นี่คือ มิติใหม่แห่งการทำ "ไก่อบปี๊บ" ไม่ต้องอบฟางกลางทุ่งให้เหนื่อย ก็สุกอร่อยได้ง่ายๆ

LIEKR:

อยู่บ้านว่างๆ มาทำ ไก่อบปี๊บกัน กินกัน

    แอดเชื่อว่า "เนื้อไก่" เป็นอาหารที่หลายคนชื่นชอบ และไก่ก็สามารถนำไปปรุงเป็นอาหารได้เกือบทุกชนิด ทุกเมนูเลยก็ว่าได้ วันนี้ก็มีสมาชิก Tiktok ท่านหนึ่งโพสต์คลิปสอนการทำไก่อบฟางที่ไม่ต้องไปอบฟางที่กลางทุ่งให้ยุ่งยาก แต่เปลี่ยนเป็น "ไก่อบปี๊บ" แทน อยู่บ้านก็ทำได้สบายๆ แถมอร่อยไม่แพ้ไก่อบฟางเลยนะ

    อันดับแรกก็ต้องไปหาปี๊บมาก่อนนะ (ไม่ต้องไปซื้อใหม่ ลองไปถามขอร้านที่ขายของทอดหรือทำอาหารขาย คงมีเยอะแยะ) จากนั้นเจาะด้านล่างออก สังเกตจากในคลิปดีๆ นะคะ ส่วนเตาไฟและตะแกรงเหล็กปิ้งย่างคิดว่าคงมีกันหมดแล้ว (หากยังไม่มีก็ไปยืมเพื่อนมานะ) จากนั้นหาขวดแก้วมา 1 ขวด อันนี้น่าจะหาง่าย

 

Sponsored Ad

 

    อ้อ อย่าลืมถ้วยเหล็กเล็กๆ พอดีสำหรับให้น้ำในไก่หยดใส่ด้วยนะ จากนั้นไปโลด ก่อไฟได้เลย แล้วนำถ้วยเหล็กไปวางบนตะแกรงเหล็ก ต่อด้วยวางขวดไว้ด้านในแล้วเอาไก่หมักเรียบแล้ว  (อันนี้แล้วแต่สูตรใครสูตรมันนะ แล้วแต่ชอบเลย) จากนั้นนำปี๊บมาครอบไก่ไว้ รอเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง (แล้วแต่ความแรงของไฟด้วย) หรือในระหว่างนี้ก็ค่อยๆ เปิดมาดูก็ได้

 

Sponsored Ad

 

    นี่เลย มิติใหม่ ทำไก่อบปิ๊บ ไม่ต้องใช้ฟางกันอีกต่อไป

    ว้าว! ในที่สุดก็สำเร็จ ทริกอีกอย่างคือลองเอาตะเกียบจิ้มเนื้อไก่ดูนะคะ ถ้าจิ้มเข้าไปได้ง่ายๆ ก็แสดงว่าสุกถึงด้านในแล้ว เตรียมเอาออกมากินได้เลย 

 

Sponsored Ad

 

    โพสต์แรกตอนที่กำลังทำขั้นตอนแรก 

    โพสต์ที่สอง ตอนที่ไก่สุกแล้ว สีสวยน่ากินมาก

 

Sponsored Ad

 

    ไปดูกันเลยว่า แต่ละคนมีข้อสงสัยอะไรบ้าง 

    หลายคนสงสัยว่าขวดไม่แตกหรอ? และแล้วก็มีผู้รู้และมีประสบการณ์มาก่อนบอกว่า ต้องเติมน้ำในขวดให้เต็มถึงคอขวดเพื่อไม่ให้ขวดแก้วแตก

 

Sponsored Ad

 

    หลายคนก็อยากได้สูตรการหมักไก่ด้วย เจ้าของโพสต์ก็ไม่งกจัดให้ มี ข่า ตะไคร้ พริกไทย กระเทียม ซอสปรุงรส ชูรส ผงปรุงรส อื่นๆ แล้วแต่ชอบเลย ไปชมคลิปกันเลยดีกว่า

ชมคลิป1

@sasitorn2533

มันจะออกมาสวยไหม😅😅วิถีคนอ้วน##คุณแม่ลูก 3##สาวขอนแก่น

♬ ก็เธอมันสวย - SP420

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ชมคลิป 2

@sasitorn2533

,😅โอเค นัมเบอร์วัน จ๊วดย่างเดว ก่อนกลับไปลุยงานต่อ ##สาวขอนแก่น

♬ เสียงต้นฉบับ  - เพียววว' เพียววว'

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

    ที่จริงเคล็ดลับมีมากกว่านี้นะ รายละเอียดเข้าไปถามในคอมเมนต์ของเจ้าของโพสต์ได้เลยนะคะ อีกเคล็ดลับที่เจ้าของโพสต์ฝากมาคือ อย่าใจร้อนค่อยๆ เติมไปไฟเรื่อยๆ ก็จะได้ไก่อบปี๊บสวยๆ ไม่ต้องใช้ฟางให้ยุ่งยากอีกต่อไป หวังว่าเพื่อนๆ คงจะชอบเมนูนี้นะคะ

ที่มา : sasitorn2533

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ