เปิดชีวิต "คุณตา" สามีผู้เฝ้าร่างภรรยา 21 ปี เรียนจบสูง เป็นทั้งเภสัช หมอยาโบราณ นิติศาสตร์

LIEKR:

นับถือใจในความรักของคุณตาผู้มีรักเดียวใจเดียว

    อีกหนึ่งข่าวที่สร้างเสียงฮือฮาในโลกออนไลน์ ไม่แพ้ข่าวแตงโมหรือมิสแกรนด์ไทยแลนด์กันเลยทีเดียว สำหรับ ร.ต. ชาญ จันทร์วัชรกาล อดีตข้าราชการแพทย์ทหาร คุณตาวัย 72 ปีที่เก็บร่างของภรรยาไว้ในบ้านตลอดเวลา 21 ปี 

    และเมื่อวานนี้ ทนายเจมส์ หรือ นาย นิติธร แก้วโต ได้ออกมาอัปเดตชีวิตคุณตาผ่านทางเฟซบุ๊ก โดยเปิดเผยว่า ตนได้มาเยี่ยมคุณตาชาญตามสัญญา และมาให้กำลังใจทีมงานมูลนิธิเพชรเกษมที่ร่วมกันปรับปรุงบ้านให้กับคุณตา รวมถึงตัดแต่งกิ่งไม้ในบริเวณพื้นที่เพื่อให้คุณตาได้ใช้พื้นที่ได้อย่างปลอดภัยอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    คุณตา เล่าว่า เคยถูกงูกัดมา 2 ครั้งแล้ว แต่ด้วยความที่คุณตาจบเภสัชกรจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นทหารอยู่หน่วยแพทย์ และยังเรียนจบด้านหมอยาแผนโบราณ ซึ่งในบริเวณบ้านปลูกสมุนไพรไว้หลายชนิด จึงสามารถเอาสมุนไพรมาใช้ระงับพิษงูได้

 

Sponsored Ad

 

    ทนายเจมส์ เผยอีกว่า คุณตาพูดคุยกับตนอย่างสนุกสนาน เห็นรอยยิ้มคุณตาก็ดีใจแล้ว เพิ่งทราบว่าคุณตาเรียนจบนิติศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยรามคำแหง และได้รับใบอนุญาตว่าความปี 2527 คุณตาใช้ชีวิตสมถะมาก ไม่มีเสื่อ ไม่มีที่นอน ไม่มีผ้าห่ม ไม่มีพัดลม ไม่มีเครื่องใช้ไฟฟ้า ไม่มีแม้แต่ไฟ ให้แสงสว่าง มีแต่เพียงไฟฉาย 1 กระบอก

    ส่วนเรื่องการใช้ไฟฟ้า คนข้างบ้านก็ใจดี มีการพ่วงไฟจากบ้านมาให้คุณตาไว้ใช้ ซึ่งคุณตาก็ใช้อยู่แค่อย่างเดียว คือ ชาร์จไฟฉาย ส่วนซากเสาเข็มและอุปกรณ์ก่อสร้างที่ถูกทิ้งไว้ในบริเวณบ้าน คุณตาเล่าว่า เมื่อตอนที่คุณยายยังมีชีวิตอยู่นั้น กำลังจะสร้างบ้านหลังใหม่ แต่ผู้รับเหมาเอาเงินแล้วหนีหายไป เมื่อคุณยายเสียชีวิต คุณตาก็ไม่ได้ทำอะไรต่อ

 

Sponsored Ad

 

    ตอนกลางวันคุณตาก็จะเข้าไปอยู่ในซอกเล็ก ๆ นอนเล่นกับน้องหมาน้องแมว ส่วนตอนกลางคืนคุณตาก็จะไปนอนข้าง ๆ โลงศพของคุณยาย ซึ่งเดิมทีเป็นห้องเก็บของ เพื่อรอการปลูกสร้างบ้าน

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนี้คุณตาจะขอเข้าร่วมเป็นอาสามูลนิธิเพชรเกษม และอนุญาตให้ทีมงานมูลนิธิเพชรเกษมนำเรือที่ใช้ในการตอบโต้ภัยพิบัติทางน้ำมาเก็บไว้ที่นี่ โดยจะมีอาสากู้ภัยของมูลนิธิเพชรเกษมเข้ามาเยี่ยมและดูแลคุณตาเป็นประจำ คุณตา กล่าวว่า จะอุทิศแรงกายแรงใจ เพื่อมอบกุศลผลบุญให้กับคุณยาย

    นอกจากนี้ ทนายเจมส์ยังได้ซื้อที่นอน เตียง ยิปซัมบอร์ด เพื่อใช้ในการก่อสร้างบ้านให้กับคุณตาอีกด้วย เป็นน้ำใจเล็ก ๆ น้อย ๆ จากใจทนายลูกสอง แด่ผู้ชายที่ศรัทธาในรักเดียวตลอดกาล ขณะเดียวกันชาวเน็ตก็ได้เข้าไปให้กำลังใจคุณตาและขอบคุณทนายเจมส์ที่เข้าไปช่วยเหลือให้คุณตามีชีวิตที่ดีขึ้น

.

ที่มา : เฟซบุ๊ก ทนายเจมส์ LK

บทความที่คุณอาจสนใจ