เธอเคยถูกรักทรยศ จนได้พบชายอายุน้อยกว่า 8 ปี มาพิสูจน์ว่าความรัก ไม่ได้ดูที่อายุจริงๆ

LIEKR:

ใครที่เคยล้มเหลวกับรักในอดีต"อย่าท้อ..เพราะรักแท้รอเราอยู่ข้างหน้า"

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

        จริง ๆ แล้วความรักไม่ได้มีแต่ความสวยงามเท่านั้น แต่ความรักมาพร้อมกับความทุกข์ที่เราต้องทำความเข้าใจผ่านบทเรียนต่าง ๆ เหล่านี้ เพื่อที่ว่ารักครั้งนี้หรือครั้งไหน ๆ จะได้ไม่ต้องเจ็บปวดเพราะเราเองที่ไม่เข้าใจธรรมชาติของรักที่แท้จริง

        ความรักก็ไม่ได้สวยงามเสมอไป เช่นเดียวกับเรื่องราวของพิธีกรหญิง "อาเจียว" เธอเป็นพิธีกรมืออาชีพเป็นพิธีกรในหลายรายการร่วมกับดาราชายอาวุโส "อาซี" ทั้งคู่เป็นพิธีกรร่วมกันจนกลายเป็นภาพติดตามของผู้ชมทั้งประเทศว่าถ้ามีอาเจียวก็ต้องมีอาซีด้วย

 

Sponsored Ad

 

        ในความจริงแล้วทั้งสองเป็นพิธีกรที่ดำเนินรายกายได้มืออาชีพ ชอบชวนคุยในเรื่องที่สร้างเสียหัวเราะให้กับผู้ชม แต่คนเราทุกคนล้วนมีด้านลบหรือมุมที่ทุกข์ใจ เช่นเดียวกัน เธอเคยมีประสบการณ์ชีวิตคู่ที่แย่ แย่จนต้องปิดฉากชีวิตแต่งงานลง

 

Sponsored Ad

 

(ภาพถ่ายระหว่างรวมกันของอาเจียวและอาซี)

        กล่าวกันว่าในตอนนั้นเธอรักอดีตสามีมาก ทั้งที่คนรอบข้างและครอบครัวก็ต่อต้านให้แต่งงานกับผู้ชายคนนี้ แต่เธอก็ยืนยันจะแต่งงานกับเขา เพราะว่าอดีตสามีมีรายได้ที่ไม่แน่นอน อีกทั้งฐานะก็ไม่มั่นคงด้วย 

        อาเจียวยังต้องควักเงินจ่ายค่าจัดสถานที่และค่าใช้จ่ายในงานวันแต่งของทั้งคู่เองหมด เธอหวังเพียงว่าจะเป็น “รักแท้” ครองรักกันไปจนตราบนานเท่านั้น มีชีวิตคู่ที่อบอุ่น แต่นึกไม่ถึงว่าหลังแต่งงานได้ไม่นานก็จับได้ว่าเขามีคนอื่นอยู่แล้ว

 

Sponsored Ad

 

        ชีวิตหลังแต่งงานของทั้งสองต้องพบเจอกับปัญหามากมายหลายด้าน ทำให้ทะเลาะกันอยู่บ่อย ๆ เพราะความแตกต่างของค่านิยมที่มากเกินไป นำไปสู่ปัญหาร้ายแรงในการสื่อสาร โดยในช่วงเริ่มต้นอาเจียวคิดว่าการมีลูกสามารถปรับปรุงความสัมพันธ์ระหว่างสามีและภรรยาให้ใกล้ชิดกันมากขึ้นได้

 

Sponsored Ad

 

        แต่กระทั่งเมื่อลูกอายุได้ 4 ขวบ เรื่องที่ไม่คาดหวังว่าก็เกิดขึ้น เธอจับได้ว่าสามีทรยศต่อความรักครั้งนี้ ทำให้เธอหมดความอดทน ตื่นจากฝันและตัดสินใจขอแยกทางกับสามีเพื่อจบความสัมพันธ์ครั้งนี้

        หลังจากแยกทางกับสามี เธอได้รับผลกระทบอย่างหนัก เพราะความทุกข์ทรมาน จนทำเธอมีอาการซึม เศร้า เธอทุ่มเทเวลาส่วนใหญ่ให้กับการทำงาน ทำตัวมีมีชีวิตชีวาและร่าเริงในงานพิธีกร แต่จริง ๆ แล้วเธอมีบาดแผลอยู่ในใจ

 

Sponsored Ad

 

        วันหนึ่งขณะกำลังบันทึกรายการที่ขอบหน้าผา จู่ ๆ เธอก็เดินตรงไปที่หน้าผานั้น เหมือนกำลังคิดจะกระโดดลงไป ทันใดนั้นเองอาซีพิธีกรร่วมก็รีบไปคว้ามือเธอมาได้เสียก่อน พร้อมกับบอกเธอว่า "กระโดดลงไป ไม่ได้ทำให้สบายกว่าหรอกนะ"

 

Sponsored Ad

 

        คำเตือนสติของอาซีทำให้อาเจียวตื่นจากความเสียใจ และไม่มีความคิดที่จะทำร้ายตนเองอีก นอกจากอาซีจะช่วยชีวิตเธอแล้ว ยังนำพาคนที่ดีมาในชีวิตของเธออีกด้วยนั่นคือ "สามีคนปัจจุบัน"

        เมื่อ อาซี พา หลิว เหยิน ฉี ผู้ชายที่อายุน้อยกว่าอาเจียว 8 ปี มาให้รู้จักกัน แต่เพราะความรักในอดีตทำให้เธอยังไม่กล้าเปิดใจให้ใคร และกลัวการสูญเสียเป็นอย่างมาก ทำให้คอยดูผู้ชายคนนั้นอยู่ห่าง ๆ เท่านั้น

Sponsored Ad

        และก็เป็นแบบนี้ไปเรื่อย ๆ หลิวเหยินฉียืนเคียงข้างอาเจียวนาน 8 ปี เพื่อพิสูจน์กับความจริงใจในครั้งนี้ ทำให้เธอค่อย ๆ ใจอ่อนและยินดีรับความจริงใจในครั้งนี้ และตกลงคบหากัน จนกระทั่งความรักสุกงอมและแต่งงานกันในที่สุด

        เธอกล่าวว่าพิธีกรร่วมของเธอ อาซีเป็นผู้มีพระคุณของเธอมาก ทั้งช่วยชีวิตและนำพาผู้ชายดีดีเข้ามาในชีวิตเธอ ประสบการณ์ครั้งนี้ทำให้เธอเข้าใจความรักมากขึ้น แม้ว่าอายุจะต่างกันมาก แต่นั้นก็ไม่ใช่ปัญหาหรืออุปสรรคสำหรับ “ความรัก” เลย ขอให้ทุกคนสมหวังในความรักนะคะ

        ปัจจุบันทั้งสองได้เปิดรายการสอนทำอาหาร เพราะสามีเป็นช่างกล้อง และเธอเองก็ชอบการทำอาหารอยู่แล้ว จึงเป็นอะไรที่เข้ากันได้อย่างลงตัวจริง ๆ

.

.

ที่มา : lookforward

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ