ฮือฮา! "ร้านเฮียหลอ" เปิดขายของชำข้างเซเว่น แต่กลับขายดีกว่า รู้เหตุผลบอกเลยว่าเทียบไม่ติดจริงๆ!

LIEKR:

ฮือฮา! "ร้านเฮียหลอ" เปิดขายของชำข้างเซเว่น แต่กลับขายดีกว่า รู้เหตุผลบอกเลยว่าเทียบไม่ติดจริงๆ!

        กลายเป็นประเด็นฮือฮากันอย่างมากในโลกโซเชียลในขณะนี้ หลังจากมีการแชร์ภาพของ "ร้านขายของชำ" ที่เปิดขายติดกับ 7-ELEVEN แต่กลับขายดีกว่า!

        โดยชาวบ้าน จ. สงขลา ต่างรู้จักกันในนาม "ร้านเฮียหลอ" ร้านของชำแห่งปาดังเบซาร์ ถึงแม้ว่าจะเป็นเพียงร้านขายของชำธรรมดาๆ แต่กลับได้รับความสนใจ จนกลายเป็นคู่แข่งสำคัญของเซเว่น อีเลฟเว่นไปซะแล้ว โดยทางเพจ hatyaifocus.com ได้ออกมาโพสต์เล่าว่า.. 

 

Sponsored Ad

 

        ช่วงนี้มีการพูดถึง ร้านเฮียหลอร้านของชำที่แสนจะธรรมดา แต่กลับได้รับความสนใจในยุคของทุนนิยม เรียกว่าเป็นคู่แข่งตัวยงของร้านสะดวกซื้อ 7-ELEVEN เลยก็ว่าได้

        ต้องยอมรับว่าในยุคทุนนิยม หรือยุคไทยแลนด์ 4.0 นี้ประชาชนส่วนใหญ่เน้นความรวดเร็ว สะดวกสะบาย จะจับจ่ายใช้สอยทั้งทีต้องไปที่เดียวแล้วได้ครบ ซึ่งสิ่งเดียวที่ตอบโจทย์ได้ดีนั่นก็คือร้านค้าหมายเลข 7-11 ที่ทำให้ร้านขายของชำหรือร้านโชว์ห่วยนั้นต้องปิดตัวไปตาม ๆ กัน เพราะสู้บริษัทที่มีทุนหนาไม่ได้ แต่เหตุการณ์นี้จะไม่เกิดขึ้นกับร้านเฮียหลอ ร้านของชำแห่งปาดังเบซาร์ จ.สงขลา บ้านเรานี่เอง

 

Sponsored Ad

 

        ร้านเฮียหลอ ข้างโรงแรมชายแดนเก่า เปิดขายมานานกว่า 20 ปี เป็นร้านขายของชำแห่งหนึ่งที่อยู่ติดกับเซเว่นแต่ขายดียิ่งกว่าเซเว่น ทำให้ยอดขายของเซเว่นตก เพราะเซเว่นแห่งนี้เคยเป็นระบบแฟรนไชส์ แต่ปัจจุบันบริษัทต้องมาบริหารเอง เนื่องจากมีปัญหาเรื่องยอดขายสู้ร้านเฮียหลอไม่ได้  

Sponsored Ad

        ในแต่ละวันร้านเฮียหลอมีคนเข้ามากกว่าเซเว่น จนขายเเทบไม่ทันกันเลยทีเดียว และถ้าถามว่าเสน่ห์ของร้านเฮียหลอที่ทำให้หลาย ๆ ติดใจคงเป็นเพราะว่า ราคาที่แสนถูก และความจริงใจ สามารถแยกซื้อได้ เช่น ผ้าอ้อมเด็กสามารถซื้อเพียงครั้งละ 1 ชิ้น ทำให้ตอบโจทย์ความต้องการของคนในชุมชนได้เป็นอย่างดี

        โดยชาวหาดใหญ่ ได้เปิดเผยว่า อยากให้ทุกคนช่วยกันอุดหนุน สินค้าของคนในพื้นที่ ร้านชำต่าง ๆ เพื่อระบบเงินจะได้หมุนเวียน ถ้าคนในพื้นที่ไม่ช่วยกัน แล้วใครจะมาช่วยเรา...  

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก hatyaifocuskaijeaw

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ