หนุ่มไทยสาธิต เลือกเสียง "น้าค่อม" ใช้แทนเสียงบีบแตรรถยนต์ รถคันอื่นคงจะชอบใจด้วย

LIEKR:

เมื่อเสียง "น้าค่อม" มาอยู่ในรถ เป็นเสียงบีบแตร จะโกรธหรือไม่โกรธดี!?

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    การบีบแตรรถยนต์นั้น เกิดขึ้นได้หลายหลายเหตุการณ์ ทั้งต้องการจะขอบคุณ ขอทาง หรือเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนคันอื่นๆ ที่อยู่บริเวณใกล้เคียง ทว่าด้วยเสียงแตรที่มีแค่เสียงเดียว อาจทำให้ผู้รับสารเข้าใจแตกต่างกันไป รถยนต์สุดล้ำอย่าง เทสล่า จึงคิดวิธีแก้ปัญหาดังกล่าว

    เทสล่า (Tesla) รถยนต์สุดล้ำสมัยที่กำลังเริ่มเข้ามาเป็นที่นิยมในหลายๆ ประเทศ รวมถึงประเทศไทย ก็ได้พัฒนาฟังก์ชั่นใหม่ในรถ ให้คนขับสามารถเลือกเปลี่ยนเสียงแตรรถด้วยตัวเองได้ตามใจชอบ

 

Sponsored Ad

 

    โดยจะเป็นรถยนต์เทสล่าที่ผลิตหลังจากเดือนกันยายน 2020 เป็นต้นไป ซึ่งก็ได้มีชายหนุ่มคนไทยรายหนึ่ง เป็นผู้สาธิตวิธีการเปลี่ยนเสียงแตรรถ และโพสต์คลิปวิดีโอการทดสอบเสียงดังกล่าวลงในกลุ่มเฟซบุ๊ก EV Club Thailand Group

 

Sponsored Ad

 

.

    ซึ่งเสียงที่หนุ่มไทยเลือกมา คือเสียงของ "น้าค่อม" ตลกเมืองไทยชื่อดัง ที่คำพูดของเขามักจะโดนใจคนทุกเพศทุกวัย และนำประโยคประจำตัวของเขาอย่าง "ไอสั-" มาใส่แทนการบีบแตรรถ

 

Sponsored Ad

 

    โพสต์ดังกล่าว ได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นและส่งต่อเป็นจำนวนมาก เพราะความคิดสร้างสรรค์ที่นำประโยคเด็ดของน้าค่อมมาใช้ แต่ไม่รู้ว่าคนใช้รถอื่นๆ จะเข้าใจในมุกตลกนี้ด้วยหรือไม่ ที่แน่ๆ คือ การเปลี่ยนเสียงแตรคงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้ผู้ส่งสารได้ส่งข้อความที่ตรงใจได้มากกว่าเดิม

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : Jirath Ming, EV Club Thailand Group

บทความที่คุณอาจสนใจ