เปิดชีวิต "ยายแต๋ว" ยายสู้ชีวิต จากขอทานสู่แม่ค้าใบเตยพับ อดีตมัดอ้อยหล่นทับ เหลือตัวคนเดียว

LIEKR:

น้ำตาไหลเลยค่ะ สงสารคุณยายจับใจ ขอให้แข็งแรงๆนะคะ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    นับเป็นอีกคนที่สู้ชีวิตเลยทีเดียว สำหรับ คุณยายแต๋ว คุณยายผู้เคราะซ้ำกรรมซัด เผชิญเหตุการณ์เลวร้ายในชีวิตซ้ำแล้วซ้ำเล่า หลังต้องสูญเสียบุคคลในครอบครัวถึง 3 คน ซ้ำยังถูกผู้ชายหลอกให้เซ็นค้ำประกัน จนเป็นหนี้หัวโต ก่อนไร้ที่อยู่อาศัย โชคดีสุดท้ายเจอคนใจบุญให้ที่พัก มีความหวังเล็กๆให้ชีวิตได้มีลมหายใจต่อ

    โดยเรื่องราวของคุณยายแต๋ว บุญตา ภูทาวัน กับวัย 70 ปี ได้ถูกเผยแพร่ในรายการทีวีชื่อดัง ปัญญาเป็นสุข ซึ่งดำเนินรายการโดยคุณปัญญา นิรันดร์กุล เป็นรายการช่วยเหลือทุกคน ทุกอาชีพที่เดือดร้อน เป็นการส่งต่อกำลังใจให้แก่กัน

 

Sponsored Ad

 

    ก่อนหน้านี้ยายแต๋วผู้อาภัพ ได้ทำอาชีพรับจ้างตัดอ้อย แต่เคราะห์ร้ายเมื่อทั้งครอบครัวของคุณยายต้องเจออุบัติเหตุ ทำให้เสียชีวิตทั้งครอบครัว อุบัติเหตุในครั้งนั้น ส่งผลให้สามีและลูกเขยของยายเสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ ส่วนลูกสาว แม้ไม่เสียชีวิตทันที แต่ก็เป็นอัมพฤกษ์อัมพาตตามมาและมีชีวิตอยู่ได้อีก 3 เดือนหลังจากนั้นก็เสียชีวิต

 

Sponsored Ad

 

    ตอนนั้น หลังคุณยายเเต๋ว รู้ตัวก็ใกล้จะออกจากโรงพยาบาลแล้ว เพราะคุณยายสลบไปถึง 2 วัน ตื่นมาอีกทีก็พบกับรอยเข็มที่เย็บกว่า 444 เข็มรอบศีรษะ ในระหว่างที่รักษาตัวยายไม่รู้มาก่อนว่าคนในครอบครัวนั้นได้เสียชีวิตจากยายไปหมดแล้ว

    ต่อมาทีมแพทย์ได้ปิดบังเรื่องที่คนทั้งหมดเสียชีวิตลง เพราะอาการของยายยังต้องพักฟื้น และญาติๆได้มาขอร้องกับคุณหมอไว้ว่ารอให้อาการยายดีขึ้นก่อนค่อยบอกความจริงกับยาย ว่าทั้งครอบครัวยายเสียชีวิตกันหมดเเล้ว ก่อนหน้านี้ยายเคยมาขอหมอ อยากไปเยี่ยมแฟน หมอจึงบอกยายเเต๋วว่าเขาอยู่ ในห้องฉุกเฉิน 

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมาเมื่อคุณยายเริ่มอาการดีขึ้น หมอจึงบอกความจริงกับยาย ยายเสียใจมาก ถามตัวเองทุกวันว่ามีชีวิตอยู่ไปเพื่ออะไร เพราะยายต้องอยู่แบบทรมาน โดยยายมักมีอาการปวดหัวและอาเจียนอยู่เป็นประจำ แถมตอนนั้นดวงตาก็ยังใช้งานได้ ไม่มากเพราะมักจะปวดและอักเสบอยู่เป็นระยะระยะ ต้องไปๆ มาๆ เข้ารักษาใน รพ.6 ถึงเดือนเต็ม 

    เมื่อหลังจากกลับบ้านมา ออกจาก รพ.มาบ้านที่นครปฐม พี่น้อง แม่เดียวกัน คนละพ่อ จะพูดกระแทกทุกวันว่า ยายทำอะไรให้เขาไม่ได้ ก็เลยคิดว่า พี่น้องก็พึ่งไม่ได้ เลยพาหลานเดินเท้าออกมา จากนครปฐมมาจนมาถึงหัวหิน นอนที่ราชบุรี 2 คืน เอาผ้าขาวม้าผูกหลานติดหลังเดิน กลางคืนพักที่วัด

 

Sponsored Ad

 

    ยายเล่าความหลังว่าจุดหมายปลายทางของยายแต๋ว เป็นหัวหิน เพราะตอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล มีเพื่อนคนหนึ่งเขาบอกว่า เขาอยู่หัวหิน มาหาได้ตลอดเวลา แต่เคราะห์ซ้ำกรรมซัด เมื่อยายแต๋วมาถึงหัวหิน กลับพบว่า เพื่อนที่ยายหวังจะมาพึ่งพิง เสียชีวิตไปแล้ว

    ยายจึงตัดสินใจเป็นขอทาน เพื่อประทังชีวิตตามคำแนะนำของคนในท้องที่ แต่แล้ววันหนึ่งก็เหมือนฟ้ามีตา ชีวิตยายได้มีผู้ใจบุญผ่านมาพบเข้า ก่อนคนผู้นั้นจะเอื้อเฟื้อที่อยู่อาศัยให้ยาย โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายมานานถึง 15 ปีแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมายายมีแฟนคนใหม่ เขามาอยู่กับยายได้ 10 ปี เริ่มยืมเงิน ไปต่อประปา ทำโน่นนี่บ้าง เสียค่า ธกส.บ้าง เราซื่อ เขาคต เจ้าของบ้านก็รู้ เขามีผู้หญิงขายไข่ไก่อยู่ในตลาด สมรู้ร่วมคิดกัน ยายขายของมา เขาเอาเงินไปให้ผู้หญิงอีกคนหนึ่ง แล้วสุดท้ายเขาก็หนีไปด้วยกัน 

    เขาสร้างหนี้ไว้เยอะแยะมาก เขาก็มารุมที่เราเนี่ย ยายก็ใช้เขา ยายหาไม่ทัน ก็ยืมใช้เขาตลอดนะ ยายไม่ยอมหนีหนี้ บางคนบอกหนีไปเลย จนมาป่วยหนักอีกที ถึงได้เป็นหนี้เยอะ แฟนใหม่ก็เป็นหนี้เราก็เป็นคนใช้ เพราะเราเป็นคนค้ำเขา เขาหาเรื่องใส่คุณยายทุกอย่าง

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนหลานยายที่เคยพามาหัวหินด้วยกัน ตั้งแต่เด็ก เขาไปบวช เขาบวชให้ย่าที่นครปฐม เขาก็มาหาเที่ยวเดียว แล้วก็ไม่มาอีกเลย ..ยายขอให้เขากลับมา ถ้าไม่มา ก็ไม่ต้องมาหายายอีกเลย เขาก็ไม่มาจริงๆ

    ด้าน วิเชียร ลิ้มพัธยาเนตร เจ้าของบ้านเช่าและภรรยา ก็รักและเอ็นดูยายแต๋วเหมือนคนในครอบครัว เมื่อคุณยายเจ็บไข้ได้ป่วยก็พาคุณยายไปหาหมอ ต่อมาหลังจากยายแต๋วขอทาน จนเก็บเงินได้ก้อนหนึ่ง จึงเลิกเป็นขอทาน นำทุนที่ได้มาซื้อดอกไม้-ใบเตย มานั่งพับขาย และทำมาจนถึงปัจจุบันนี้

Sponsored Ad

    หลังจากเรื่องราวของยายแต๋วได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย เรียกได้ว่าเรื่องราวที่เรียกน้ำตาให้กับชาวโซเซียลเป็นอย่างมากเลยทีเดียว งานนี้ต้องขอบคุณพลเมืองดีหลายๆท่านที่ช่วยยายไว้ เพราะทำให้ทุกวันนี้ ยายแต๋วไม่ต้องดิ้นรนเพื่อหาที่อยู่ใหม่อีกแล้ว หากใครผ่านไปหัวหินตลาดโต้รุ่งก็แวะไปอุดหนุนยายเเต๋วกันด้วยนะ

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : Workpoint 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ