เปิดชีวิตล่าสุด "2 น้องหมายิ้มหวาน" หลังถูกลุงป้าใจร้าย ขี่รถรอบหมู่บ้านหวังเท-ปล่อยไปตามยถากรรม

LIEKR:

ซึ่งใจมากค่ะ อ่านไปน้ำตาจะไหล ขอบคุณจริงๆค่ะที่เข้าไปช่วยเหลือน้อง

    ต้องบอกเลยว่าเรื่องราวของสุนัขจรจัด ยังเป็นปัญหาที่แก้ไม่ตกในสังคมไทยเลยทีเดียว และเหมือนว่าทุกวันนี้ ผู้คนต่างละเลยต่อหน้าที่ตัวเอง บางบ้านรับสุนัขมาเลี้ยงเพราะตอนเล็กๆ น้องหมาตัวเล็กน่ารัก น่าเอ็นดู แต่พอน้องโตขึ้นกลับเอาไปปล่อยทิ้งขว้างเพราะเห็นว่าเป็นภาระซะอย่างงั้น

    เหมือนกับเรื่องราวสุดเศร้า เมื่อหญิงสาวคนรักหมา ได้ไปพบคุณลุงกับคุณป้าใจร้าย ขี่รถวนรอบหมู่บ้านพร้อมกระสอบปริศนา ก่อนทั้งคู่ได้ใช้กำลังยกกระสอบโยนถุงนั้นไว้ในพงหญ้าริมถนน โดยมีน้องหมาที่อยู่ในละแวกนั้นจ้องมองด้วยความมึนงงว่าทั้งคู่กำลังทำอะไรกันอยู่

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้คุณ Nongnuch Hintong Rakmae คนรักหมาเจ้าของโพสต์ ได้โพสต์ข้อความตัดพ้อถามชาวเน็ตว่ารู้สึกอย่างไรคะ กับภาพแบบนี้ สำหรับนุช(เจ้าของโพสต์)เราโมโหเจ้าของและสงสารหมา2ตัวนี้เหลือเกิน มีท่านใดอยากเป็นแม่อุปถัมภ์2ชีวิตนี้บ้างคะ

 

Sponsored Ad

 

   เจ้าตัวยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า นุชคนเดียวคงไม่สามารถช่วยน้องหมาทุกชีวิตไว้ได้ นุชไม่ไหวจริงๆ ขายของก็แย่ นุชรายได้ต่ำคนช่วยก็น้อย ไหนจะค่าอาหารแทบไม่พอสักวันเลยค่ะ แต่นุชจะไม่ท้อแน่นอนค่ะ จะสู้จนลมหายใจสุดท้าย 

    พร้อมกับแนบภาพระหว่างที่เปิดดูสิ่งมีชีวิตในกระสอบ กลับเจอหน้าน้องหมา 2 ชีวิตกำลังส่งยิ้มหวานให้เธอ โดยที่เจ้าหมาไม่รู้อิโหน่อิเหน่ ไม่เคยคิดเลยสักนิดว่าพ่อแม่เขาไม่ต้องการอีกแล้ว แล้วจะพาขึ้นรถมาเทไว้ตรงนี้ 

 

Sponsored Ad

 

    บางทีน้องหมาอาจจะคิดว่า คุณพ่อคุณแม่อาจจะพาน้องมาเที่ยวเล่นตามประสา ที่ไหนได้ตัวเองจะกลายเป็นสุนัขไร้บ้านโดยไม่รู้ตัว ซึ่งชาวเน็ตต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นสงสารและเห็นใจเจ้าหมาสองตัวนี้เป็นจำนวนมาก 

    ก่อนเจ้าของโพสต์จะออกมาอัปเดตล่าสุด บอกว่าตอนนี้มีผู้ใจบุญนางว่า คุณแอน Ann Utcharapun ได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือน้อง ด้วยการรับเป็นแม่อุปถัมภ์ รับอุปการะอาหารน้องๆ เดือนละ 300 จำนวน 2 ชีวิต = 600บาท พร้อมช่วยตั้งชื่อให้น้องทั้งสองว่า น้องนำเงินและน้องนำทอง

 

Sponsored Ad

 

    หากใครต้องการช่วยเหลือสุนัขสองตัวนี้เพิ่มเติม หรืออยากรับเลี้ยงก็สามารถติดต่อได้ที่เจ้าของโพสต์เลย เฟซบุ๊กคุณนุช Nongnuch Hintong Rakmae ยังไงทางทีมงานก็ขออนุโมทนาบุญ กุศลในครั้งนี้ด้วยนะคะ 

 

Sponsored Ad

 

.

คุณนุชเธอชอบช่วยเหลือน้องหมาเป็นประจำ

ถ้าไม่ขาดเหลืออะไรก็จะช่วยอย่างเต็มกำลังเท่าที่จะหามาได้

.

.

ที่มา : Nongnuch Hintong Rakmae, Ann Utcharapun

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ