ลูกสาวกตัญญู ตัดสินใจซ่อมบ้านให้แม่ ด้วยเงินติดตัว 150,000 คุ้มค่าเหมือนซื้อบ้านใหม่

LIEKR:

สุดยอดเลยค่ะ ทำบ้านให้เหมือนใหม่ในงบไม่กี่แสน น่าชื่นชมจริงๆ

    อีกหนึ่งเรื่องราวที่ได้รับความสนใจและชื่นชมจากชาวเน็ตจากเว็บไซด์พันทิปดอทคอม สำหรับกระทู้การซ่อมบ้านให้คุณแม่ ด้วยงบประมาณ 150,000 บาท ที่ได้มีการเผยแพร่เมื่อไม่นานมานี้

    คุณ Fonpir25 สมาชิกเว็บไซด์พันทิปดอทคอม ระบุข้อความไว้อย่างละเอียด โดยข้อความระบุว่า.. 

 

Sponsored Ad

 

    "เรื่องมีอยู่ว่าสามีแม่ไม่อยู่แล้ว เราเลยพาแม่มาอยู่ กทม. ด้วยกัน  ผ่านไป 1 ปีกว่า แม่ไม่ชอบ กทม. เอาซะเลย (ทั้งที่เป็นคน กทม.มาก่อน) อยากกลับไปอยู่บ้านนอกที่มีความทรงจำดีๆ กับสามี มีเพื่อนบ้านที่สนิทชิดเชื้อคุยกันสนุกสนานไม่เหงา"

 

Sponsored Ad

 

    "เลยต้องยอมให้กลับไป แต่ด้วยสภาพบ้านที่เคยอยู่เก่าๆ โทรมๆ และลูกก็เงินน้อยนิด เลยเริ่มหาช่างทำบ้าน พอดีได้ช่างที่ถูกใจเพราะเป็นญาติกับสามีแม่เรา แต่ต้องรอให้งานทำบ้านที่ช่างกำลังทำเสร็จก่อน  เวลาล่วงเลยไป 6 เดือน จนช่างทำบ้านเสร็จก็มาดูบ้านให้แม่ว่าจะซ่อมยังไงให้อยู่แบบมิดชิดดี"

    "ด้วยความที่ตอนทำบ้านครั้งแรกแม่มีเงินน้อย เลยได้บ้านมีใต้ถุน มุงสังกะสี แต่พออายุเพิ่มขึ้นก็ขึ้นบ้านไม่ไหวแล้ว  การซ่อมแซมบ้านครั้งนี้เลยยุบให้เหลือชั้นเดียว แม่ไม่ต้องขึ้นบันไดอีกต่อไป แต่มีงบน้อยอีกตามเคยช่างเลยช่วยกันประหยัดงบ โดยรื้อสังกะสีออก ใช้โครงสร้างเดิม เสริมเหล็กไปด้วยเพื่อประหยัด ก็เลยได้บ้านหลังน้อยๆ ให้แม่พออยู่ได้ก่อน (งบน้อยทำรังแต่พอตัวไปก่อนนะแม่นะ) ปล. จ่ายค่าช่างเหมาค่าแรง แต่ซื้อของเองทุกอย่าง"

 

Sponsored Ad

 

ต้องย้ายลงมานอนข้างล่าง เพราะขึ้นบันไดไม่ไหว

เริ่มลงมือ!

.

.

ค่อยๆ ทำไปเรื่อยๆ เริ่มเป็นรูปเป็นร่าง

ติดฝ้าเรียบร้อยแล้ว 

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

    สรุปหมดเงินไป 140,000 กว่าๆ เลยตีเป็น 150,000 ไปเลย ค่ากินค่าอยู่ ค่าน้ำมัน ไป-กลับ กทม.-ชัยนาท ค่าช่างเหมาไป 50,000  นอกนั้นค่าของเลือกร้านที่ถูกที่สุด กระเบื้องเลือกที่ลดราคา ก็ได้บ้านมาประมาณนี้ หลังจากนี้แม่ต้องอยู่คนเดียว เราเลยมีแพลนจะติด IP Came

    อย่างไรก็ตามชาวเน็ตที่พบเห็นต่างชื่นชมในการสร้างบ้านให้คุณแม่ของเจ้าของกระทู้เป็นอย่างมาก บ้างดูแบบบ้านของเจ้าของกระทู้เพื่อเป็นตัวอย่างในการสร้างบ้านต่อไป 

ที่มา : Fonpir25

บทความที่คุณอาจสนใจ