แม่ค้าตัวน้อย เก็บเงินปึกใหญ่ได้ รีบหาเจ้าของ ทั้งที่กำลังเร่ขายขนม หาเงินก่อนไปโรงเรียน

LIEKR:

เป็นเด็กดีมาก ภูมิใจแทนคนเป็นพ่อแม่เลยค่ะ

    เมื่อไม่นานมานี้ มีผู้ใช้เฟสบุ๊กรายหนึ่ง ได้ออกมาเผยเรื่องราวดีๆ หลังได้รับความช่วยเหลือจากเด็กน้อยรายหนึ่งที่เดินขายขนมอยู่ในปั๊มน้ำมัน หาเงินเป็นทุนการศึกษาและแบ่งเบาภาระครอบครัว โดยเจ้าของเรื่องได้โพสต์เอาไว้ว่า...

    “ใครเจอน้องที่ขายขนมคนนี้ ช่วยอุดหนุนน้องกันด้วยนะคะ” เธอได้บอกว่า ตัวเองนั้นมากดเงินแล้วลืมหยิบออกจากตู้กดเงินในปั๊มน้ำมัน จากนั้นเธอก็ขับรถออกไป เวลาได้ผ่านไปเกือบครึ่งชั่วโมง เธอก็นึกขึ้นได้ว่ากดเงินมา แต่เหมือนจะไม่ได้หยิบเงินออกจากตู้ เลยรีบกลับมาที่ตู้กดเงินเมื่อสักครู่นี้

 

Sponsored Ad

 

    พอเธอกลับมาถึงตู้กดเงิน ก็พบน้องคนนี้ยืนอยู่ น้องได้เข้ามาถามว่า “พี่ลืมเงินไว้ใช่ไหมคะ หนูเอาไปฝากไว้ในซุปเปอร์ให้ค่ะ” เธอก็ได้เข้าไปเอาเงินในซุปเปอร์และสอบถามคนแถวนั้นถึงชีวิตของหนูน้อยน้ำใจงามคนนี้

    คนแถวนั้นบอกว่า น้องคนนี้เป็นเด็กยากจน แต่ขยันทำงาน เช้าก่อนไปเรียนและช่วงเย็นหลังเลิกเรียน น้องจะมาเดินขายของที่ปั๊มนี้ทุกวัน เรื่องนี้ต้องชื่นชมไปยังครอบครัวของเด็กน้อยคนนี้ที่สอนน้องได้ดีมาก ตัวเธอเองก็กราบน้ำใจน้อง และชื่นชมน้องที่ขยันทำงานสู้ชีวิต เธอได้บอกว่า น้องขายขนมอยู่ในปั๊มปตท.ข้างป้อมมหาราช เส้นสายเอเชียพุ่งตรงไปอยุธยา หากใครผ่านไปมาเจอ ก็แวะอุดหนุนน้องได้

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้นเธอก็อัปเดตเรื่องราวลงในบนโลกออนไลน์ หลายคนก็เข้ามาชื่นชมน้องที่ไม่หยิบเงินก้อนนั้นไป แต่กลับเอาฝากไว้เผื่อเจ้าของที่แท้จริงจะกลับมาเอา หลายคนก็ชื่นชมน้องที่เอาการเอางาน แถมยังชื่นชมไปยังครอบครัวที่สอนลูกออกมาได้ดีขนาดนี้ แต่ก็มีดราม่าเล็กเกิดขึ้น เพราะมีการถามถึงการให้สินน้ำใจน้อง เจ้าของโพสต์ก็ได้ออกมาบอกว่า

 

Sponsored Ad

 

.


    วันที่เกิดเรื่องเป็นวันที่รีบมาก เลยไม่ได้ขอรายละเอียดน้องคนนี้ ไม่รู้ว่าชื่ออะไร บ้านอยู่ที่ไหน หรือมีชีวิตเป็นยังไง เธอรู้แค่ว่า น้องคนนี้เป็นเด็กขยัน สู้งาน และนิสัยดี ทุกวันจะมาเดินขายของที่นี่ เพราะพี่แคชเชียร์เป็นคนบอกรายละเอียด

    เธอได้บอกอีกว่า เรื่องสินน้ำใจ เธอได้จัดการให้เรียบร้อยแล้วแต่ไม่อยากบอกใครในโพสต์นั้น เพราะต้องการชื่นชมน้องที่เป็นเด็กดี ตอนที่มอบเงินให้น้องไม่รับ แต่เธอก็ขอให้น้องรับไปเพราะเธอไม่สามารถให้อะไรทดแทนน้ำใจน้องได้แล้ว เธอเลยขอซื้อขนมน้องและให้ทิปไป และบอกให้น้องกลับบ้านไปพักผ่อน

 

Sponsored Ad

 

    เธอยังโพสต์ทิ้งท้ายอีกว่า หากใครต้องการช่วยเหลือหรือติดต่อสอบถามอะไรเกี่ยวกับตัวน้อง ให้ติดต่อได้เฟสบุ๊กแม่ของน้องได้เลย >> jarb.nuttida

ที่มา : ใหม่ ปริษJeab Nuttida

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ