สาวพบน้องหมาบนภูเขาสูง 4,000 เมตร เกาะประตูรถด้วยแววตาสุดอ้อนวอน ขอติดรถลงไปด้วยได้ไหม

LIEKR:

แววตาน้อง ขอร้องอ้อนวอนสุด ๆ

    ใครกันช่างกล้าทิ้งน้องหมาแสนฉลาดและน่าสงสารไว้ลำพังแบบนี้? ณ ภูเขา Zheduo ซึ่งอยู่ทางตะวันตกของมณฑลเสฉวน Ganzi เขตปกครองตนเองทิเบต สองหญิงสาวชาวจีนที่เดินทางไปทำงานที่นั่น หลังจากทำงานเสร็จและกำลังจะเดินทางกลับ พวกเธอก็ได้บังเอิญพบกับสุนัขลาบราดอร์สีดำตัวหนึ่งที่ถูกปล่อยทิ้งไว้ตามลำพัง มันวิ่งเข้ามาหาพวกเธอราวกับต้องการขอความช่วยเหลือ

    เนื่องจากฝนตกบนภูเขาได้ไม่นาน ทำให้เจ้าตูบเปียกปอนไปทั้งตัว หญิงสาวที่เห็นว่าเจ้าตูบวิ่งมาหาบริเวณด้านข้างรถ จึงได้รีบลดกระจกลง หลังจากนั้นเจ้าตูบก็รีบกระโดดเกาะประตูรถทันที แววตาของมันน่าสงสารมาก คล้ายกับกำลังอ้อนวอนขอให้พวกเธอเมตตา ได้โปรดช่วยเหลือมันด้วย 

 

Sponsored Ad

 

    แต่พวกเธอก็ต้องประหลาดใจเมื่อพบว่าที่คอของมันมีปลอกคอสวมใส่อยู่ เห็นได้ชัดว่ามันเป็นสุนัขมีเจ้าของ แต่บนภูเขาสูง 4,000 เมตรแบบนี้ ไม่มีบ้านอยู่เลยสักหลัง แล้วมันมาอยู่ที่นี่ได้อย่างไรกัน?

 

Sponsored Ad

 

    พวกเธอพยายามทำความคุ้นเคยกับเจ้าตูบ เมื่อมั่นใจว่ามันเป็นมิตรและไม่ดุ พวกเธอจึงตัดสินใจเปิดประตูรถ ทันทีที่ประตูรถเปิดออก เจ้าตูบก็รีบวิ่งเข้ามาเอาหัวมาเกยที่ขาของหญิงสาวทันที 

    หญิงสาวรู้ดีว่าถ้าปล่อยมันไว้ที่นี่ตามลำพัง มันอาจจะไม่รอดแน่ ๆ สุดท้ายจึงตัดสินใจอุ้มเจ้าตูบขึ้นรถและพามันกลับไปยังบ้านพัก

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าตูบที่รู้ตัวตนเองกำลังได้รับความช่วยเหลือจากสองหญิงสาวใจดี มันพยายามไม่ทำตัววุ่นวาย และยังทำตัวน่าเอ็นดู ออดอ้อน และตามติดพวกเธอตลอดเวลา ราวกลับกลัวว่ามันจะถูกทิ้งอีก

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้พวกเธอยังค้นพบว่า เจ้าตูบสามารถฟังคำสั่งพื้นฐาน เช่น นั่งลง จับมือ ซึ่งเห็นได้ชัดเลยว่ามันได้รับการฝึกฝนและเลี้ยงดูมาอย่างดี แต่พวกเธอก็ยังสงสัยอยู่ดีว่าทำไมมันถึงไปโผล่ที่นั่นได้

    ไม่รู้ว่ามันถูกนำมาทิ้งหรือหลงทางกันแน่ พวกเธอตั้งข้อสันนิษฐานว่ามันอาจจะหลงทางกับเจ้าของ พวกเธอจึงเริ่มตามหาเจ้าของของมัน แต่ก็ยังไม่พบตัวเจ้าของที่แท้จริง 

 

Sponsored Ad

 

    สุดท้ายพวกเธอจึงตัดสินใจพามันกลับไปที่เมือง Deyang มณฑล Sichuan เพื่อทำการตรวจสุขภาพและทำหมันให้กับเจ้าตูบ เนื่องจากลักษณะงานของพวกเธอ ต้องออกเดินทางบ่อยจึงทำให้ไม่สามารถรับเลี้ยงเจ้าตูบไว้เองได้ พวกเธอจึงจำเป็นต้องส่งเจ้าตูบให้กับหน่วยคุ้มครองสัตว์ในท้องที่ในเมือง Deyang เพื่อหาบ้านที่เหมาะสมให้กับมันต่อไป

    ซึ่งพวกเธอก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่ามันจะมีความสุขในบ้านหลังใหม่ ได้มีครอบครัวที่อบอุ่นที่รักมันอย่างแท้จริง ไม่จะไม่มีวันทอดทิ้งมันอีก

ที่มา : 163 | เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ