อบต.ราชาเทวะ เคลียร์ปม สั่งทำซุ้มเฉลิมพระเกียรติ 35 ล้าน แต่ถูกทิ้งหมดสภาพ ไม่ได้ใช้งาน

LIEKR:

35 ล้านบาทเลยเหรอเนี่ย ว่าแต่ใช่ อบต. เดียวกันกับ เสาไฟกินรี หรือเปล่านะ

    อีกหนึ่งข่าวดัง หลังมีการแฉภาพซุ้มสะพานลอยเฉลิมพระเกียรติ มูลค่า 35 ล้านบาท ของ อบต.ราชาเทวะ ที่ถูกทิ้งกองไว้ มีทั้งชิ้นที่ทำเสร็จและทำไม่เสร็จ ซึ่งไม่มีใครรู้ว่า ทำไมถึงยุติโครงการไป

    เมื่อวานนี้ ช่อง 3 รายงานว่า นางสาววันทนา สิงหาพันธุ์ ปลัด อบต.ราชาเทวะ รักษาราชการแทนนายกองค์การบริหารส่วนตำบลราชาเทวะ ชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าวว่า ตนเพิ่งได้รับตำแหน่ง ปลัด อบต. แห่งนี้ไม่ถึงสัปดาห์ แต่เมื่อย้อนตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้น ทราบว่า เป็นโครงการของผู้บริหารเดิม อยู่ในปีงบประมาณ 2564

 

Sponsored Ad

 

    ในโครงการนี้ มีการจัดทำซุ้มสะพานลอยเฉลิมพระเกียรติพร้อมติดตั้งระบบไฟฟ้า 11 จุด ติดตั้งสะพานลอยละ 2 ด้าน งบประมาณ 35.3 ล้านบาท ราคากลาง 35.5 ล้านบาท ผู้รับจ้างคือ บริษัท โอลี่ กรุ๊ป จำกัด วงเงินสัญญา 35.1 ล้านบาท

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม บริษัทรับจ้างผิดสัญญาและไม่ดำเนินการให้แล้วเสร็จตามระเบียบของทางราชการ ทำให้มีคำสั่งยกเลิกสัญญา และยึดเงินประกันสัญญาจากผู้รับเหมา 1.7 ล้านบาท

    ทั้งนี้ งบดังกล่าวยังไม่มีการเบิกงานงบประมาณแต่อย่างใด ส่วนซุ้มเป็นทรัพย์สินของผู้รับจ้างที่ไม่เช่าที่ดินเอกชนในการวางซุ้ม ไม่เกี่ยวข้องกับทาง อบต. และ อบต. ไม่สามารถจัดการอะไรได้ สำหรับอนาคตของโครงการนี้ จะขึ้นอยู่กับคณะบริหารชุดใหม่ที่จะเข้ามาดำเนินการว่าจะทำต่อหรือหยุด

จากโพสต์

ที่มา : ข่าวช่อง3

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ