แม่หมายิ้มตื้นตันใจ หลังเจ้าหน้าที่มอบ "ลูกสุนัขตัวใหม่" สู่อ้อมกอด ของขวัญชิ้นที่ยิ่งใหญ่ที่สุด

LIEKR:

แอดอ่านแล้วน้ำตาคลอเลยค่ะ ขอบคุณเจ้าหน้าที่แทนแม่หมาจริงๆ

    ถึงจะเป็นสัตว์ ทว่าก็มีความรู้สึกหลายๆ อย่างไม่ต่างจากมนุษย์ โดยเฉพาะสัญชาตญาณความเป็นแม่ เช่นเดียวกับเรื่องราวของสุนัขที่ชื่อว่า "เดซี่" ที่ได้ให้กำเนิดเหล่าลูกสุนัขของมัน แต่กลับต้องจากกันเพราะเหตุการณ์ไม่คาดฝัน

    เจ้าตูบเดซี่ ได้สัมผัสกับช่วงเวลาที่ภูมิใจที่สุดในชีวิต เมื่อมันให้กำเนิดลูกหมาน่ารักๆ เจ็ดตัว ทว่ามันก็กลับกลายเป็นช่วงเวลาแห่งฝันร้าย เมื่อมันต้องเสียลูกๆ ทั้งหมดไปหลังจากเกิดเปลวไฟที่ลุกลามในโรงนา

 

Sponsored Ad

 

    เดซี่ได้รับการช่วยเหลือ แต่มันก็ดูล่องลอย ดูเศร้าอย่างบอกไม่ถูกตลอดเวลา เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า หลายครั้งที่มันจะไปที่โรงนาเพื่อมองหาและรอพวกลูกๆ มันเสียใจมากจนถึงกับกินไม่ได้เลยด้วยซ้ำ พวกเขารู้ว่าต้องทำอะไรสักอย่างเกี่ยวกับเรื่องนี้เพื่อให้เดซี่รู้สึกดีขึ้น

    ขณะเดียวกัน ทางศูนย์พักพิงสุนัขแห่งหนึ่ง ได้รับลูกสุนัขไร้แม่มาทั้งหมด 10 ตัว การดูแลพวกมันเป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะทั้งสัตวแพทย์และเจ้าหน้าที่ต้องผลัดกันให้อาหารลูกหมาทั้งสิบตลอดเวลาจนอ่อนเพลีย

 

Sponsored Ad

 

    นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นให้ "เดซี่" ได้มาเป็นแม่ของเจ้าลูกสุนัขทั้งสิบตัวพวกนั้นและดูแลพวกมันจนโตพอ ซึ่งวันแรกที่พวกมันเจอกัน เจ้าเดซี่ถึงกับตื่นเต้นดีใจจนสายหางไม่หยุด และค่อยๆ ดมลูกๆ ของมันแต่ละตัว ก่อนนอนลงเพื่อให้นมแก่ลูกสุนัขที่หิวโหย

 

Sponsored Ad

 

    นับเป็นของขวัญที่ดีที่สุดสำหรับสุนัขตัวหนึ่ง ที่เคยต้องใจสลาย มาวันนี้มันได้ทำหน้าที่เป็นแม่อย่างสมบูรณ์แบบ และหวังว่าเจ้าลูกสุนัขทั้งสิบและเดซี่จะมีสุขภาพแข็งแรง เติบโตจนสามารถหาบ้านหลังใหม่ที่พร้อมจะรับเลี้ยงพวกมันในที่สุด

ที่มา : mybokbok

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ