ชายตัดสินใจขายบ้าน เพื่อนำเงินมาซื้อหมูตุ๋นราคา 2.4 ล้าน อึ้งมูลค่าจริง มีราคาสูงกว่า 4 เท่า

LIEKR:

เป็นอะไรที่บ้าบิ่นมากจริง ๆ ถึงขั้นขายบ้านมาซื้อหมูตุ๋น ที่ไม่รู้มูลค่าที่แท้จริง

    นับว่าต้องเป็นคนที่ใจกล้าและบ้าบิ่นมาก ๆ ถึงตัดสินใจขายบ้านตัวเอง เพื่อนำเงินมาซื้อก้อนหมูตุ๋นในราคา 2.4 ล้าน เรื่องราวของชายจีนแซ่หลิวคนหนึ่งที่ทำเอาทุกคนประหลาดใจ เมื่อเขาปรากฏตัวในรายการประเมินสมบัติ ทางสถานีโทรทัศน์ CCTV ของจีน เพื่อขอให้ผู้เชี่ยวชาญช่วยประเมินสมบัติของเขา

    นายหลิว เผยว่า เขาได้ซื้อหมูตุ๋นมาชิ้นหนึ่ง ซึ่งจริง ๆ แล้วมันคือหินทรงแปลกที่มีลักษณะเหมือนกับเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นสีสัน รูปทรง หรือการแบ่งชั้น ทำให้หินก้อนนี้เหมือนกับหมูตุ๋นจริง ๆ

 

Sponsored Ad

 

    ครั้งแรกที่เขาได้เห็นหินก้อนนี้ถูกนำมาขาย เขาก็รู้สึกได้ว่ามันเป็นวัตถุที่ไม่ธรรมดา ก่อนจะตัดสินใจขายบ้านและนำเงินจากการขายบ้าน 500,000 หยวน (ราว 2.4 ล้านบาท) มาซื้อหินก้อนนี้

    เมื่อได้ฟังเรื่องราวก็ทำเอาทุกคนต่างพากันตกใจ กังวลว่าเงินจำนวน 500,000 หยวน ที่นายหลิวจ่ายไปจะสูญเปล่า และยังบอกอีกว่านายหลิวใจกล้าและบ้าบิ่นมาก ๆ ขายบ้านเพื่อซื้อหินที่ไม่รู้มูลค่าที่แท้จริง

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม ผู้เชี่ยวชาญได้ตรวจสอบหินของนายหลิวตามกระบวนการ ก่อนจะลงความเห็นว่า วัตถุดังกล่าวคือ หินเนื้อหมู เป็นหินหายาก และเกิดขึ้นตามธรรมชาติในสภาพแวดล้อมที่เฉพาะเจาะจง โดยหินเนื้อหมูที่โด่งดังที่สุด ตั้งอยู่ในพิพิธภัณฑ์พระราชวังกู้กง ที่ไทเป ไต้หวัน

    นอกจากนี้ผู้เชี่ยวชาญยังบอกอีกว่า เนื่องจากหินเนื้อหมูมีมูลค่าสูง ทำให้มีการปลอมขึ้นมามากมาย อีกทั้งด้วยเทคโนโลยียุคใหม่ ทำให้ยิ่งยากที่จะแยกแยะของจริงกับของปลอม แต่นับว่าเป็นโชคดีที่หินเนื้อหมูของนายหลิวเป็นของจริง 

Sponsored Ad

    แม้ว่าหินของนายหลิวจะผ่านกระบวนการต่าง ๆ และการขัดมาแล้ว แต่ก็ไม่ไม่กระทบกับมูลค่าที่แท้จริง ซึ่งผู้เชี่ยวชาญประเมินว่าหินเนื้อหมูชิ้นนี้ของนายหลิวว่า มีมูลค่าสูงถึง 2 ล้านหยวน หรือมากกว่าราคาที่เขาซื้อมาถึง 4 เท่า หรือประมาณ 9.6 ล้านบาท และแนะนำให้นายหลิวส่งมอบหินดังกล่าวต่อพิพิธภัณฑ์ แทนที่จะขายให้กับนักสะสม เพื่อความปลอดภัยของหินที่อาจจะเกิดจากความเสียหายโดยไม่ตั้งใจได้

ที่มา : sinaphunuphapluat

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ