เปิดโฉมหน้าภรรยา "จิ้ม ชวนชื่น" ในอดีตสวยจนเกือบได้เป็นนางเอก ชอบมาตั้งแต่ 10 ขวบ!

LIEKR:

สวยขนาดนี้ประกวดนางงามได้เลยนะเนี่ย!

        ชื่อของนักแสดง นักแสดงตลก นักแสดงลิเก นักร้องชาวไทย อดีตหัวหน้าคณะตลกคณะ “ชวนชื่น” และเป็นพี่ชายของนักแสดงตลกชื่อดังอย่าง “หลุยส์ เชิญยิ้ม”,“จอย ชวนชื่น” และ “แจ๊ส ชวนชื่น” คงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกเสียจาก “จิ้ม ชวนชื่น” หรือชื่อจริง “นพดล ทรงแสง” นั่นเอง

        โดย “จิ้ม ชวนชื่น” เป็นบุตรคนที่ 4 และเป็นบุตรชายคนที่ 2 จากพี่น้องทั้งหมด 15 คนของ “อุดม ทรงแสง” หรือ “ตาดม ชวนชื่น” อดีตนักแสดงและนักแสดงตลกชื่อดังผู้ ล่ ว ง ลั บ ที่เกิดกับ “เยื่อใย ทรงแสง” ภรรยาคนแรก

 

Sponsored Ad

 

จิ้ม ชวนชื่น

        จากนั้น “จิ้ม ชวนชื่น”เริ่มต้นเข้าสู่วงการจากการเป็นมือกลองให้กับวงดนตรีลูกทุ่งของ “เพลิน พรหมแดน” ศิลปินแห่งชาติ ตามคำชักชวนของ "ตาดม" ผู้เป็นพ่อและได้ขยับขึ้นมาเล่นตลกแทนตลกในคณะที่หยุดพักร่วมกับตาดมต่อมาเมื่อ “เพลิน พรหมแดน” ยุบวงดนตรี ตาดมจึงได้ก่อตั้งคณะตลกใช้ชื่อว่า “ชวนชม” ใน พ.ศ. 2525

 

Sponsored Ad

 

        และได้ชักชวน”จิ้ม ชวนชื่น”ให้เข้ามาอยู่ในคณะแต่คณะชวนชมไม่ได้รับความนิยมจึงได้เปลี่ยนชื่อคณะเป็น “ชวนชื่น”

        ทั้งนี้ชีวิตส่วนตัว จิ้ม ชวนชื่น ได้แต่งงานกับภรรยาสาวชื่อ “จุก” ที่ในอดีตนั้นสวยฮอตจนเกือบได้เล่นหนัง แต่คุณพ่อไม่ให้เล่น แถมยังเป็นดาวโรงเรียน เป็นเชียร์ลีดเดอร์สุรศักดิ์มนตรี อีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

        สำหรับเรื่องราวความรักของทั้งสองคนนั้น จิ้ม ชวนชื่น เคยออกมากล่าวเปิดใจไว้ว่าพบรักกับภรรยาคนปัจจุบัน ตอนที่ฝ่ายหญิงอายุเพียง 10 ขวบเท่านั้นตอนเด็กเป็นเด็ก แ ก่ แ ด ด เพราะเล่นลิเกตั้งแต่ 6 ขวบ จะโตแบบผู้ใหญ่ เจอ จุก (ภรรยาปัจจุบัน) ครั้งแรก ในวัย 10 ขวบ ก็ชอบเขา เห็นใส่เอี๊ยมสีแดง น่ารัก ตัวเองวัยแค่ 11 ขวบ แต่คิดอ่านแบบผู้ใหญ่ ชอบเด็กผู้หญิงคนนี้มาก

 

Sponsored Ad

 

.

        "...สุดท้ายมาเจออีกครั้ง เพราะจุก เป็นหลานเจ้าภาพที่จ้างไปเล่นลิเก ได้ไปค้างที่บ้าน แต่ไม่ได้คุยอะไร จนอายุ 18 จิ้ม ได้มาเล่นตลก อยู่ที่อโคจร เที่ยวจนอายุ 21 มีเหตุให้มาเจอจุกอีกครั้ง ครั้งนี้ได้ใกล้ชิด และเขาเปิดโอกาสให้ศึกษาดูใจ 4 เดือน ก็ขอแต่งงานเลย เราขอแต่งทั้งที่เราไม่มีอะไร"

 

Sponsored Ad

 

        นอกจากนี้ เขายังเคยออกมาเผยในรายการอีกว่า ไม่เคยคิดที่จะมีเมีย 2 คน ลองมองภาพรวมๆ ภรรยาทำทุกอย่างเพื่อลูก เพื่อสามี ไม่เคยคิดถึงตัวเองก่อน อยู่เคียงข้าง เป็นผู้จัดการ อยากบอกเขาว่า เขาทุ่มเททุกอย่าง เจ๋งสุด เขาทนเยอะ เจ็บเยอะ แต่เขาแข็งแกร่ง มั่นคง ทำให้คงสภาพไว้อยู่ เราคิดมาตลอดว่าสิ่งที่เราทำ ผู้ชายทำได้ เราเคยบอกคนอื่น ออกนอกลู่นอกทางได้ แต่อย่าเตลิดเปิดเปิง ตอนนี้ บอกอะไรใครไม่ได้แล้ว เราคิดว่าเราเจ๋ง ควบคุมทุกอย่างได้ แต่เปล่าเลย

        “วันนี้ จะยอมรับตัวเองอย่างไรดี ที่เราไม่น่าทำ แล้วก็ขอโทษ เราไม่ได้เจ๋งเลย แต่ภรรยาเราที่แข็งแรงพอที่จะผ่านอุปสรรค ไม่แสดงให้เห็นว่าเจออะไรหนักๆ อยากขอโทษผู้หญิงทุกคน ถ้าเราไม่กะล่อนจะไม่มีใครเจ็บหลายคนแบบนี้”

.

ข้อมูลและภาพจาก jim_chuanchyn

บทความที่คุณอาจสนใจ