เธอเพิ่งรู้ว่าป่วย ก่อนงานแต่ง 10 วัน พอบอกแฟน เขารีบขอหยุดงานแต่งไว้ก่อน

LIEKR:

เขาตัดสินใจถูกแล้วที่ตัดสินใจหยุดงานแต่ง

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

        สื่อต่างประเทศรายงานว่า พิธีกรสาวแสนสวยชาวไตหวัน “เฉินเจียหยี่” พยักหน้าตอบรับคำขอแต่งงานของแฟนหนุ่ม “หวังหลีเยี่ยน” หลังจากที่ครองรักกันมานานกว่า 8 ปี โดยทั้งคู่ได้หากฤกษ์แต่งงานไว้แล้วคือ วันที่ 27 เดือนกรกฎาคม ปีที่ผ่านมา แต่กลับเกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้นก่อนงานวันแต่งเพียง 10 วันเท่านั้น 

        งานนี้ถึงกับต้อง “ไฟแดง” หยุดทุกสิ่งทุกอย่างไว้ก่อนทันที เนื่องจากพิธีกรสาวแสนสวยเกิดล้มป่วย

 

Sponsored Ad

 

        ด้านพิธีกรสาวเปิดเผยว่า ในตอนแรกเธอไม่พบสิ่งผิดปกติใด ๆ ในร่างกาย เพราะบางครั้งน้ำหนักก็จะลดลงจนผอมซูบแบบผิดปกติ ในตอนแรกเธอก็ดีใจด้วยซ้ำว่าน้ำหนักลดลง จะกลับมารูปร่างดีแล้ว จนกระทั่งเมื่อ 2 ปีก่อน มีเพื่อนรุ่นพี่ที่ทำงานถามเธอว่า “เธอตื่นเต้นเกินไปหรือเปล่า?” เพราะที่แท้มือของเธอสั่นตลอดเวลา บวกกับว่าเธอน้ำหนักลดลงกระทันหัน เธอจึงฉุกคิดได้ว่าเกิดสิ่งผิดปกติกับร่างกายตนเองแล้ว!

 

Sponsored Ad

 

        หลังจากที่เธอเล่าเรื่องราวนี้ให้แม่ฟัง จึงทำให้ทราบภายหลังว่าที่แท้แม่ของเธอก็มีอาการเช่นเดียวกับเธอ ฉะนั้นนี้คือ “พันธุกรรมจากบรรพบุรุษ” โรคนี้ทำให้เธอมีอาการใจสั่น และมีการเผาผลาญที่เร็วเกินไป จนกระทั่งส่งผลทำให้นอนไม่หลับในเวลากลางคืน บางครั้งเปิดตาจนถึงรุ่งสาง

        ปัจจุบันเธอต้องพึ่งพาการควบคุมอาการด้วยยาที่แพทย์ออกให้เท่านั้น เธอพยายามรักษาอารมณ์ที่มั่นคงไว้ เพื่อจะทำให้ร่างกายสงบลงมา

 

Sponsored Ad

 

        และเมื่อเธอนำเรื่องนี้ไปเล่าให้แฟนหนุ่มฟัง ตอนแรกนึกว่าจะโดนรังเกียจ แต่คำพูดของเขากลับทำเธอน้ำตาไหลพราก เมื่อได้ยินแฟนหนุ่มพูดคำนี้ว่า “ผมขอโทษ! ที่ไม่สามารถช่วยอะไรคุณได้ นอกจากดูแลคุณตลอดไปทั้งชีวิตนี้” จากนั้นแฟนหนุ่มก็น้ำตาไหลเพราะรู้สึกสงสารแฟนที่ต้องทุกข์ทรมาน

 

Sponsored Ad

 

        แม้จะเป็นเช่นนั้น เธอและแฟนหนุ่มก็ไม่อยากล้มเลิกงานแต่ง เพียงแต่ว่าช่วงนี้คงต้องหยุดเรื่องนี้ไว้ชั่วคราวเพื่อตั้งหน้าตั้งตารักษาสุขภาพก่อน ส่วนแฟนหนุ่มเปิดเผยอีกว่า “คุณจะได้เป็นเจ้าสาวที่สวยที่สุดในโลก และผมก็จะดูแลคุณตลอดไป จนถึงนิรันดร์” 

        และในงานประกาศผลรางวัล เธอบอกแฟนหนุ่มตลอด 5 ปี ว่าหากยังไม่ได้รางวัลก็จะยังไม่แต่งงาน กระทั่งปีที่แล้วเธอได้รับรางวัล และแฟนหนุ่มก็ขอแต่งงานทันที 

 

Sponsored Ad

 

        ทำเอาแฟนคลับและคนที่มาร่วมงานต่างพากันแสดงความยินดีด้วยกับความสำเร็จในครั้งนี้ ส่วนแฟนหนุ่มซึ้งใจมากจนน้ำตาไหลเลย!

ที่มา : foyuan | เรียบเรียงโดย หมื่นพันเหตุผล

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ