มือ 1-4 เจ้าของมือไหนรวยที่สุด ทดสอบว่าคุณช่างสังเกต มองอะไรลึกซึ้งแค่ไหน

LIEKR:

ก็แอบใช่อยู่นะ

        ทุกคนล้วนมีนิสัยแตกต่างกัน และมีความสามารถในการสังเกตสิ่งต่างๆ ที่ไม่เหมือนกัน 

        แต่หลายๆ ครั้งเราก็ไม่รู้ว่าสิ่งที่เราสังเกตมองเห็นเป็นความจริงแค่ไหน ซึ่งจุดนี้จริงๆ แล้วเกี่ยวข้องกับความสามารถในการสังเกต คนช่างสังเกตจะมีความเซนซิทีฟต่อการเปลี่ยนแปลงมาก สามารถเก็บข้อมูลได้มากกว่าคนอื่นเสมอ โอกาสในการประสบความสำเร็จก็ยิ่งสูง

 

Sponsored Ad

 

1.  มือที่มีกำไรทอง แหวนเพชร

        ความสามารถในการสังเกตของคุณไม่ได้ดีมาก เพราะปกติในชีวิตประจำวันคุณไม่ค่อยสนใจเรื่องเล็กๆน้อยๆ เป็นคนยังไงก็ได้ ไม่มีความเห็นกับเรื่องใดๆ ดูเป็นคนไม่สนใจอะไรเสมอ และเพราะบุคลิกแบบนี้ของคุณ ทำให้คนส่วนใหญ่ไม่เก็บคุณไว้ในใจ เพราะคิดว่าคุณไม่เข้าใจจิตใจพวกเขา เพราะงั้นแม้พวกเขาจะเจอเรื่องสำคัญ ก็ไม่บอกคุณ เพราะคิดว่าพูดไปคุณก็ไม่เข้าใจ คุณฟังความหมายที่ซุกซ่อนอยู่คำพูดของคนสมัยนี้ไม่เข้าใจ เพราะบางครั้งเมื่อเจอกับเรื่องราวต่างๆ ก็ไม่พูดออกมาให้ชัดเจน ต้องให้แต่ละคนเข้าใจไปเอง แต่แต่ละคนก็มองเรื่องราวแต่ละเรื่องต่างกันออกไป เพราะงั้นคุณควรหัดสังเกตคนรอบๆตัว เพิ่มความช่างสังเกตของตัวเอง จะได้ถูกเอาเปรียบน้อยลง

 

Sponsored Ad

 


2.  มือที่มีนาฬิกา และมือถือรุ่นใหม่

        คุณเป็นคนช่างสังเกตมาก คุณเป็นคนที่เจออะไรก็จะสังเกตอย่างละเอียด ชอบดูพัฒนาการของสิ่งต่างๆจากรายละเอียดเล็กๆ ซึ่งความสามารถนี้เกี่ยวข้องกับสภาพแวดล้อมที่คุณเติบโตมาอย่างมาก เพราะสภาพแวดล้อมตอนคุณเด็ก อาจจะเป็นที่ๆมีผู้ใหญ่เยอะมาก สิ่งที่พวกเขาพูดคุณจำเป็นต้องเข้าใจ ทำอย่างนี้จะได้ไม่รู้สึกแตกแยกโดดเดี่ยว ถ้าตัวเองฟังที่พวกเขาพูดไม่เข้าใจ ก็จะไม่สามารถรับรู้ข่าวคราวใหม่ๆ ซึ่งตั้งแต่เล็กๆคุณเข้าใจวิธีการทำสิ่งต่างๆเพื่อคนอื่น อ่านสถานการณ์รอบๆตัวออก และนอกจากคำพูดแล้วยังเข้าใจในน้ำเสียง ดังนั้นความฉลาดทางอารมณ์ของคุณจึงสูงมาก ไม่ว่าเรื่องอะไรคุณมองได้ทะลุทุกอย่างแต่ไม่พูดออกมา คนส่วนใหญ่ก็ชอบนิสัยมั่นคงนิ่งๆของคุณ เพราะรู้สึกว่าอยู่ต่อหน้าคุณ ไม่จำเป็นต้องเสแสร้งอะไร เพราะถึงแม้คุณจะมองเห็นถึงจิตใจของพวกเขา คุณก็ไม่พูดสิ่งที่อยู่ในใจพวกเขาออกมา

 

Sponsored Ad

 


3. มือที่ใส่นาฬิกาเก่าๆ และรอยสัก

        คุณไม่มีความช่างสังเกตเลยสักนิด เวลาทำอะไรคุณชอบแบบตรงไปตรงมา ความคิดอ่านไร้เดียงสา คุณคิดว่าทุกคนควรเปิดใจให้คนอื่น แต่คนอย่างคุณในสังคมปัจจุบันมีน้อยมาก ไม่ว่าคุณจะมีความคิดเห็นใดๆ ก็มักจะถูกคนอื่นมองได้ทะลุปรุโปร่ง โดยที่คุณไม่รู้ว่าทำไมพวกเขาถึงมองได้ทะลุขนาดนั้น คุณเป็นคนที่ไม่คิดว่าคนรอบข้างกำลังคิดอะไร เวลาทำอะไรขอให้ตัวเองมีความสุขก็พอ ดังนั้นคุณเป็นคนที่มีความสุขมาก คุณไม่ชอบทำสิ่งที่ไม่จำเป็น แต่เพราะนิสัยของคุณ ทำให้คุณเป็นกังวล ไม่เข้าใจว่าการที่คนๆนึงดำเนินชีวิตในสังคม ต้องเรียนรู้ที่จะปกป้องตัวเอง ดังนั้นคุณควรเพิ่มความสามารถในการสังเกตและมองคน ทำอย่างนี้แล้ว คุณถึงจะไม่กลายเป็นไอ้โง่ในสายตาคนอื่น และเมื่อคุณช่างสังเกตมากขึ้น ทักษะด้านต่างๆของคุณก็จะพัฒนาขึ้น

 

Sponsored Ad

 


4. มือธรรมดา ไม่มีอะไรเลย

        ความสามารถในการสังเกตของคุณไม่ดี เพราะคุณเป็นคนพอใจกับสถานะที่เป็นอยู่ ไม่หวังให้ชีวิตของตัวเองเปลี่ยนแปลงอะไร ดังนั้นจึงไม่อยากเห็นว่าในใจคนอื่นคิดอะไร คุณคิดว่าทำอย่างนั้นมันเหนื่อย เพราะงั้นเวลาทำอะไรคุณจึงทำตามใจตัวเอง จริงๆแม้จะเข้าใจเรื่องใดเรื่องหนึ่งจริงๆ คุณก็จะไม่พูดมันออกมา หรือแสดงมันต่อหน้าคนอื่น เพราะคุณคิดว่าการทำแบบนั้นมันไม่คุ้มค่า แถมยังทำให้ตัวเองยุ่งยาก ดังนั้นคุณเป็นคนที่ไอคิวสูงมาก คุณสามารถมองแว๊บเดียวก็รู้ว่าอีกฝ่ายจะทำอะไร แต่คุณก็ไม่สนใจ คุณยอมทิ้งไม่ใช้ความสามารถนี้ เพราะคุณคิดว่าตัวเองใช้ชีวิตง่ายๆสงบๆก็พอแล้ว


แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ