"เทนนิส" ประกาศเลิกเล่นเทควันโดทีมชาติ หลังฝืนร่างกายไม่ไหว วางแผนไว้หลังจบโอลิมปิก 2024 ที่ฝรั่งเศส

LIEKR:

ถึงจะน่าเสียดาย แต่เราก็เคารพการตัดสินใจของน้องเทนนิส

    สร้างความเสียดายให้กับแฟน ๆ เทคควันโดไม่น้อยเลยทีเดียว เมื่อ "น้องเทนนิส" เรืออากาศตรีหญิง พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ได้ออกมาประกาศว่าจะเลิกเล่นให้กับทีมชาติไทย หลังจบการแข่งขันโอลิมปิกเกมปี 2024 

    น้องเทนนิส ได้เปิดใจให้สัมภาษณ์กับทางรายการ THE LOCKER ROOM ห้องไม่ลับ คลับซุปตาร์ by BDMS เมื่อวันที่ 3 เม.ย. ที่ผ่านมา บอกว่า ตนวางแผนไว้ว่าจะเลิกเล่นให้กับทีมชาติไทย หลังจบการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ปี 2024 อย่างแน่นอน เนื่องจากปัญหาสุขภาพ

    โดยตนได้ปรึกษากับทุกฝ่ายมาพักใหญ่แล้ว บวกกับอายุที่มากขึ้นและมีอาการบาดเจ็บติดตัวมามากมาย และวางเป้าหมายในการต่อสู้สถานีสำคัญสถานีสุดท้ายนั่นคือโอลิมปิกเกมส์ ที่กรุงปารีส 

 

Sponsored Ad

 

    น้องเทนนิส เผยว่า เริ่มจากการฝึกซ้อมเยอะ ๆ จนมันเกินขีดจำกัด จนสะโพกหลุดเบ้า เเต่ก็ทำให้ยืดหยุ่นมากขึ้น ทำให้องศาในการยกขามีมากกว่าคนอื่น เเรก ๆ ก็เจ็บมาก ไปหาหมอทุกวัน ทำกายภาพทุกวัน สรุปทำไปเเล้วไม่ได้ช่วยอะไร คือต้องอยู่กับมันให้ได้ หมอบอกว่าสามารถเเข่งต่อได้ เเต่ต้องสร้างกล้ามเนื้อส่วนอื่นมาทดเเทนเพื่อไม่ให้สะโพกเจ็บ

 

Sponsored Ad

 

    ตอนนี้ประคองเวลาขอเเค่ 1 ปี เพราะปีหน้า 2024 หลังจบโอลิมปิกที่ปารีสจะเลิกเล่น หลังจากนั้นจะรักษาร่างกายทั้งหมด ทำให้จิตใจตอนนี้มุ่งมั่นที่จะทำให้สำเร็จ เพราะถ้าหากว่าตนทำสำเร็จก็จะเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับประเทศชาติ เพราะที่ผ่านมาการคว้าเหรียญทองโอลิมปิกที่ประเทศญี่ปุ่นได้สำเร็จนั้นคือการทำตามความฝันของพ่อ เป็นเหรียญที่มอบให้กับกองเชียร์และทำให้กับประเทศชาติ 

    ซึ่งเหรียญทองในโอลิมปิกเกมส์ ที่กรุงปารีส นี้ตนตั้งใจอยากจะต่อสู้อย่างเต็มที่ โดยมีเป้าหมายหลักนั่นคือเป็นกำไรชีวิตให้กับตัวเอง

    น้องเทนนิส ยังเปิดเผยถึงความฝันในอนาคตหลังจากเลิกเล่นให้กับทีมชาติไทยด้วยว่า "อยากเปิดยิมเล็ก ๆ เปิดคาเฟ่ อยากส่งต่อความรู้เเละประสบการณ์ที่มีให้เด็กๆ เเละทำสิ่งที่ตัวเองรัก"

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : THE LOCKER ROOM ห้องไม่ลับ คลับซุปตาร์ EP.1

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ