เจ้าอาวาสวัดดัง นำเงินทำบุญจ้างเอกชนขุดบ่อบาดาล "แจกจ่ายน้ำช่วยเหลือชาวบ้าน" ฟรีๆ!

LIEKR:

หลวงพ่อจัดให้! เจ้าอาวาสวัดดัง นำเงินทำบุญจ้างเอกชนขุดบ่อบาดาล แจกน้ำช่วยชาวบ้าน หลังทางการแจกจ่ายน้ำไม่ทันต่อความต้องการ

        สถานการณ์ภัยแล้งที่เกิดขึ้นอย่างหนักทั่วทุกพื้นที่ของจังหวัดอุทัยธานี โดยเฉพาะปัญหาน้ำอุปโภคบริโภค ทำให้หลายหมู่บ้านไม่มีน้ำดิบผลิตประปาแจกจ่ายให้ชาวบ้านมาเป็นเวลาหลายเดือน เช่น หมู่บ้านหลายหมู่บ้านในตำบลหนองยายดา อำเภอทัพทัน กำลังเดือดร้อนกันอย่างหนัก ซึ่งความช่วยเหลือขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นให้การแจกจ่ายน้ำไม่ทันต่อความต้องการ

        พระอาจารย์คัมภีร์ (พระอาจารย์แห้ง) จิตตสาโร เจ้าอาวาสวัดป่าเลไลย์ ตำบลหนองยายดา อำเภอทัพทัน จังหวัดอุทัยธานี พระนักพัฒนา กล่าวว่า จากสภาพปัญหาภัยแล้งดังกล่าวทางวัดได้เห็นถึงความเดือดร้อนของชาวบ้าน โดยเฉพาะปัญหาน้ำอุปโภคบริโภคเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน

 

Sponsored Ad

 

        จึงได้นำเงินที่ศิษยานุศิษย์ ญาติโยม และพุทธศาสนิกชนมาทำบุญถวายกับทางวัดซึ่งผ่านความเห็นชอบจากกรรมการวัดแล้ว ให้นำมาทำการจ้างเอกชนมาขุดบ่อบาดาลลึก 100 เมตร พร้อมติดเครื่องสูบน้ำภายในวัดป่าเลไลย์ ด้วยงบประมาณกว่า 250,000 บาท เพื่อให้ชาวบ้านในตำบลหนองยายดาที่ได้รับความเดือดร้อน นำรถกระบะ รถการเกษตรบรรทุกถังน้ำมารองรับน้ำไปใช้ในการอุปโภคบริโภค

 

Sponsored Ad

 

.

.

        โดยตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมามีชาวบ้านในพื้นที่จำนวนมากนำรถกระบะ รถการเกษตรบรรทุกถังน้ำมารอคิวรอรับน้ำกันเป็นจำนวนมาก เพื่อนำไปใช้ในการอุปโภคบริโภคบรรเทาความเดือดร้อน ไม่ต้องไปบรรทุกน้ำไกลจากพื้นที่ โดยมี นายอนุชา พัสถาน นายอำเภอทัพทัน และนายไพวัลย์ ไม้สนธิ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองยายดา เดินทางมาตรวจภัยแล้ง และมาให้กำลังใจแก่ชาวบ้านที่ ป ร ะ ส บ ภั ย แล้งที่มาบรรทุกน้ำไปใช้ในการอุปโภคบริโภคด้วย

.

ข้อมูลและภาพจาก mgronline

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ