สภาพล่าสุด "ลุงชรา" สวมเสื้อเปื้อนฝุ่น หลังนักศึกษาสาวช่วยเหลือให้ได้กลับบ้าน ที่เพชรบูรณ์

LIEKR:

ยังจำกันได้ไหม "ลุงชรา" ลืมทางกลับบ้าน ก่อนได้นศ.สาวน้ำใจงามยื่นมือเข้ามาช่วย ล่าสุดมีคนไปเจอหลังกลับบ้าน

        จากกรณีเรื่องราวที่เป็นที่พูดถึงในโลกโซเชียล หลังนักศึกษาสาวรายหนึ่งใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า "Apichaya Spr" ได้โพสต์ขอความช่วยเหลือคุณลุงหลงทาง โดยคุณลุงทำงานที่ราชบุรีจะปั่นจักรยานกลับไปบ้านเกิดที่เพชรบูรณ์เนื่องจากไม่มีเงินขึ้นรถ แต่ปั่นมาแล้วหลงทางกลับบ้านไม่ถูก ต้องนอนอยู่ที่ป้ายรถเมล์ (อ่านเพิ่มเติม : "ลุงชรา" ใส่เสื้อเปื้อนฝุ่นนั่งคอตก เพราะลืมทางกลับบ้าน ก่อนเจอ นศ.สาวน้ำใจงามยื่นมือเข้ามาช่วย!)

        จากการตรวจสอบพยว่า คุณลุงคนนี้ชื่อว่า "นายบัตร กิ่งภาพ" อายุ 59 ปี บอกว่าลาออกจากงานเพราะตัดหญ้าไม่ไหว โชคดีที่มีคนสงสารให้เงิน ซึ่งนักศึกษาสาวก็ช่วยเหลือให้เงินคุณลุง จนได้เดินทางกลับบานเกิดที่เพชรบูรณ์เรียบร้อย ด้วยรถทัวร์ที่ขนส่งหมอชิต

 

Sponsored Ad

 

ภาพจาก Apichaya Spr

        กระทั่งมีการสอบถามเพิ่มเติมไปยังบ้านน้ำอ้อย อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์ ทาง นายสมศักดิ์ กิ่งภาพ พี่ชายของลุงบัตร เผยว่า ตนกับน้องชาย อาศัยอยู่บ้านหลังเดียวกัน เป็นบ้านที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 พระราชทานให้เมื่อหลายปีก่อน แต่น้องชายตนได้หายออกจากบ้านไปประมาณ 1 ปีกว่าแล้ว ไม่สามารถติดต่อกันได้เลย จนบางครั้งตนก็คิดว่าน้องชาย เ สี ย ชี วิ ต ไปแล้วด้วย

 

Sponsored Ad

 

        โดยก่อนหน้าที่น้องของตนจะหายตัวไปนั้น มีนิสัยชอบ ดื่ ม เ ห ล้ า เ ม า อ า ล ะ ว า ด ทำ ล า ย ข้าวของ จึงทำให้ทะเลาะกับตนเองเป็นประจำ กระทั่งเมื่อวานเพื่อนบ้านได้มาบอกว่า มีคนให้การช่วยเหลือน้องชายตน และน้องชายตนก็กำลังจะเดินทางกลับมา แต่จนขณะนี้น้องของตนก็ยังไม่ถึงบ้านเลย

.

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้ไม่นานนัก ก็ได้มีชาวบ้านไป พบลุงบัตร เ ม า นอนหลับไม่ได้สติอยู่ที่ตลาดนัดแห่งหนึ่ง ในตัวเมืองเพชรบูรณ์ จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ ก่อนนำตัวไปส่งที่ สภ.หล่มสัก เพื่อติดต่อญาติจากนั้นก็ได้มีการส่งลุงบัตรกลับไปที่บ้านเป็นที่เรียบร้อย โดยระหว่างทางลุงบัตร ยังมีอาการ เ ม า พร้อมกับบอกว่าไม่อยากกลับบ้าน อยากที่จะเร่ร่อนไปเรื่อยๆ

ข้อมูลและภาพจาก อมรินทร์ทีวี

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ