เปิดที่มาความรวย "ผู้กำกับโจ้" เงินเดือน 4 หมื่น แต่มีเงิน 230 ล้าน ลงทุนเอง จับเอง กำไรอู้ฟู่

LIEKR:

เข้าใจแล้วทำไมรวยจัง! เพจดังเปิดที่มาความรวย #ผู้กำกับโจ้ เงินเดือน 4 หมื่น แต่มีเงิน 230 ล้าน รถหรูอีก 30 คัน ซิกแซกลงทุนเอง จับเอง ได้ทั้งผลงาน ได้ทั้งเงิน ที่สำคัญกำไรอู้ฟู่

        เชื่อว่าหลายคนที่กำลังติดตามข่าวดังนี้อยู่น่าจะสงสัยว่าทำไม "ผู้กำกับโจ้" ที่ในอดีตเป็นเพียงคนธรรมดา ไม่ได้เกิดมาในครอบครัวที่ฐานะร่ำรวย อีกทั้งยังกินเงินเดือน 40,000 กว่าบาท ถึงสามารถหาเงินให้ตัวเองได้เข้าขั้นระดับเศรษฐี

        หลังจากที่เมื่อไม่นานมานี้ได้มีการเปิดเผยทรัพย์สินของผู้กำกับโจ้หลังเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบ พบว่ามีการครอบครองรถหรูเกือบ 30 คัน เช่น เฟอร์รารี่, แลมโบกินี่, ปอร์เช่, มินิ คูเปอร์, เบนซ์ และอีกมากมาย

 

Sponsored Ad

 

        และเมื่อเร็ว ๆ นี้แฟนเพจเฟซบุ๊กหนึ่งได้ออกมาเล่าถึงที่มาความร่ำรวยของผู้กำกับโจ้ ซึ่งว่ากันว่าจากคอนเนกชันธุรกิจสีเทาทำให้ผู้กำกับโจ้ได้เห็นโอกาสทำมาหากินกับรถหรูและซูเปอร์คาร์แบบชนิดที่คาดกันไม่ถึง

 

Sponsored Ad

 

        โดยผู้กำกับโจ้เริ่มจากเลือกรถหรูที่ฝั่งมาเลเซียเพราะราคาถูกกว่าไทยมาก ๆ ลงทุนซื้อที่มาเลย์แล้วเอาเข้าไทย จากนั้นทำทีเจอรถต้องสงสัย จากนั้นรถต้องสงสัยจะทำให้รถถูกส่งให้ศุลกากร แล้วเมื่อทุกอย่างเสร็จสรรพ ศุลกากรก็จะนำรถต้องสงสัยออกขายทอดตลาดด้วยวิธีการประมูล 

        ยกตัวอย่างเช่น สมมติว่ารถ BMW ที่ฝั่งมาเลเซีย ราคาอยู่ที่ประมาณ 400,000 บาท แต่รถ BMW คันดังกล่าวประมูลได้ในราคา 2,000,000 บาท สิ่งที่ผู้กำกับโจ้จะได้ตามมาคือ รางวัลนำจับ ค่าสายข่าว ทั้งสองส่วนนี้คิดเป็น 45% ของราคา 2,000,000 บาท ซึ่งคือเงินจำนวน 900,000 บาทนั่นเอง เท่ากับว่ารถ BMW คันนี้ หักทุน 400,000 บาทแล้ว ผู้กำกับโจ้จะได้กำไร 500,000 บาท

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งรายงานข่าวบอกว่าผู้กำกับโจ้ทำลักษณะนี้หลายครั้ง บางคันก็เก็บไว้ใช้เอง ซึ่งที่ผ่านมาจะมีการจัดประมูลรถในลักษณะนี้ทุกเดือน โดยเดือนละประมาณ 400 คัน และเป็นรถในเครือข่ายของนายตำรวจท่านนี้เกินกว่าครึ่ง

โพสต์ดังกล่าว

ที่มา : เฟซบุ๊ก ชมรมSTRONGต้านทุจริตภาคใต้

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ