เด็กไทยสุดเจ๋ง "น้องฝ้าย" แข่งทำเค้กคว้าที่ 1 ของโลก จากผู้แข่งกว่า 500 คน ที่ประเทศเบลเยียม

LIEKR:

นี่เค้กจริง ๆ ใช่มั้ย นึกว่าตุ๊กตา

    สังคมออนไลน์ ชื่นชมกับความสามารถของเด็กไทยอีกคนหนึ่งที่ ทำเค้กได้รางวัลที่ 1 จากผู้เข้าแข่งขัน 500 คน จาก 150 ประเทศทั่วโลก จนกลายเป็นไวรัลในโลกออนไลน์กันเลยทีเดียว

    โดยการแข่งขันนี้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 4-6 พ.ย. 65 ที่ผ่านมา ได้มีการจัดการแข่งขันทำ เค้ก โดยรายการ Cake International Competition ซึ่งจัดการแข่งขันขึ้นที่ ประเทศเบลเยียม มีผู้เข้าร่วมการแข่งขันกว่า 500 คน จาก 150 ประเทศ และ 1 ในนั้นคือ ประเทศไทย

 

Sponsored Ad

 

    โดยผู้ชนะเลิศคือ "น้องฝ้าย" หรือ "น.ส.พรประภา แสงเลิศ" สาวน้อยจากป่าตอง จ.ภูเก็ต ซึ่งผลงานที่ได้รับรางวัลที่1 อยู่ในหมวด Sculpture Figure ซึ่งเธอได้ตั้งชื่อเค้กว่า "A lady from the hell" 

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจาก เทพธิดาจีนนางหนึ่งที่น้องฝ้ายชื่นชอบ เค้กที่รังสรรค์ออกมามีความงดงาม อ่อนช้อย ตั้งแต่เสื้อผ้าของเทพธิดาที่สวมใส่มองดูพริ้วไหวเหมือนมีชีวิต มังกรสีฟ้าที่เลื้อยอยู่ก็เช่นกัน

    ด้านคุณพ่อของเธอ ได้บอกว่า ลูกสาวเดินทางไปอยู่ที่ประเทศเบลเยียมประมาณ 4 ปีแล้ว และทำเค้กขายออนไลน์ที่ประเทศเบลเยียม จนเป็นที่ชื่นชอบของลูกค้า เมื่อมีการประกวดลูกสาวก็สนใจลงประกวด โดยเป็นคนไทยคนเดียวที่เข้าประกวดในครั้งนี้ และมีแผนจะไปประกวดต่อที่ประเทศเยอรมนี ประมาณเดือน มี.ค.66 ที่กำลังจะถึงนี้ด้วย

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับแรงบันดาลใจในการทำเค้กประกวดในครั้งนี้ โดยลูกสาวได้รับแรงบันดาลใจ เทพธิดาจีน ในงานประเพณีถือศีลกินผัก ซึ่งที่ผ่านมา ลูกสาวเคยเป็นม้าทรงในงานประเพณีถือศีลกินผักเป็นประจำทุกปี แต่ปีนี้ไม่สามารถเดินทางมาร่วมงานประเพณีถือศีลกินผักที่จังหวัดภูเก็ตได้ จึงเลือกที่จะนำเสนอผลงานออกมาในรูปแบบของเทพเจ้าจีนแทน

ที่มา : โหดจัง จังหวัดภูเก็ต และ Bake a series

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ