เจ้าตูบมีขนไม่เหมือนใคร ถูกคนหาว่าไม่ปกติ กระทั่งมันช่วยชีวิตหนูน้อย ที่มีอาการเดียวกันไว้ได้

LIEKR:

ใครว่าไม่น่ารัก แบบนี้สิโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์มากๆ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        หลายคนที่ได้เห็นหน้าตาของเจ้าตูบตัวนี้ ต่างก็คงคิดว่ามันจะต้องถูกแกล้งเอาสีมาเพ้นท์ที่รอบดวงตาอย่างแน่นอน แต่ต้องบอกเลยว่าคิดผิด เพราะเจ้าตูบตัวนี้เกิดเป็น "ด่างขาว" ที่ทำให้ขนเปลี่ยนสีจนหน้าตาแปลกประหลาดต่างหาก

        เว็บไซต์เดอะ โดโด้ เผยภาพเจ้าราวดี้ ตูบหน้าแปลกที่กลายมาขวัญใจชาวท้องถิ่นรัฐออริกอน สหรัฐฯ หลังจากนิกิและทิม อัมเบนฮาวเออร์ ผู้เป็นเจ้าของได้โพสต์ภาพของมันลงเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมกับบอกเล่าเรื่องราวของมันว่า เจ้าราวดี้อายุได้ถึง 13 ปีแล้ว และมันผ่านประสบการณ์น่ากลัวมาถึง 2 ครั้งด้วยกัน ครั้งแรกจากการไปกินน้ำปนเปื้อนที่แม่น้ำ และครั้งที่สองจากการถูกตำรวจ ยิ ง เพราะคิดว่าเป็นขโมย แต่ถึงอย่างนั้นเจ้าราวดี้มันก็โชคดีรอดมาได้

 

Sponsored Ad

 

        นอกจากนี้สิ่งที่ทำให้เจ้าตูบสายพันธุ์ลาบราดอร์สีดำตัวนี้มันกลายเป็นที่ถูกอกถูกใจใครหลายคนก็คือ สีขนตรงรอบดวงตาทั้ง 2 ข้างของมันที่เป็นสีขาวราวกับใส่หน้ากากหรือถูกแต้มสีเข้าให้ ทว่าไม่ใช่ มันไม่ได้ถูกใครแต้มอะไรให้เลย สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นผลจากด่างขาว ซึ่งไม่เป็นอันตรายร้ายแรง แค่ทำให้สีขนของมันหายไปก็เท่านั้น

        นิกกิและทิมกล่าวว่า แม้ช่วงแรกยังมีบางคนที่กลัวมันไม่ปกติ และไม่กล้าเข้าใกล้ แต่ไม่นานนักใบหน้าเป็นจุดเด่นของมัน ก็ทำให้ใครเห็นต่างก็พากันเอ็นดูไปทั่วทั้งเมือง

 

Sponsored Ad

 

.

        ขณะเดียวกัน คาร์เตอร์ แบรนชาร์ด หนุ่มน้อยวัย 8 ขวบคนหนึ่ง เกิดมาพร้อมภาวะผิดปกติเกี่ยวกับผิวหนังด่างขาว (vitiligo) ทำให้บริเวณใบหน้าเป็นรอยด่าง อันส่งผลให้เขารู้สึกอับอายและไม่ชอบตัวเองเลยแม้แต่น้อย

        สเตฟานี แอดค็อก แม่ของคาร์เตอร์ เปิดเผยว่า ความผิดปกติบนผิวหน้าของลูกชายเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ครั้งหนึ่งเธอไปรับลูกชายขึ้นรถ สิ่งแรกที่ลูกชายพูดกับเธอคือ "ผมเกลียดใบหน้าตัวเอง ผมเกลียดสิ่งที่เป็นอยู่ตอนนี้" ซึ่งมันทำให้เธอรู้สึกเศร้าใจและหวังว่าจะมีปาฏิหาริย์ที่จะช่วยให้เธอสามารถอธิบายความพิเศษนี้ให้ลูกชายเข้าใจได้

 

Sponsored Ad

 

        และแล้วในวันหนึ่ง ความปรารถนาของสเตฟานีได้เป็นจริงขึ้นมา เธอได้พบวิธีที่จะอธิบายให้ลูกชายฟัง หลังจากได้เห็นเจ้าตูบราวดี้นั่นเอง เพราะความผิดปกติของมันนี่เองที่ทำให้มันกลายเป็นที่รู้จักในโลกออนไลน์ มีทั้งคนรักและเอ็นดูมันมากมาย


 

Sponsored Ad

 

        สเตฟานี นำภาพของเจ้าราวดี้ให้กับคาร์เตอร์ดู และมันก็ทำให้เขารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เห็นว่ารอยด่างของมันทำให้มันกลายเป็นที่โด่งดัง จนกระทั่งเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา คาร์เตอร์ก็ได้มีโอกาสพบกับเจ้าตูบราวดี้ตัวเป็นๆ สเตฟานี เผยว่า แม้จะเป็นครั้งแรกที่ลูกชายเพิ่งจะได้เจอกับเจ้าตูบ แต่ทั้งคู่ก็สานสัมพันธ์กันได้อย่างรวดเร็วไม่น่าเชื่อ ราวกับเป็นครอบครัวเดียวกัน

        จากการได้พบกันครั้งนี้ ส่งผลให้คาร์เตอร์รู้สึกมั่นใจในตัวเองมากขึ้น เรียนรู้ที่จะมองเห็นความพิเศษจากความผิดปกติของเขา ได้เข้าใจความสวยงามในแบบที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

 

Sponsored Ad

 

        แม้ปัจจุบัน เจ้าตูบราวดี้จะไม่อยู่บนโลกใบนี้แล้ว แต่มันได้สร้างแรงบันดาลใจที่จะใช้ชีวิตอยู่ต่อให้กับเด็กและผู้คนอีกมากมายที่มีอาการด่างขาวเหมือนกับมัน แม้จะเป็นเพียงช่วงเวลาสั้นๆ แต่หลายคนที่ได้รับพลังบวกจากเจ้าราวดี้ ก็จดจำมันไปตลอดทั้งชีวิตของพวกเขา

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

.

.

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : White Eyed Rowdy

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ