ชายหนุ่มยอมขับรถ ไป-กลับกว่า 500 กิโลเมตร เพื่อรับ "หมาวัด" มาเลี้ยง ไม่ต้องหนีเจ้าถิ่นอีก

LIEKR:

แววตาน้องดูดีใจมากๆ ในที่สุดก็ได้ครอบครัวใหม่ซักที

    ชีวิตของสุนัขที่ไม่มีใครต้องการนั้น วันๆ ก็ต้องคอยหาเศษอาหารประทังชีวิต บางครั้งก็ต้องคอยหลบคอยหนีสุนัขเจ้าถิ่นที่ตัวโตกว่า ต้องทนหิวรอที่จะได้เจอกับคนใจบุญ ที่มีความพร้อมจะมอบบ้านอันแสนอบอุ่นให้กับมันไปตลอดชีวิต

    สมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Kittikawin Chaiyasitphanich ได้เล่าเรื่องราวสุดน่าซาบซึ้งใจ ถึงการที่เขาเพิ่งได้เดินทางไปรับลูกสุนัขจรตัวหนึ่ง ที่ต้องไปอาศัยอยู่ที่วัด มาเป็นหนึ่งในสมาชิกของครอบครัว โดยที่เขาถึงกับลงทุนขับรถไกล ไป-กลับ 574 กิโลเมตร เพื่อไปรับตัวเจ้าตูบมาเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

    คุณ Kittikawin ยังได้เล่าอีกว่า ตอนนี้เจ้าตูบไม่ใช่หมาวัดอีกต่อไป แต่เจ้าตูบตัวนี้คือลูกของครอบครัวเขาแล้ว ได้มาอยู่ด้วยกันเสียที ต่อไปจะได้ไม่ต้องเจอเจ้าถิ่นเขารังแก และสัญญาว่าเขาจะดูแลมันอย่างดี แถมตั้งชื่อให้ใหม่ว่า "เจ้าบราวนี่" อีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

ภาพจากเฟซบุ๊ก Kittikawin Chaiyasitphanich

    สำหรับเจ้าบราวนี่นั้น พอต้องมานั่งรถระยะทางไกลๆ เพื่อกลับบ้าน มันก็ไม่กลัวหรือเมารถเลยแม้แต่น้อย กลับมานั่งที่ตักของพ่อที่กำลังขับรถอยู่ เพื่อชมวิวด้วยกัน ราวกับว่ากำลังตื่นเต้นที่จะได้มีบ้านใหม่สักที

 

Sponsored Ad

 

    จากชีวิตของหมาวัดที่น่าสงสาร ไม่มีใครต้องการ มาวันนี้มันมีครอบครัวที่พร้อมจะเปลี่ยนชีวิตของมันจากหน้ามือเป็นหลังมือ ทำให้เจ้าตูบได้มีบ้านหลังใหม่ที่แสนอบอุ่น นอกจากคุณพ่อคุณแม่แล้ว แน่นอนว่ายังมีเด็กน้อยที่จะกลายเป็นพี่น้องของเจ้าตูบในอนาคตอีกด้วย

"ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะ!"

ที่มา : เฟซบุ๊ก Kittikawin Chaiyasitphanich

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ