รู้จัก "บ้านขอนหาด" โรงเรียนเล็กๆ ที่อยู่ไกลตัวเมือง แหล่งผลิตนักวอลเลย์บอลระดับโลก

LIEKR:

สุดยอดมากจริง ๆ ค่ะ ภูมิใจแทนจริง ๆ

        ต้องบอกเลยว่าปีนี้ทัพนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยของพวกเราได้ไปสร้างชื่อเสียงระดับโลก หลังจากพากันผ่านเข้าไปรอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2022 ได้สำเร็จเป็นครั้งแรก

        โดยเมื่อไม่นานมานี้ "นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี" ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก อรรถวิชช์ สุวรรณภักดี ถึงทัพนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย

 

Sponsored Ad

 

        พร้อมกล่าวถึง "โรงเรียนบ้านขอนหาด" โรงเรียนเล็ก ๆ ที่ผลิตนักวอลเลย์บอลระดับโลก

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้ นายอรรถวิชช์ ยังได้กล่าวถึง 2 ผลิตผลจากการบ่มเพาะความสามารถทางวอลเลย์บอลจากโรงเรียนบ้านขอนหาด อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช อย่าง "น้องแป้น ปิยะนุช แป้นน้อย" และ "น้องเพียว อัจฉราพร คงยศ" 

        ทั้งยังได้บอกอีกว่า โรงเรียนบ้านขอนหาด ในความทรงจำของตนเมื่อ 30 ปีที่แล้ว คือชนบทที่ไกลตัวเมือง ตนต้องลงรถไฟที่สถานีขอนหาด และเดินทางเข้าหมู่บ้าน ถนนหลักยังเป็นฝุ่นลูกรัง ปีที่แล้วตนได้ไป ต.ขอนหาด อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช อีกครั้ง คราวนี้ตนพบว่าเมืองพัฒนาไปมาก

 

Sponsored Ad

 

        โรงเรียนบ้านขอนหาด ตั้งอยู่ห่างไกลตัวเมืองก็จริง แต่ได้ปรับตัวเองให้มีจุดเด่น สร้างความเป็นเลิศด้านกีฬาวอลเลย์บอล โรงเรียนมุ่งสู่ความเป็นเลิศเฉพาะด้าน ได้แหลมคม ขอชื่นชม วิสัยทัศน์ของคุณครู ผู้อำนวยการทั้งปัจจุบันและอดีตที่ทำจริงและทำได้ดีระดับโลก

โพสต์ดังกล่าว

ที่มา : เฟซบุ๊ก อรรถวิชช์ สุวรรณภักดี

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ