หนุ่มเล่านัดเจอเพื่อน "ในวันที่ตัวเองตกงาน" ทุกคนชีวิตดีกันหมด แต่พอเช็กบิล ทำไมไม่มีใครจ่าย!

LIEKR:

มีใครเคยเจอเพื่อนแบบนี้บ้างคะ

    เป็นอีกเรื่องราวที่สะท้อนสังคมได้ดีเลยทีเดียว เมื่อไม่นานมานี้โลกโซเชียลแห่แชร์ เรื่องราวของหนุ่มรายหนึ่งได้นัดเจอเพื่อนเก่า หลังไม่ได้เจอกันนาน ในตอนแรกเขาดีใจมากที่ไม่ได้เจอเพื่อนนาน ทั้งนี้ในวงสนทนา ได้คุยกันหลายเรื่อง แต่ละคนนั้นคุยกันทำงานดีๆทั้งนั้นเงินเดือน 20,000 ถึง 40,000 บาท บางคนเป็นหลัก 100,000

    แต่พอเพื่อนย้อนมาถามเรา เราก็บอก "กูไม่มีงานทำ" คุยกันเรื่องรถ ทุกคนก็บอก เพิ่งถอยรถป้ายแดงมาขับบีเอ็ม บ้างฟอร์จูนเนอร์บ้าง รถใหม่ๆกันแทบทุกคน พอเพื่อนถามเรา เราก็ชี้ไปที่รถเราเพื่อนก็งงๆหันมาถามรถคันเล็กๆนั่นหรอ เราก็ตอบใช่เพื่อนก็เลยพูดว่าถ้ามึงมีงานทำดีๆ มึงก็จะได้มีรถดีๆเหมือนกูนี่แหละ

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้นก็คุยกันหลายเรื่อง จนกระทั่งแยกย้ายเรียกพนักงานมาเก็บเงินบิลออกมา 5,000 กว่าตกเฉลี่ยละคนละ 800 บาท ให้เราได้ยินเพื่อนสองสามคนคุยกันว่ามึงออกให้กูก่อนนะสิ้นเดือนกูโอนให้ บางคนก็ยินดีบางคนก็บอกกูไม่พอ 

 

Sponsored Ad

 

    เห็นเด็กเก็บเงินรอนานแล้วเราก็เลยบอกไปว่ากูให้ 2,500 บาท พวกมึงไปหารกันเอา กูกลับแล้วนะ เรื่องบางเรื่องในชีวิตไม่ต้องอยากได้อยากมีก็ได้ เพราะมันจะทำให้เดือดร้อนคนอื่น อาชีพการงาน การแต่งตัว มันไม่ใช่สิ่งที่ต้องเอามาวัดกันหรือเปล่า

เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ