"ปู ไปรยา" ปลื้มใจ หลังได้รับจดหมายจาก "น้องไนน์" เด็กทุนที่เธอคอยมอบทุนให้ แม้จะเคยเจอกันครั้งเดียว

LIEKR:

อ่านจดหมายของไนน์แล้ว ทำเอาน้ำตาจะไหลเลยค่ะ คุณปูเหมือนเป็นแสงสว่างให้น้องเขาได้ค่ะ ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่เธอมอบให้สังคมโดยไม่เคยบอกใครมาก่อน

    สำหรับ “ปู ไปรยา ลุนด์เบิร์ก” เรียกได้ว่าเธอเป็นอีกหนึ่งในนางเอกที่สวยทั้งกายและใจ นอกจากอุทิศตัวให้กับสังคมแล้ว ยังช่วยเหลือเด็กให้ได้รับการศึกษาอีกด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่เธอมอบให้สังคมโดยไม่เคยบอกใครมาก่อน

    ซึ่งก่อนหน้านี้ เจ้าตัวได้ประกาศผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว ขอรับอุปการะเด็กด้อยโอกาสทางการศึกษาเพิ่มอีก 2 คน โดยจะส่งเสียเรื่องค่าใช้จ่ายในการศึกษาให้เด็กๆ ได้เรียนถึงระดับชั้นสูงสุดเท่าที่เด็กต้องการเลยทีเดียว รวมแล้วมีเด็กในอุปการะแล้วถึง 9 คน

 

Sponsored Ad

 

    และล่าสุด เมื่อวานนี้ "ปู ไปรยา" ได้ออกมาโพสต์จดหมายจาก “น้องไนท์” หนึ่งในเด็กที่ตนเองอุปการะได้มอบทุนการศึกษาให้จนจบการศึกษา ปวส.ที่วิทยาลัยเทคโนโลยีวิศวกรรมแหลมฉบัง ด้วยแคปชั่น ภาคภูมิใจและปลาบปลื้มใจจนน้ำตาไหลว่า

 

Sponsored Ad

 

    “จดหมายจาก น้อง nine เด็กทุนของปู 1 ใน 9 คน จบแล้ว ดีใจมาก อ่านแล้ว น้ำตาไหลเลย น้องเก่งและน่ารักมากๆ ช่วง2-3 ปี เหนื่อย หนักมาก แต่ พอเห็นน้อง จบและ มีความสุข แคนี้ พี่ก็ มีกำลังใจมากๆในการสู้ต่อ ขอบคุณจริงๆสำหรับจดหมาย ภูมิใจในตัวน้องมากๆ ดีใจจนต้อง share  

    Nine is one of the students in my personal scholarship program and he has recently graduated  Im so proud of nine and honestly this makes all the hard work worth it. #littlethingsthatbecomebigthings  This letter is so heartwarming”

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งในจดหมาย น้องไนน์ ได้ระบุข้อความว่า.. สวัสดีครับพี่ปู หวังว่าพี่คงจะสบายดีนะครับ ผมเป็นหนึ่งในนักเรียนที่ได้รับทุนจากพี่ปู ไนน์ขอขอบคุณที่ได้มอบโอกาสให้เด็กคนนี้ ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา มันทำให้ชีวิตและอนาคตผมเปลี่ยนไป วันนี้ผมได้โอกาสเข้าไปสัมภาษณ์กับงานแรกในชีวิตที่โรงเรียนนานาชาติ และสิ่งนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้ ถ้าไม่ได้โอกาสจากพี่ปู

 

Sponsored Ad

 

    ผมสัญญาว่าจะเป็นคนดีของสังคม ยึดมั่นในความยุติธรรม จะทำทุกอย่างให้เต็มที่ให้สมกับโอกาสที่เคยได้รับ หากมีโอกาสหวังว่าจะได้โทรคุยและอัปเดตชีวิตกับพี่ปูนะครับ และหวังว่าพี่ปูจะภูมิใจในตัวผม แม้ว่าเราจะเคยกันแค่ครั้งเดียว แต่ผมจะไม่มีวันลืมพี่ปูเลยครับ...

.

 

Sponsored Ad

 

จากโพสต์ต้นฉบับ

ที่มา : Instragram @Praya Lundberg

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ