โชคดีของสามีภรรยา "เศรษฐีใจบุญ" ให้เช่าบ้านพัก เดือนละ 1 บาท แถมให้ปลูกผักในที่ดินได้

LIEKR:

ความดีเป็นสิ่งที่ไม่มีวันหมดอายุ ไม่ช้าก็เร็ว ผลของความดีจะกลับมาหาเจ้าของ ซึ้งใจแทนคุณป้าเลยค่ะ

    การหาที่อยู่พักอาศัยสักหลังนั้น นับว่าเป็นเรื่องยากสำหรับผู้ที่หาเช้ากินค่ำ ฐานะไม่มั่นคง หลายคนต้องทนอยู่ในห้องสี่เหลี่ยมเล็กๆ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวก แต่เศรษฐีใจบุญท่านหนึ่ง ได้เล็งเห็นถึงความเดือดร้อนดังกล่าว ตัดสินใจยกบ้านให้เช่าในราคาถูกเหมือนให้ฟรี

    นายชวน ภูเก้าล้วน เศรษฐีเมืองกระบี่ และประธานกรรมการบริหารบริษัทศรีผ่องพาณิชย์ จำกัด ได้ให้ตัวแทน นายธนวัช ภูเก้าล้วน ทำสัญญาเช่าที่ดินและสิ่งปลูกสร้างเป็นบ้านพัก 1 หลัง ในบ้านตลาดเก่า ต.กระบี่ใหญ่ อ.เมือง จ.กระบี่ ด้วยค่าเช่าเพียงเดือนละ 1 บาท

 

Sponsored Ad

 

    ผู้เช่าคือ นางวิศาล พรรณราย เดิมเป็นชาวจังหวัดพัทลุง และนายสุพจน์ ผู้มีสัตย์ เดิมเป็นชาวจังหวัดศรีษะเกษ ทั้งสองเป็นสามีภรรยากัน มารับจ้างทำงานอยู่ในพื้นที่จังหวัดกระบี่ และได้เคยขอสร้างที่พักอาศัยอยู่ในพื้นที่ของบริษัทศรีผ่องพาณิชย์ จำกัด แต่ทว่าบ้านที่สร้างกันเองนั้นก็ทรุดโทรมมาก มีน้ำท่วมประจำเวลาฝนตกหนัก ความเป็นอยู่ลำบากมาก

 

Sponsored Ad

 

แคมป์คนงานก่อสร้างเก่า

บ้านพักหลังใหม่

    นางวิศาล วัย 59 ปี เปิดใจด้วยความตื้นตันว่า ตนและสามีมีอาชีพรับจ้างก่อสร้าง แต่ช่วงที่ผ่านมาตนเริ่มทำงานไม่ไหว เนื่องจากมีปัญหาด้านสุขภาพและอายุมากแล้ว ทำให้สามีต้องทำงานคนเดียวและมีรายได้ต่อวันเพียงวันละ 300 บาท ส่วนตนก็ใช้ค่าครองชีพจากสวัสดิการรัฐในการกินอยู่ อาศัยในแคมป์คนงานก่อสร้างเก่า กั้นด้วยสังกะสี และมักจะมีน้ำท่วมเนื่องจากเป็นพื้นที่ลุ่ม

 

Sponsored Ad

 

    โชคดีของตนและสามีมาก เมื่อนายชวน ภูเก้าล้วน ประธานฯ บริษัทศรีผ่องพาณิชย์ ที่เป็นคนใจบุญรู้เรื่องเข้า และได้ให้ตนและสามีย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านพักอีกหลังหนึ่งซึ่งอยู่ใกล้กัน มีสภาพดี น้ำไม่ท่วม โดยคิดค่าเช่าแค่เดือนละ 1 บาท พร้อมกับอนุญาตให้ปลูกผักหาเงินทำกินในพื้นที่ได้

    นอกจากนี้ ทางนายธนวัชยังได้เป็นตัวแทนมามอบข้าวสารและน้ำดื่ม ให้กับนางวิศาลและสามี เพื่อเป็นการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนในการหาซื้ออาหารการกินเบื้องต้น และหลังจากที่ทำสัญญาเช่าเรียบร้อยแล้ว สองสามีภรรยาก็ได้ขนข้าวของเข้าบ้านใหม่ด้วยใบหน้าที่มีรอยยิ้มแห่งความสุข

ที่มา : naewna

บทความที่คุณอาจสนใจ