เปิดใจ "โค้ชด่วน" ยอมรับทุกคนพะวงมาก ตอนเตรียมทีมชาติไทยชุดใหม่ หลังไม่มี 7 เซียน

LIEKR:

"แพ้ เราแพ้ด้วยกัน ชนะ เราชนะด้วยกัน เราพูดกันไว้ตั้งแต่เริ่มต้นแล้ว เป็นปีที่เราเริ่มต้นออกสู่โลกภายนอกจริง ๆ" #โค้ชด่วน กล่าว

        ต้องบอกเลยว่าเป็นปีที่สร้างความสุขให้กับแฟน ๆ วอลเลย์บอลชาวไทยเป็นอย่างมาก สำหรับ "ทัพลูกยางสาวไทย"

        โดยหัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยอย่าง "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ก็ได้มีการออกมาขอบคุณผู้สนับสนุนทัพลูกยางสาวไทยในทุก ๆ ภาคส่วน รวมถึงต้นสังกัดของนักกีฬาที่ให้ความร่วมมือและสนับสนุนเป็นอย่างดีในเรื่องของการเตรียมทีม

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้โค้ชด่วนก็ได้มีการเผยว่า "ปีนี้ต้องยอมรับว่า ด้วยความคาดหวัง ในช่วงแรกอย่างซีเกมส์ ทุกคนก็ยังคิดพะวงกันมากว่าพวกเราจะไปถึงไหนนะครับ เพราะว่าเราเปลี่ยนชุด เรามีเด็กใหม่ ไม่มีพี่ ๆ 7 เซียนเข้ามาช่วย ก็เป็นความท้าทาย ของเด็ก ๆ เอง"

 

Sponsored Ad

 

        "ก็เด็ก ๆ ก็พยายาม ในเรื่องของการพัฒนาศักยภาพเพื่อเราจะรักษาระดับเป็นทีมอันดับต้นของระดับอาเซียน รวมถึงการพัฒนาต่อในรายการวอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก เราพยายามนำสิ่งที่เราบกพร่องในแต่ละปีมารวมกัน ด้วยความที่นักกีฬาของเราได้เก็บตัวตั้งแต่ปีนครปฐม เรามีการเตรียมทีมในลักษณะอย่างงี้มาก่อนแล้ว ก็เลยทำให้พวกเรามีการเล่นที่เปลี่ยนแปลงไป รวมถึงศักยภาพของผู้เล่นมีความกลมกลืนและมีความเป็นทีมกันมากขึ้นนะครับ"

        "ก็เป็นส่วนหนึ่ง ก็ต้องขอบคุณนักกีฬา ขอบคุณทีมงานสตาฟโค้ชที่ร่วมด้วยช่วยกันในเรื่องของการพัฒนาระบบทีม การทำงานเป็นทีมนะครับ มันต้องไปด้วยกันทั้งหมด ไม่ว่าส่วนใดส่วนหนึ่ง ก็เหมือนฟันเฟืองทุกส่วนต้องหมุนไปด้วยกันนะครับ และคอยซัพพอร์ตซึ่งกันและกันในกระบวนการต่าง ๆ เพราะเรารู้ว่าขีดความสามารถเรา รูปร่างเรา และขนาดทีมของเรายังเล็กอยู่"

 

Sponsored Ad

 

        "เพราะฉะนั้นสำคัญที่สุดคือการขับเคลื่อนไปด้วยกัน แพ้ เราแพ้ด้วยกัน ชนะ เราชนะด้วยกัน เราพูดกันไว้ตั้งแต่เริ่มต้นแล้ว ส่วนเรื่องผลที่ออกมาผมว่าเป็นผลพลอยได้ ประสบการณ์ที่เขาได้นะครับ ในปีนี้ผมว่ามันมีความสำคัญมาก เพราะเป็นปีที่เราเริ่มต้นออกสู่โลกภายนอกจริง ๆ เราเห็นหลายสิ่งหลายอย่าง แล้วก็เป็นหลายสิ่งหลายอย่างที่ปรากฏการณ์ขึ้นมาในปีนี้ อย่างบางเรื่องที่เราไม่คาดคิด เราก็ทำมันได้ ด้วยความที่ทุกคนกล้าคิดกล้าทำและกลายที่จะแสดงออกมา ซึ่งขีดความสามารถของตัวเอง" โค้ชด่วน กล่าว

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้โค้ชด่วนก็ยังได้กล่าวขอบคุณแฟน ๆ วอลเลย์บอลชาวไทยว่า "ขอบคุณเป็นอย่างมาก สำหรับกำลังใจของพี่น้องชาวไทยทุกคนที่ช่วยส่งกำลังใจให้พวกเราในการต่อสู้ ในการแข่งขัน ในการต่อสู้กับตัวเอง เพื่อที่จะทำผลงานในการแข่งขันให้ดีที่สุดในปีนี้ครับผม"

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้โค้ชด่วนยังได้กล่าวอีกว่า "สำหรับเรื่องการประเมินผลทีม เป้าหมายจริง ๆ ในการวัดประเมินผล ผมวัดที่ขีดความสามารถของนักกีฬา ส่วนเรื่องผลการแข่งขันเป็นเรื่องรอง เช่นกระบวนการอะไรที่เราดีขึ้น เช่นเรื่องของการเสิร์ฟ การรับเสิร์ฟ กระบวนการการเปลี่ยนเสิร์ฟ กระบวนการทำเบรกพอยท์ ผมวางเป็นเป้าหมายย่อยในเรื่องของทักษะมากกว่าการมองภาพรวมของผลงานหลัก ถามว่ามันวัดได้ไหมมันวัดได้ แต่นักกีฬาชุดนี้เป็นชุดที่เริ่มต้น เพราะฉะนั้นถ้าเราค่อย ๆ ขยับในเรื่องของมาตรฐานการเล่นของเขาขึ้นไป ให้มีมาตรฐานที่คงตัว หรือดีกว่ามาตรฐานที่เขาทำได้อยู่ ผมว่ามันจะเป็นการพัฒนาที่ค่อนข้างดี โดยภาพรวมบางทักษะเราดีขึ้น ดีขึ้นอย่างเห็นในชัด แต่บางทักษะก็ยังมีข้อบกพร่องอยู่ต้องนำไปแก้ไขและปรับปรุงครับ"

ชมคลิป

>  คลิปเปิดไม่ออกกดตรงนี้ <

ที่มา : SMMSPORT

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ