ถึงเป็นหมาก็มีความรู้สึก! "เจ้าตูบ" จมโคลนในพงหญ้า นอนร้องจนหมดแรง ขยับตัวไม่ไหว เห็นสภาพแล้วพูดไม่ออก

LIEKR:

ถึงเป็นหมาก็มีความรู้สึก! "เจ้าตูบ" จมโคลนในพงหญ้า นอนร้องจนหมดแรง ขยับตัวไม่ไหว เห็นสภาพแล้วพูดไม่ออก

        เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ศูนย์กู้ภัยสุโขทัย เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจาก สภ. เมืองสุโขทัย ว่ามีประชาชนขอความช่วยเหลือ พบสุนัขพันธ์ไทยโดนรถชนแล้วหนี โดยสุนัขถูกรถชนตกลงไปอยู่ในคลองข้างทาง ใกล้เคียงร้านอินโดจีนค้าส่ง ต.บ้านกล้วย อ.เมือง จ. สุโขทัย ทีมกู้ภัยสุโขทัย จึงออกตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ

Sponsored Ad

        เมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุ พบสุนัขพันธ์ไทยเพศผู้นอนอยู่ในคลองข้างทาง ยังไม่มีเจ้าของมาแสดงตัวเป็นเจ้าของ สอบถามผู้พบเห็นแจ้งว่าสุนัขตัวดังกล่าวน่าจะถูกรถชน ตั้งแต่เมื่อคืนก่อนเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ และนอนอยู่อย่างนี้ จนมีผู้มาพบเห็นและแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาทำการช่วยเหลือ

Sponsored Ad

        ศูนย์กู้ภัยสุโขทัย แจ้งว่า สภาพสุนัขอยู่ในสภาพหมดแรงนอนจมโคลนไปครึ่งตัว ร่างกายช่วงล่างขยับไม่ได้ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้ผ้าคลุมที่ศีรษะกันอาการตื่นกลัว ก่อนที่จะช่วยกันดึงร่างของเจ้าสุนัขขึ้นมา แต่เนื่องจากการที่จะส่งตัวสุนัขตัวดังกล่าวไปรักษาอาการที่โรงพยาบาลสัตว์ ซึ่งมีค่าใช้จ่ายสูง เกินกว่าทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจะช่วยได้

Sponsored Ad

        ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้แจ้งขอความช่วยเหลือไปยังนายพฤฒิพันธ์ จันตรี ร้านเล็กการยาง ครอบครัวผู้ใจบุญชอบช่วยเหลือสัตว์ให้ช่วยนำตัวสุนัขตัวดังกล่าว ส่งไปรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลสัตว์หมอเปรียว เพื่อทำการรักษาอาการสุนัขบาดเจ็บต่อไป

Sponsored Ad

        เบื้องต้นสุนัขตัวนี้มีกระดูกหักที่เชิงกราน ต้องทำการผ่าตัด แต่เนื่องจากราคาที่จะรักษาจากการประเมินราคาค่อนข้างสูงอยู่ที่ประมาณ 21,400 บาท ซึ่งหมอจะต้องทำการผ่าตัดในวันพรุ่งนี้(20 ธ.ค.61)จึงวอนผู้ใจบุญรักสัตว์ ช่วยสุนัขรายนี้ด้วย

Sponsored Ad

โชคดีที่รอดมาได้

        โดยสามารถติดต่อสอบถามให้การช่วยเหลือน้องหมาเฮงได้ที่โรงพยาบาลสัตว์หมอเปรียว 089-6693720

ข้อมูลและภาพ จาก siamnews

บทความที่คุณอาจสนใจ