จากเด็กที่ครอบครัวไม่ยอมรับ สู่หนุ่มผู้ประสบความสำเร็จ เป็นนักแสดงชื่อดัง ด้วย "ขาที่ 3" ของเขา

LIEKR:

รู้หรือไม่ว่า "ชายสามขา" มีตัวตนอยู่จริงในอดีต แถมอายุยืนถึง 77 ปี

    คงไม่มีใครอยากเกิดมาพร้อมกับอวัยวะของร่างกายที่ไม่เหมือนคนอื่นๆ แต่สำหรับชายหนุ่มคนนี้ แม้ว่าเขาจะเคยไม่ชอบมัน แต่มันกลับสร้างชื่อเสียง หน้าที่การงาน รายได้ หรือแม้กระทั่งความรักให้กับเขา จนเรียกได้ว่า เขาประสบความสำเร็จมาได้ เพราะ "ความไม่เหมือนใคร" ของเขาแท้ๆ

    เรื่องราวของ ชายสามขา นั้น อาจจะดูเหมือนเทพนิยาย แต่มีอยู่จริงในประวัติศาสตร์ ชายคนนี้ชื่อ "ฟรานเซสโก้ แฟรงค์ เลนตินี่ (Francesco “Frank” Lentini)" เขาเกิดที่เมืองแห่งหนึ่งในอิตาลี่ และเป็นลูกคนที่ 5 จากพี่น้องทั้ง 12 คน

 

Sponsored Ad

 

    ในปี 1889 ที่เขาลืมตาขึ้นมาดูโลก ครอบครัวต่างต้องตกใจ เพราะเขามี "ขาข้างที่ 3" ติดออกมาด้วย แม้ตลอดช่วงเวลา 1 ปีหลังจากที่เขาเกิด พ่อและแม่จะพยายามขอให้แพทย์ช่วยนำขาข้างนั้นออก แต่ด้วยเทคโนโลยีสมัยนั้น ยังไม่สามารถนำขาของเขาออกได้ เพราะมันอาจส่งผลขนาดชีวิตของเขาเลย

    ขาข้างที่ 3 ของเขานั้น งอกออกมาจากสะโพกด้านขวา พร้อมกับมีเท้าที่ 4 งอกออกมาจากหัวเข่า ทำให้เขามี 3 ขา 14 เท้า 6 นิ้ว ซึ่งเกิดจากตัวอ่อนคู่แฝดของเขาที่ไม่สามารถเจริญเติบโตได้ และเหลือส่วนขาและเท้าติดไว้กับร่างกายของเขา ซึ่งแฟรงค์จะสั่งการขาข้างนี้ไม่ได้เลย

 

Sponsored Ad

 

    แม้ว่าครอบครัวของเขาจะไม่ชอบใจที่มีเขาอยู่ด้วย และส่งแฟรงค์ไปอยู่กับป้า ถึงกระนั้นเด็กชายก็ยังมองโลกในแง่ดี เขาไม่ได้รังเกียจเจ้าขาที่งอกออกมานี้เลย และมันก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคในชีวิตของเขา ความใฝ่ฝันของแฟรงค์คือ เขาอยากเป็นนักแสดงที่มอบความสุขให้กับผู้ชม

    และเขาก็รอโอกาสทำความฝันไม่นาน นิตยสารและสำนักพิมพ์ที่ทราบข่าวต่างก็ทยอยเข้ามาหาเขา แถมยังถูกเชิญให้ไปร่วมงานกับโรงละครสัตว์ชื่อดังในอเมริกา ซึ่งในสมัยนั้นเป็นที่นิยมอย่างมาก และนั่นก็นำเงินทองมหาศาลมาให้กับเขา พร้อมทั้งเป็นบันไดสู่ความสำเร็จ

 

Sponsored Ad

 

    อารมณ์ขัน การมองโลกในแง่ดี และความถ่อมตัวของแฟรงค์ ทำให้เขาเป็นที่รักของทุกคนที่ได้มาเจอ หลายคนกล่าวว่า เขาทั้งฉลาดและตลก เขาพูดเสมอว่า "ผมคิดว่าชีวิตนั้นสวยงาม และผมชื่นชอบการมีชีวิต" ทุกครั้งที่แฟรงค์ต้องซื้อรองเท้า เขาจะซื้อมัน 2 คู่ และแบ่งอีกหนึ่งข้างให้กับเพื่อนหรือคนอื่นๆ ที่มีขาข้างเดียว นั่นยิ่งทำให้เขาเป็นที่ชื่นชอบและโด่งดังอย่างมาก

 

Sponsored Ad

 

    แฟรงค์แต่งงานครั้งแรกกับนักแสดงหญิงในปี 1907 และมีลูกด้วยกัน 4 คน หลังจากนั้นเขาก็เลิกราและมีภรรยาใหม่ แฟรงค์โด่งดังมากๆ เขาสามารถแสดงได้ทั้งนั่งเก้าอี้ แตะบอล กระโดดเชือก และการสัมภาษณ์ที่ทำเอาหลายคนชื่นชมในทัศนคติของเขา

    ตลอดชีวิตของเขา เขาสนุกกับงานแสดงที่มันสร้างชื่อเสียงและเงินทองมหาศาล เขาไม่เคยหยุดทัวร์การแสดงเลยแม้แต่ครั้งเดียว เพราะมันคือความใฝ่ฝันมาตั้งแต่อายุ 9 ขวบ 

 

Sponsored Ad

 

.

    แม้แฟรงค์จะมีชีวิตอยู่ถึงอายุ 77 ปี แต่ความสามารถและทัศนคติการมองโลกในแง่ดีของเขา ก็ได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับใครอีกหลายคนที่มีความพิเศษ ไม่เหมือนคนอื่นๆ ว่าสิ่งที่พวกเขามีไม่เหมือนใครนั้น ไม่ใช่เรื่องน่าอับอาย สิ่งที่ดีที่สุดคือการได้มีชีวิตและใช้ชีวิตอย่างคุ้มค่า โดยไม่มัวน้อยใจโชคชะตานั่นเอง

ที่มา : allthatsinteresting

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ