หนุ่มหดหู่ใจ บังเอิญเจอเพื่อนเก่า กลายเป็นคนไร้บ้าน ทั้งที่ "จบป.ตรี" จากมหาวิทยาลัยชื่อดัง

LIEKR:

ชีวิตคนคงผ่านเหตุการณ์อะไรต่อมิอะไรกันมามาก...

    บางครั้งในชีวิตของคนเราก็มักจะเจอเรื่องที่ไม่คาดคิดอยู่เสมอ เช่นเดียวกับสมาชิกเว็บไซต์พันทิปรายหนึ่ง ที่ได้ตั้งกระทู้ชื่อ "รู้สึกแปลกๆ เมื่อเจอเพื่อนเก่ากลายเป็น Homeless"

    ชายคนนี้เล่ารายละเอียดว่า เมื่อไม่นานมานี้ตนได้เดินผ่านกลุ่มคนไร้บ้าน แล้วบังเอิญสบตาคนหนึ่ง ก็รู้สึกเอะใจขึ้นมาในความทรงจำ จึงกลับไปทักและเรียกชื่อเพื่อน เพื่อนก็หันมา ตนก็ได้คุยกันสักพัก แต่ต้องปลีกตัวออกมาเพราะมีธุระต่อ ยังไม่ได้คุยกันละเอียด

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งเขาได้แต่ถามไปว่ากินข้าวหรือยัง ด้านเพื่อนก็ทำหน้าตาดีใจ ยิ้มๆ พร้อมถามว่า จะเลี้ยงเหรอ? โดยตนก็ตอบไปว่าเลี้ยง แต่ให้เงินไปซื้อเองก่อน ซึ่งเพื่อนก็ยกมือไหว้

    เจ้าของเรื่องเล่าต่อว่า หลังเสร็จธุระก็เดินกลับมาหาที่จุดเดิมก็ไม่เจอเพื่อนแล้ว เรื่องราวที่ได้เจอทำให้รู้สึกหดหู่อย่างบอกไม่ถูก ทั้งๆ ที่เพื่อนคนนี้เรียนจบ ป.ตรี จากมหาวิทยาลัยรัฐบาลชื่อดัง

 

Sponsored Ad

 

    "ชีวิตคนคงผ่านเหตุการณ์อะไรต่อมิอะไรกันมามาก จนบางครั้ง คงยาก ที่เราจะทำความเข้าใจได้ หวังว่าครั้งหน้าจะได้เจอกัน และมีเวลาพูดคุยกันได้นานกว่านี้"

    ขณะที่ความคิดเห็นอื่นๆ ระบุว่าเพื่อนของเจ้าของเรื่องอาจจะมีปัญหาบางอย่างทั้งหนี้สิน หรือแม้กระทั่งสุขภาพจิต หรืออาจจะพอใจในชีวิตที่เป็นคนไร้บ้านแบบนี้

 

Sponsored Ad

 

    "คนมีความรู้ ความสามารถ ถ้าไม่ใช่ปัญหาทางสมองหรือความคิด ก็คงไม่มาถึงจุดนี้ ไม่ก็ ละทิ้งทางโลก ตามหาสัจจะธรรมของชีวิต ในอีกรูปแบบ โดยไม่ยึดติดในคำสอน"

 

Sponsored Ad

 

    "บางคนพอใจจะเป็นคนไร้บ้านนะครับ คนทางเมืองนอกมีเยอะ เบื่องาน เบื่อบ้าน ตัดสินใจออกมาเป็นโฮมเลส  เพื่อนฝูงมาเจอ พาไปอยู่ด้วยก็หนีกลับออกมาเร่ร่อนต่อ

    คุณอาจดูชีวิตแบบนี้ได้ทางภาพยนตร์ Nomadland อาจไม่เหมือนชีวิตของเพื่อนคุณเสียทีเดียว แต่จะได้รู้แนวคิดของคนไร้บ้านครับ"

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม มีบางคอมเมนต์ได้ถามเจ้าของเรื่องกลับไปว่าใช่เพื่อนจริงๆ ใช่ไหม เพราะดูแปลกๆ ปกติหลายคนอาจจะอาย และเพื่อนให้เงินคงพูดขอบคุณ คงไม่ยกมือไหว้ 

Sponsored Ad

    แต่มองอีกมุมเพื่อนคนนี้อาจจะผ่านอะไรมาเยอะจนไม่มีแม้แต่ความรู้สึกอายแล้ว แนะนำให้เจ้าของเรื่องลองเช็กกับเพื่อนๆ หรือคนรู้จักก่อนว่าได้ติดต่อกับเพื่อนคนนี้บ้างไหม เป็นยังไง สบายดีหรือเปล่า ถ้าเขาเรียนจบดี มีความรู้ก็น่าจะพอหางานได้ แนะนำให้เจ้าของเรื่องช่วยติดต่อหางานให้เพื่อนน่าจะเป็นอีกหนึ่งทางช่วยเหลือที่ดี

ที่มา : pantip

บทความที่คุณอาจสนใจ