ลูกชาวนา "ทำงานส่งตัวเองเรียน" จนคว้าปริญญาให้พ่อสำเร็จ เก็บคำดูหมิ่นเป็นแรงผลักดัน!

LIEKR:

ขอบคุณทุกคำหยามเหยียด!! บัณฑิตสาวโพสต์ซึ้ง ดิ้นรนเรียนจนจบ แม้เกิดมายากจน

        กลายเป็นเรื่องราวที่ชาวเน็ตเเห่กัน กดไลก์ กดเเชร์ เเละชื่นชมกันเป็นอย่างมาก สำหรับนักศึกษาสาวสู้ชีวิต ที่เเบกเป้ ขึ้นรถไฟฟรีมาศึกษาหาความรู้ เก็บเงิน จนสามารถประสบความสำเร็จในชีวิต เเละมีทุกอย่างได้โดยที่เธอไม่เคยลืมผู้ที่อยู่เบื้องหลัง ความสำเร็จ!

        แถมเธอได้เผยภาพสุดซึ้งใจ บัณฑิตสาวน้ำตานองหน้า คว้าใบปริญญาไปฝาก เอาชุดครุยให้ท่านใส่ ผลักดันตัวเองจนมีวันนี้ ลบคำสบประมาทเป็นลูกชาวนาในวันรับปริญญา

 

Sponsored Ad

 

        ถือเป็นอีกวันที่สำคัญและยิ่งใหญ่ในชีวิตของ ๆ คนหนึ่ง ที่เดินทางฝ่าฟันชีวิตจนสำเร็จการศึกษา สร้างความภาคภูมิใจให้ตัวบัณฑิตและครอบครัวเป็นอย่างมาก

 

Sponsored Ad

 

        อย่างไรก็ตาม ในวันรับปริญญาคงจะมีความหมายมากขึ้นไปอีก หากบัณฑิตผู้นั้นได้เริ่มต้นจาก 0 ไต่เต้าจนได้รับใบปริญญามาครอบครอง เฉกเช่นกับที่

        ล่าสุดเมื่อวานนี้บนโลกออนไลน์ ได้พูดถึง เรื่องราวของคุณ Goppy Suebsamut สาวตัวเล็ก ๆ จากต่างจังหวัด ที่ทนฝ่าฟันทุกคำครหา จนวันนี้ที่เธอเรียนจบจาก มหาวิทยาลัยขอนแก่น วิทยาเขตหนองคาย

 

Sponsored Ad

 

        โดยเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า “Goppy Suebsamut” โพสต์ระบุว่า “เด็กบ้านนอกคนนึงที่ก้าวฝ่าคำดูถูกของคนแถวบ้าน แบกเป้เดินทางพร้อมกำลังใจจากครอบครัว จากรถไฟฟรี ตอนนี้เรียนจบมีรถเป็นชื่อตัวเองเงินตัวเองทุกบาททุกสตางค์ ทำงานด้วยเรียนด้วย ผู้ชายคนนึงอายุ 80 กว่าที่ชื่อตาป้อง ให้หลานทุกอย่างไม่ด้อยจากคนอื่นเขา ถึงจะมีไม่มากแต่ก็มีทุกอย่างเหมือนลูกคนอื่น จนมีวันนี้ปริญญาลูกชาวนา ปริญญาลูกแม่ค้า ทำทุกอย่างที่ได้เงินแม้จะเหน็ดเหนื่อย ได้นอนน้อยกว่าคนรุ่นราวคราวเดียวกัน แต่ฉันจะทำ ทำเพื่อตา เพื่อพ่อกับแม่ เรียนไม่เก่งแต่เรียนจบ แค่เกิดมาจนไม่ได้พิการคนล้มคุณอย่าข้าม #ขอบคุณคำดูหมิ่นเหยียบหยามทุกคำดูถูกคือแรงผลักดัน ก้าวแรก ก้าวเล็กๆ ให้มันเป็นแรงบรรดาลใจ” 

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้ เจ้าของโพสต์ ได้เผยให้เห็นภาพอันซึ้งใจ เมื่อเธอเองได้สวมกอดคุณตาวัย 80 และเอาชุดครุยให้คุณตาใส่ พร้อมกับเอาใบปริญญาก้มลงกราบแทบเท้าคุณตา และเล่าถึงชีวิตของตัวเอง

 

Sponsored Ad

 

        โดยเธอได้ระบุว่า ตนเป็นเด็กบ้านนอกคนหนึ่ง ที่ก้าวฝ่าคำดูถูกของคนแถวบ้าน ตนแบกเป้และขึ้นรถไฟฟรีมาเรียน ทำงานไปด้วย เรียนไปด้วย จนวันนี้ที่ตนเรียนจบ มีรถเป็นของตัวเอง ด้วยน้ำพักน้ำแรงและเงินทุกบาททุกสตางค์ 

        ถึงกระนั้น ตนต้องขอบคุณคุณตาป้อง คุณตาวัย 80 ของตน ที่แม้จะมีไม่มากเหมือนลูกคนอื่น แต่ตนก็ไม่เคยด้อยไปกว่าใคร

 

Sponsored Ad

 

        ตนทำทุกอย่างให้ได้เงินมาแม้จะเหน็ดเหนื่อย ต้องนอนน้อยกว่าคนรุ่นเดียวกัน แต่ตนก็ทำเพื่อคุณตา เพื่อพ่อแม่ จนได้ปริญญาลูกชาวนา – ปริญญาลูกแม่ค้า 

Sponsored Ad

        “ขอบคุณคำดูหมิ่นเหยียบหยามทุกคำดูถูกคือแรงผลักดัน ก้าวแรก ก้าวเล็กๆ ให้มันเป็นแรงบรรดาลใจ” 

        เรื่องนี้ได้มีคนแชร์ออกไปอย่างมหาศาล และชื่นชมกับเจ้าของโพสต์เป็นอย่างมาก ที่มานะบากบั่น วิริยะอุตสาหะ ไม่น้อยใจต่อโชคชะตา จนมีได้อย่างทุกวันนี้

        หลังจากนั้นชาวเน็ตต่างเข้ามาเเสดงความคิดเห็น ชื่นชมสาวสู้ชีวิตคนนี้ เป็นจำนวนมาก เพราะเข้าใจว่ากว่าที่จะมาถึงจุดที่ทุกคนชื่นชมยินดีกับเธอได้นั้น เธอคงเสียน้ำตามาไม่น้อย ขอเเสดงความยินดีกับความสำเร็จครั้งนี้ด้วยนะคะ

.

ข้อมูลและภาพ จาก khaosod / truststoreonline

บทความที่คุณอาจสนใจ