ลูกชายชอบหัวเราะเพื่อนที่ใส่เสื้อผ้าเก่า แม่ตัดสินใจแก้เผ็ด ด้วยการให้เงิน 600 บาท

LIEKR:

"อาทิตย์นี้ลูกควรใส่เสื้อที่ซื้อจากร้านนี้เท่านั้น และแม่มีงบให้ 600 บาทเท่านั้น" ผู้เป็นแม่ กล่าว // แอดนับถือและชื่นชมคุณแม่ท่านนี้จริง ๆ ค่ะ

        การอบรมสั่งสอนลูกนั้นรอช้าไม่ได้ ยิ่งในยุคนี้มีเทคโนโลยี้พัฒนาไปไกลแล้ว ทำให้เด็ก ๆ มีโอกาสได้สัมผัสสื่อต่าง ๆ เร็วขึ้น ดังนั้นอาจส่งผลต่อการปลูกฝังค่านิยมที่ไม่ถูกต้องให้แก่พวกเขาก็เป็นได้ ในเวลานี้หน้าที่สำคัญสำหรับผู้ปกครองก็คือแก้ไข ปรับปรุงความคิดของเด็ก ๆ ให้ถูกต้อง!

        สื่อต่างประเทศรายงานว่า เซียร์ร่า บริททานี ฟอร์เนีย (Cierra Brittany Forney) เจอปัญหาใหญ่ เมื่อลูกชายวัย 13 ปีที่กำลังเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น อยู่มาวันหนึ่งเธอสังเกตเห็นลูกชายมีนิสัยบางอย่างที่ไม่ดีเลย เพราะครอบครัวของพวกเขาฐานะค่อนข้างดี ทำให้มีเงินซื้อเสื้อผ้า รองเท้าดี ๆ แพง ๆ ใส่ บางครั้งพ่อแม่ก็ซื้อให้เนื่องในวันเกิด แต่สิ่งเหล่านี้สร้างบุคลิกภาพที่เชื่อมั่นในตนเองมากเกินไป!

 

Sponsored Ad

 

        ยิ่งไปกว่านั้นเมื่อคุณแม่ได้ยินคำร่ำลือเกี่ยวกับลูกชายของตนเอง เวลาอยู่ที่โรงเรียนก็มักจะพูดจาว่าเด็กนักเรียนที่ใส่เสื้อผ้าจากร้านทั่วไป หากเห็นเพื่อนใส่เสื้อผ้าที่เก่าหน่อยก็จะหัวเราะเยาะ และนี่เป็นสิ่งที่ทำให้คุณแม่คนนี้ทนไม่ไหว เธอจึงปิ๊งไอเดียเด็ดในการแก้เผ็ดนักเรียนเหล่านั้นเพื่อหยุดนิสัยที่ไม่ดีเหล่านี้

        ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์เธอก็พาลูกชายไปซื้อเสื้อผ้าในร้านขายที่ราคาถูก คุณแม่ให้เงินลูกชาย 20 ดอลลาร์ (ราว 600 บาท) เพื่อซื้อเสื้อผ้าใหม่ ๆ เธอบอกกับลูกชายว่า “อาทิตย์นี้ลูกควรใส่เสื้อที่ซื้อจากร้านนี้เท่านั้น และแม่มีงบให้ 20 ดอลลาร์เท่านั้น” ทันทีที่ลูกชายได้ยินดังนั้นก็ตกใจ พร้อมกับต่อต้านความคิดนี้ แต่คุณแม่รายนี้ยืนหยัดมากที่จะทำอย่างนั้น ในตอนนั้นลูกชายถึงกับน้ำตาไหล แต่คุณแม่รายนี้ก็ไม่อ่อนใจ

 

Sponsored Ad

 

        คุณแม่เปิดเผยว่า ตอนนี้ลูกชายอายุ 13 ปี หากไม่อบรมสั่งสอนให้ดี เมื่อโตขึ้นไปก็คงจะไม่ทันการณ์แล้ว คิดดูว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับเขา และเพราะเหตุนี้ทำให้เธอไม่สามารถยืนดูพฤติกรรมที่ไม่ดีนี้ต่อไปได้ 

        “ฉันเชื่อว่าหากผ่านไป 15 ปีแล้วย้อนกลับมาดูก็คงคิดว่าเรื่องนี้ตลกสิ้นดี ฉะนั้นจึงอยากสอนให้ลูกชายเรียนรู้ว่า เงินไม่ใช่ทั้งหมดในชีวิต หากลูกคิดใช้ของนอกกายเพื่อลดค่าผู้อื่น ดังนั้นลูกก็ไปซื้อเสื้อผ้าที่เดียวกับพวกเขาเถอะนะ” 

ที่มา : family543, Cierra Brittany Forney | เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ