ

    แต่พี่ #กมนทรรศน์ทวีชัย ไม่ละความพยามจนสุดท้ายเราได้ใบเกิด แต่ก็ไม่เหมือนคนไทยทั่วไป เราก้ได้แต่ภาวนาขอให้ทางโรงเรียนรับใบเกิดนี้ #ตั้งใจนะลูกลูกเห็นทุกอย่างว่าเราทุกคนพยามแค่ไหน 

 

Sponsored Ad

 

ข้อความต้นฉบับ

โดยเธอได้บอกว่า... 

    ตั้งใจนะลูก ลูกเห็นทุกอย่างว่าเราทุกคนพยายามแค่ไหน ขอบพระคุณผู้ที่หยิบยื่น และช่วยเหลือมาโดยตลอด ขอบพระคุณสาวน้อยจากแดนไกล ที่คอยช่วยอยู่ห่าง ๆ ขอบพระคุณที่อำนวยความสะดวกเรื่องรถ ขอบพระคุณที่เป็นผู้อยู่ในมุมมืดคอยช่วยเหลือครอบครัวเรามาโดยตลอด

 

Sponsored Ad

 

    ขอบพระคุณแฟนคลับที่ดี จากแฟนคลับกลายเป็นครอบครัว ขอบพระคุณแม่สาวน้อย ขอบพระคุณน้องเมย์ที่ทนเหนื่อย ทนอารมณ์ของพี่สาวคนนี้ ขอบพระคุณอั้มน้องเขย ที่อดทนกับพี่มาโดยตลอดเช่นกัน เงินเดือนน้องเขยก็มาช่วยอำนวยความสะดวกภายในบ้าน ไหนจะเงินพิเศษจากการทำงานก็มาช่วยค่าเทอม ขอบพระคุณทุกคนที่รักเอมมี่ และหยิบยื่นแต่สิ่งดี ๆ และคอยเป็นกำลังใจให้กันมาโดยตลอดนะคะ ขอบคุณลูกทุกคนที่ทำให้มิ๊คนนี้ สู้ สู้ และสู้

.

Sponsored Ad

.

จากโพสต์ต้นฉบับ

View this post on Instagram

ตื่นตี5 ลูกตื่น 6:30 สรุปใครตื่นเต้นกว่าใคร😄 ขอให้ลูกรู้ไว้ว่า ค่าเทอมลูก พวกเราหาน้ำตาแทบเป็นสายเลือด แม่คนนี้ขอให้ลูกตั้งใจ แต่สรุป เงินค่าเทอมไม่พอ ยังขาดค่ารองเท้า ค่าปักชื่อ แต่พวกเราก้ยังคง เดินหน้าต่อไปเพื่อลูกๆ ค่าเทอมร่วมที่ต้องจ่ายงวดแรก รวมค่าโน่นนี่ ร่วม XX,000 #เรื่องใบเกิด เราต้องขับรถไปหลายเขต และเขตบอกให้ไป #สถานฑูตมาเลเซีย ส่วนสถานฑูต บอกให้กลับไป #ประเทศมาเลเซีย แต่มนุษย์แม่ไม่ละความพยายาม ถามผู้รู้ทุกฝ่าย มาจบที่ #รปภ แนะนำให้กลับไปสถานที่ที่แจ้งชื่อลูกตอนกลับไทย พวกเราเสจจากศาลมีน พุ่งไปยังศรีราชา พอถึงศรีราชาหน้าเสียเค้าบอกไม่มีชื่อน้อง ใจเราสั่นรัวเพราะไม่มีเงินเดินทางไปทำเรื่องที่มาเลเซียแน่ๆ แต่พี่ #กมนทรรศน์ทวีชัย ไม่ละความพยามจนสุดท้ายเราได้ใบเกิด แต่ก้ไม่เหมือนคนไทยทั่วไป เราก้ได้แต่ภาวนาขอให้ทางโรงเรียนรับใบเกิดนี้ #ตั้งใจนะลูกลูกเห็นทุกอย่างว่าเราทุกคนพยามแค่ไหน 👍 ขอบพระคุณผู้ที่หยิบยื่นและช่วยเหลือมาโดยตลอด ขอบพระคุณสาวน้อยจากแดนไกล ที่คอยช่วยอยู่ห่างๆ ขอบพระคุณที่อำนวยความสะดวกเรื่องรถ ขอบพระคุณที่เป็นผู้อยู่ในมุมมืดคอยช่วยเหลือครอบครัวเรามาโดยตลอด ขอบพระคุณแฟนคลับที่ดี จากแฟนคลับกลายเปนครอบครัว ขอบพระคุณแม่สาวน้อย ❤️🙏❤️ ขอบพระคุณน้องเมย์ที่ทนเหนื่อย ทนอารมณ์ของพี่สาวคนนี้ ขอบพระคุณอั้มน้องเขย ที่อดทนกับพี่มาโดยตลอดเช่นกัน เงินเดือนน้องเขยก้มาช่วยอำนวยความสะดวกภายในบ้าน ไหนจะเงินพิเศษจากการทำงานก้มาช่วยค่าเทอม ขอบพระคุณทุกคนที่รักเอ็มมี่ และหยิบยื่นแต่สิ่งดีๆและคอยเป็นกำลังใจให้กันมาโดยตลอดนะคะ ขอบคุณลูกทุกคนที่ทำให้มิ๊คนนี้ สู้ สู้ และ สู้ #เอ็มมี่แม็กซิมส่งลูกไปโรงเรียน #mmymaxim #shooting #photoshoot #mmyamalawan #mmymaximchannel #event #actress #singer #singlemom #ptclinic #เอ็มมี่แม็กซิม #แรงแต่ไม่เลว #ดีใจที่ได้ทำ #ศิลปินจิตอาสา #เอ็มมี่จิตอาสา #เรือนจำที่รัก #emเพื่อนรัก #จิตอาสาในเรือนจำ #สุดจัดปลัดขิก

A post shared by Mmy Maxim (@mmyamalawan) on

ที่มา : @mmyamalawan

บทความที่คุณอาจสนใจ