เปิดใจ "แก๊งแกร็บโคราช" อาสารับ-ส่งฟรี เผยอยากให้ทุกคนกลับบ้านอย่างปลอดภัย

LIEKR:

อีกหนึ่งกลุ่มฮีโร่ที่พวกเราจะลืมพวกเขาไม่ได้เลย ขอบคุณจากใจจริง ๆ ค่ะ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        จากกรณีที่ทหารสังกัดค่ายสุรธรรมพิทักษ์ จ.นครราชสีมา ก่อเหตุไม่คาดฝันขึ้นที่ห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 โคราช 

        ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ทำงานกันอย่างหนักตลอด 17 ชม. เพื่อช่วยเหลือประชาชน และนอกจากเจ้าหน้าที่แล้ว ภาคประชาชนก็ได้ร่วมอาสาช่วยเหลือในส่วนที่ตนเองพอจะช่วยได้

 

Sponsored Ad

 

        โดยสมาชิกผู้ขี่แกร็บฟู้ดในโคราช กว่า 10 คน รวมกลุ่มอาสารอรับส่งผู้ประสบเหตุในห้างเทอร์มินอล 21 โคราช เพื่อหวังส่งทุกคนในกลับถึงบ้านอย่างปลอดภัยโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

 

Sponsored Ad

 

        รัชพล วุฒิรชานนท์ หนึ่งในทีมแกร็บฟู้ด ได้เล่ากับทางทีมข่าวเวิร์คพอยท์ว่า "ไปคอยรับส่งผู้ประสบเหตุครับผม ที่เขาอยากกลับบ้าน รถเขายังติดอยู่ในห้าง ไม่สามารถนำออกมาได้อย่างนี้ครับ 

        พอพวกเรารวมตัวกันได้ประมาณ 10-15 คนครับ ก็แล้วแต่ว่าเขาจะอยู่กันได้ถึงตอนไหน ชวนกันปุ๊บไปกันเลยคือเห็นผู้เดือดร้อน ก็อยากจะช่วยเหลือเขาครับ รู้สึกแค่ว่าเราต้องช่วยเขา อยากช่วยเขาให้เขาได้กลับบ้านแค่นั้นเองครับ อยากให้เขาได้กลับไปเจอคนที่รัก หรือเจอคนที่ครอบครัว"

 

Sponsored Ad

 

        และยังได้บอกอีกว่า "คนโคราชด้วยกันครับ เวลาเขาเกิดเหตุอย่างนี้ พวกผมก็ยินดีจะช่วยครับ ก็มีคนที่ประสงค์จะยื่นให้เป็นธนบัตร เป็นเงิน พวกผมไม่ขอรับครับ ขอแค่คำขอบคุณพอ ไม่อยากจะเอาตรงนี้มาเป็นช่องทางหาเงิน ผมแค่อยากช่วย 

 

Sponsored Ad

 

        ตอนนี้หลาย ๆ คนยังหดหู่กับเหตุการณ์อยู่ บางคนรุ่นน้องบอกไปเที่ยวห้าง ยังหวดระแวงอยู่ที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ ก็อยากให้เขามีกำลังใจที่ดีขึ้น รักษาสุขภาพให้ดีขึ้น ทำใจให้ดี ๆ แล้วกลับมาใช้ชีวิตได้ปกติครับผม"

ชมคลิป..

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Workpoint News - ข่าวเวิร์คพอยท์, เฟซบุ๊ก BastiAn Rawu

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ