"ชัชชุอร" ตำแหน่ง MVP ผู้ทำแต้มสูงสุด ปลื้มแซงชนะ "ตุรกี" พร้อมส่งสัญญาณถึงโปแลนด์

LIEKR:

ตำแหน่ง MPV ในแมตช์นี้ต้องยกให้เธอเลยจริง ๆ #บุ๋มบิ๋ม #ชัชชุอรโมกศรี

    หลังจากที่ วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติ ไทยประเดิมนัดแรกของกลุ่มบี ในศึกวอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก 2022 ด้วยการโชว์ฟอร์มสุดยอด เอาชนะทีมชาติตุรกี อันดับ 6 ของโลก 3-2 เซ็ต คว้าไป 2 คะแนนแรกไปได้อย่างสวยงาม

    นับว่าเป็นการสร้างประวัติศาสตร์ให้กับวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย โดยสามารถเอาชนะ ทีมชาติตุรกี ครั้งแรกในรอบ 5 ปี และที่สำคัญ ฟอร์มอันสุดยอด"บุ๋มบิ๋ม" ชัชชุอร โมกศรี ตัวตบหัวเสาที่ทำแต้มสูงสุดในเกมนี้ที่ 33 คะแนน จากลูกตบ28,บล็อก 2 ,เสิร์ฟเอช 3  พร้อมกับตำแหน่ง MVP ในแมตช์นี้

 

Sponsored Ad

 

    โดยเจ้าตัว ได้เปิดใจให้สัมภาษณ์ว่า "รู้สึกดีใจมากที่เก็บชัยชนะได้ เราซ้อมกันหนักและแข่งมาทั้งปีเพื่อวันนี้ พอเรามาแข่งและสามารถทำมันออกมาได้ดี ก็ดีใจ จนพูดไม่ออก"

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนการพบกับเจ้าภาพโปแลนด์ในนัดหน้า บุ๋มบิ๋ม เผยว่า "ได้เห็นเขาเล่นแล้ว ก็ประมาทเขาไม่ได้ คงต้องเล่นตามสไตล์ทีมเรา เล่นตามเกมของเรา ทำให้ดีที่สุด วันนี้ ได้กำลังใจมาเยอะเลย ไม่คิดว่าคนไทยในเนเธอแลนด์จะเยอะขนาดนี้ ขอบคุณแฟน ๆ ที่มาเชียร์ และแฟน ๆ ทางบ้านด้วย"

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

    สำหรับนัดต่อไปวอลเลย์บอลสาวไทยจะทำการแข่งขันอีกครั้งในวันที่ 28 กันยายน 2565 (คืนวันที่ 27 กันยายน) เวลา 01.30 น. ตามเวลาประเทศไทย โดยจะพบกับเจ้าภาพ โปแลนด์ ที่เมืองกดังก์ ประเทศโปแลนด์ 

 

Sponsored Ad

 

    ถ้าหากทีมชาติไทย อันดับ 14 ของโลก สามารถบุกชนะโปแลนด์ อันดับ 13 ของโลกได้ถึงถิ่น ก็จะแซงโปแลนด์ขึ้นไปอยู่อันดับ 13 ของโลกทันที เพราะทีมชาติไทยของเราตอนนี้มีคะแนนรวมอยู่ที่ 216 คะแนน ในขณะที่โปแลนด์มี 219 คะแนน ซึ่งห่างกันแค่ 3 คะแนนเท่านั้น

ที่มา : SMMSPORT

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ