ลือสนั่น ! "กิ๊ก มยุริญ" ซึ้งพระธรรม "บวชไม่สึก" แต่ ธงธง ได้ออกมาพูดแบบนี้ !?

LIEKR:

สาธุค่ะ ขออนุโมทนาบุญด้วยนะคะ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ    

    พุทธศาสนิกชนอย่างพวกเรา สิ่งที่ทำได้มากที่สุดคือการรักษาศีล ภาวนาและการทำทาน จะมีสักกี่คนกันคะที่จะละทิ้งความสุขสบาย ไปปฏิบัติธรรมตามองค์พระพุทธเจ้า วันนี้เจ๊จะพาทุกคนไปดูกันค่ะ สำหรับนักแสดงสาว

    มากความสามารถที่หลายๆคนรู้จักกันดีกับ กิ๊ก มยุริญ ที่เธอได้ลาบวชที่ประเทศพม่า หลายคนคงทราบกันแล้วว่า ชื่อว่าหลายคนคงรู้จักกันเป็นอย่างดี สำหรับ กิ๊ก มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ และเมื่อไม่นานมานี้นั้น กิ๊ก มยุริญ

 

Sponsored Ad

 

    ผ่องผุดพันธ์ได้เปิดเผยกับรายการคุยแซ่บโชว์ทางช่องวัน 31 ว่าจะขอลาบวชชีเป็นระยะ เวลา 7 เดือนที่ประเทศพม่า เพื่อเรียนรู้พระธรรมให้ถึงแก่นของพระพุทธองค์ โดยมีกำหนดเข้าพิธีอย่างเป็นทางการในเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2561

 

Sponsored Ad

 

    เนื่องจากมยุริญขอเวลาในการสะสางเรื่องที่ค้างคารวมถึงทำพินัยกรรมให้บิดา มารดา และน้องสาว หากตัวเองตัดสินใจบวชต่อโดยไม่มีกำหนดลาสิกขา มยุริญได้เข้าพิธีอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2561

    ที่ผ่านมา ล่าสุดเฟสบุ๊คเพจ Kik Mayurin ได้มีการโพสต์ภาพขณะที่แม่ชี กิ๊ก มยุริญ กำลังปฏิบัติธรรม พร้อมกับข้อความว่า การรักษาศีล หรือ สีลมัย คำว่า ศีล หมายถึง ข้อบัญญัติทางพระพุทธศาสนาที่กำหนดการปฏิบัติ

 

Sponsored Ad

 

    ทางกายและวาจา เช่น ศีล ๕ ศีล ๘ หรืออาจจะหมายถึงการรักษากายวาจาให้เรียบร้อย การรักษาศีลเป็นการฝึกฝนมิให้ไปเบียดเบียนผู้อื่น ในขณะเดียวกันก็เป็นการลด ละ เลิกความชั่ว มุ่งให้กระทำความดี อันเป็นการพัฒนาคุณภาพ

 

Sponsored Ad

 

    ชีวิตมิให้ตกต่ำลง เช่น ไม่ไปเป็นชู้เป็นกิ๊กกับใครที่ทำงาน ทำให้ครอบครัวเขาไม่แตกแยก เป็นแม่ค้าไม่โกหกหลอกขายของไม่ดีแก่ลูกค้า เป็นพ่อบ้านไม่กินเหล้าเมายา ทำให้ลูกเมียมีความสุข เพื่อนบ้านก็สุข

    เพราะไม่ต้องทนฟังเสียงรบกวนจากการทะเลาะวิวาทกัน เหล่านี้ล้วนเป็นการรักษาศีลและเป็นหนึ่งในการทำบุญอีกรูปแบบหนึ่ง ซึ่งผลบุญข้อนี้จะทำให้เรากลายเป็นคนเยือกเย็น สุขุมด้วยการเจริญภาวนา หรือภาวนามัย

 

Sponsored Ad

 

    เป็นการทำบุญอีกรูปแบบที่มุ่งพัฒนาจิตใจและปัญญา ทำให้จิตใจสงบ เห็นคุณค่าสิ่งต่างๆตามความเป็นจริง ซึ่งในข้อนี้หลายคนอาจจะทำเป็นประจำอยู่แล้ว เช่น นั่งสมาธิ วิปัสสนา

 

Sponsored Ad

 

    แต่หลายคนอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องยากเกินกำลังดังนั้น อาจจะทำง่ายๆด้วยวิธีการสวดมนต์เป็นคาถาสั้นๆบูชาพระที่เราเคารพบูชาก่อนนอนทุกคืน

 แต่ล่าสุด ธงธง ก็ได้ออกมาเผยว่า เรื่องบวชไม่สึกคงไม่ใช่เรื่องจริง เพราะว่าแม่ชีกิ๊กมีกำหนดวันสึกแล้ว เป็นวันที่ 1 ก.พ. นี้ 

เมื่อถามต่อว่าได้ไปเยี่ยมแม่ชีบ้างหรือเปล่า นักแสดงชื่อดังเผยว่า ไม่ได้ไป เพราะว่าแม่ชีเขาบวชเข้าคอร์สแบบเข้ม งดการพูด ดำรงชีวิตด้วยการไปบิณฑบาต แล้วก็กลับมาวิปัสสนา ตนจึงไม่อยากไปเยี่ยม

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก NineEntertain Official / truststoreonline

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ