"โจวเหวินฟะ" พระเอกใจบุญลั่น ไม่ขอร่วมงานแสดงกับเฉินหลง

LIEKR:

อยากเห็น 2 คนนี้ร่วมงานกันจังเลย จะมีวันนั้นไหมนะ?

    เมื่อพูดถึงพระเอกน้ำใจงามก็คงต้องทำให้นึกถึง “โจวเหวินฟะ” ดาราชาวฮ่องกง เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักเขาคนนี้ แม้ค่าตัวจะสูงถึง 10 ล้านแต่ก็ไม่ทำตัวหรูหรา กลับยอมนำเงินรายได้ที่มีเกือบทั้งหมดออกมาบริจาค และล่าสุดเขาก็บริจาคไปมากถึง 560 ล้านบาทเพื่อการกุศลอีกด้วย น่าชื่นชมจริงๆ

 

    สื่อต่างประเทศเปิดเผย ในวงการบันเทิงก็มักจะมีดาราอาวุโสอยู่มากมาย โดยเฉพาะในแวดวงของฮ่องกง เนื่องจากภาพยนตร์ของฮ่องกงนั้นได้รับความนิยมมากตั้งแต่ในอดีต โดยเฉพาะเรื่องราวเกี่ยวกับการการต่อสู้ และดาราที่มีชื่อเสียงจากการแสดงฉากบู๊ก็จะมี หลิว ชิงยฺหวิน,กูเทียนเล่อ,เฉินหลง เป็นต้น

 

Sponsored Ad

 

 

    ซึ่งภาพยนตร์ชนิดนี้ได้รับความนิยนมากและถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในยุค 90 ภาพยนตร์ฮ่องกงครอบครองตลาดเป็นส่วนใหญ่ นักแสดงแต่ละคนมีทักษะการแสดงและผลงานที่ดีมาก ทำให้ผู้ชมเกือบทั้งโลกติดตามและจดจำพวกเขาไว้ในจิตใจเสมอมา 

 

 

Sponsored Ad

 

    ในตลาดภาพยนตร์ของปีนั้น นักแสดงหลายคนมีประสบการณ์มากมาย และในภาพยนตร์เกือบทุกเรื่องเราจะสามารถเห็นนักแสดงชื่อดังเสมอ ยกตัวอย่างเช่น การร่วมงานกันของ หลิว ชิงยฺหวินกับกูเทียนเล่อ,จางเจียฮุยกับเซียะถิงฟง,ลิว ชิงยฺหวินกับหลิวเต๋อหัว พวกเขาเหล่านี้มักได้แสดงร่วมกันอยู่เสมอ

 

.

 

Sponsored Ad

 

.

    แต่สิ่งที่ผู้ชมหลายคนไม่เคยพบเห็นและรู้สึกแปลกใจมากก็คือ โจวเหวินฟะกับเฉินหลง สองคนนี้ไม่เคยเห็นร่วมงานกันเลย ทำให้แฟนคลับหลายคนรู้สึกแปลกใจมาก เพราะทั้งคู่เรียกได้ว่าเป็นนักแสดงชั้นนำที่มีชื่อเสียงและมีฝีมือมาก เป็นนักแสดงรุ่นใหญ่ทั้งคู่ 

 

 

Sponsored Ad

 

    พวกเขามีความแข็งแกร่งมากและความนิยมของพวกเขาก็สูงเช่นกัน มีการนำเสนอผลงานคลาสสิคหลายชิ้นต่อผู้ชม แต่ยังมีผู้ชมจำนวนมากที่ต้องการอยากเห็นพวกเขาทำงานร่วมกันในภาพยนตร์เรื่องเดียวกัน

 

    ทั้งนี้ไม่ใช่แต่ผู้ชมเท่านั้นที่อยากเห็น พวกเขาก็เคยปรึกษาจะร่วมงานกัน เนื่องจากเฉินหลงก็รู้สึกชื่นชมโจวเหวินฟะมาก พวกเขาทั้งคู่ก็ต่างชื่นชมซึ่งกันและกันมาก และในอดีตก็เคยร่วมงานกันแล้วด้วย 

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตามพวกเขาสองคนมีความคิดที่แตกต่างกันเกี่ยวกับการแสดง เรื่องนี้ทุกคนรู้ดี 

 

    พวกเขาทั้งสองคนเคยปรึกษากันนานมาก แต่ความคิดก็กลับไม่สอดคล้องกันเสมอ ดังนั้นพวกเขาจึงเลิกล้มความคิดที่จะร่วมงานกัน แต่อย่างไรก็ตามวัตถุประสงค์หลักของทั้งคู่ก็เพื่อนำเสนอผลงานที่ดีที่สุดให้กับผู้ชม ด้านเฉินหลงก็แสดงความเคารพอย่างมากต่อโจวเหวินฟะ เขายังได้เชิญโจวเหวินฟะไปร่วมทำงานกับตนเองหลายครั้ง โดยหวังว่าจะได้ทำงานร่วมกันจริงๆ แต่เมื่อโจวเหวินฟะดูบทละครแล้วก็เลือกที่จะไม่ทำงานร่วมกับเฉินหลง เพราะท้ายที่สุดพวกเขาสองคนก็เดินในบทบาทการแสดงที่ต่างกัน

 

Sponsored Ad

 

 

    และเพราะสาเหตุนี้เอง ทำให้โจวเหวินฟะตัดสินใจไม่ขอร่วมงานกับเฉินหลงอีก เมื่อเฉินหลงทราบความคิดนี้ของเขาก็เคารพและชื่นชมมาก เราจะเห็นว่าโจวเหวินฟะมีความเป็นนักแสดงมืออาชีพมาก

 

Sponsored Ad

    จนถึงงปัจจุบันเราจะเห็นว่าค่าตัวของโจวเหวินฟะนั้นสูงถึง 560 ล้านบาทเลยทีเดียว และมีมรดกมากมาย แต่กลับไม่มีทายาทสืบสกุล เขาเคยประกาศต่อสื่อสาธารณะว่า จะยกมรดกทั้งหมดที่มีหลังจากโลกนี้ไปแล้วให้กับการกุศล

 

    เรามักจะเห็นโจวเหวินฟะเดินทางไปโดยรถไฟฟ้าใต้ดิน หรือรถบัส ทำตัวติดดินมาก ช่างเป็น ไอดอลที่น่าชื่นชมจริงๆ


ที่มา:lookforward.

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ