ย้อนฟัง "ต่าย ชุติมา" เปิดใจย้อนจุดเปลี่ยนทำชีวิตคู่ "ทิม พิธา" ไปต่อไม่ได้ สาเหตุทั้งหมดเกิดจากอะไร?

LIEKR:

#ต่ายชุติมา เผยจุดเปลี่ยนที่ทำให้ชีวิตคู่ของเธอกับ #ทิมพิธา ต้องจบลง แต่ยังคงเป็นพ่อแม่ที่ดีให้กับ #น้องพิพิม ได้

    หลังจากการผลการเลือกตั้งออกมาปรากฎว่า พรรคก้าวไกล ชนะการเลือกตั้ง โดยมี "ทิม พิธา" กลายเป็นว่าที่นายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ของประเทศไทย ซึ่งหลังจบการเลือกตั้งก็มีกระแสข่าวต่าง ๆ ออกมามากมาย รวมทั้งอดีตภรรยา "ต่าย ชุติมา" ที่ไม่ว่าจะเคลื่อนไหวไปที่ไหน ทำอะไรก็กลายเป็นข่าว ถูกจับตามองเป็นอย่างมาก

    ล่าสุด "ต่าย ชุติมา" ก็ได้เปิดใจในรายการ "คนดังนั่งเคลียร์" ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ถึงกระแสข่าวต่าง ๆ รวมถึงเปิดใจชีวิตคู่ในอดีต สาเหตุที่ทำให้ทั้งคู่ไม่สามารถไปต่อได้ แต่ทั้งคู่พยายามทำหน้าที่เป็นพ่อและแม่ที่ดีให้กับลูกสาว "น้องพิพิม"

 

Sponsored Ad

 

    โดย "ต่าย" ได้เปิดใจถึงประเด็นที่ถูกคนจับตามองว่า ถ้าเธอยังเป็น สามี-ภรรยา กับ คุณพิธา เธอก็จะกลายเป็นว่าที่สุภาพสตรีหมายเลข1 ของเมืองไทย ซึ่งเธอมองว่า ตนเองไม่เหมาะกับตรงนั้น เป็นตัวเอง เป็นแบบนี้ดีแล้ว ในทุกวันนี้ คิดว่าตัวเองอยู่ในจุดที่แฮปปี้แล้ว

    ถึงแม้ว่าจะไม่ใช้ชีวิตคู่กันแล้ว แต่ก็มีการพูดคุยและส่งข้อความไปให้กำลังใจกัน ก็บอกว่า "ทำได้อยู่แล้ว สู้ๆ นะ"

    ต่าย บอกว่า รู้จักกับ ทิม ตั้งแต่ตอนอยู่มหาลัย ซึ่งอายุของทั้งคู่ห่างกัน 7 ปี ซึ่งเขาเคยเล่าให้ฟังว่าเขาสนใจตั้งแต่ประถมแล้วค่ะ เวลานั่งดูข่าวการเมืองตั้งแต่อยู่นิวซีแลนด์ ก็เหมือนเป็นแพชชั่น ความฝันของเขาในเรื่องนี้เลย

 

Sponsored Ad

 

        เมื่อถามว่า มีคนบอกว่า "ต่าย" มาเกาะกระแส "ทิม" จริงหรือเปล่า ซึ่งต่าย บอกว่า อันนั้นก็แล้วแต่คนจะคิด เราก็แค่เล่นไอจีของเราเอง เราก็มีพื้นที่สื่อ พื้นที่ของเราค่ะ พอเราเล่นเหมือนที่คนอื่นเล่น มันเกิดเป็นกระแสเข้ามา เราก็ห้ามอะไรไม่ได้ มันเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติ 

    พอเริ่มมีคนตามไอจีเยอะ มีคนสนใจมากขึ้น ก็รู้สึกว่าทุกอย่างมันมีทั้งข้อดี ข้อเสีย เราก็พยายามโฟกัสในข้อดีของมัน สำหรับคอมเมนต์แรง เราก็ดูแล้วผ่านๆไปเฉยๆ ไม่ได้มีอะไร ยกเว้นถ้าบางอันที่มันรู้สึกว่า เขาพูดคนละเรื่องเลยกับความเป็นจริง เราก็อาจจะไปตอบบ้าง ว่าความจริงมันเป็นแบบนี้นะ  อะไรที่มันมากเกินไป ไม่รู้อะไรเลย แล้วพิมพ์เหมือนรู้ ก็จะบอกความจริงกลับไป

 

Sponsored Ad

 

    แล้วที่เราโพสต์ในโซเชียล คุณพิธามาคอมเมนต์ มากดไลก์อะไรบ้างไหม? ต่าย เผยว่า "ไม่มี เห็นแค่มาส่องสตอรี่ค่ะ" ส่วนคำพูดที่คุณพิธาชอบพูดว่าเป็น พ่อเลี้ยงเดี่ยว ถามว่าตนรู้สึกอย่างไร? ต่ายก็บอกว่า "เราก็เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวค่ะ"

    สำหรับเรื่องการแบ่งกันดูแลลูก ก็คนละครึ่ง อย่างเปิดเทอม ศุกร์-จันทร์ ลูกก็จะอยู่กับเรา แล้วก็ปิดเทอม จันทร์-ศุกร์ ลูกก็อยู่กับเรา

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อถูกถามว่า คิดอย่างไร เป็นลูกผู้หญิงที่ต้องสมรสอีกครั้งนึง แล้วผู้ชายคนใหม่ที่ต้องเข้ามาในชีวิตต้องเป็นแบบไหน?

    ต่าย เผยว่า สำหรับเรื่องนี้ก็ต้องคิดเยอะ ๆ เพราะเรามีลูกแล้วด้วย รู้สึกว่าต้องให้ความสำคัญกับลูกก่อน เข้ากันได้ไหม รักลูกเราหรือเปล่า ซึ่งถ้าผู้ชายคนใหม่ที่จะเข้ามา โดยส่วนตัวชอบจิตใจดี สุภาพ อารมณ์ใจเย็น ชอบคนที่ดูแลจิตใจเราได้ ให้คำปรึกษาได้ เขาต้องทำให้คุณภาพความคิดของเราดีขึ้นค่ะ แล้วถ้าคุณภาพความคิดของเราดีขึ้น คุณภาพชีวิตของเราก็จะดีขึ้นด้วย

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนที่หลายคนสงสัยและอยากรู้ว่าที่ผ่านมาอะไรคือสาเหตุที่ทำให้ชีวิต "ต่ายและทิม" ไม่สามารถเดินไปต่อได้

    ต่าย เผยว่า น่าจะเกิดจากเราไม่สื่อสารด้วย เหมือนกับว่าฝั่งหนึ่งหยวน ๆ ยอม ๆ ให้ปัญหามันผ่านไป บางทีมันจะกลายเป็นสะสมอะไรแบบนี้ ก็ได้ประสบการณ์มาว่ามีอะไร ก็ควรจะพูดออกมา ตรง ๆ มีอะไรก็ควรปรึกษากันค่ะ

ที่มา : คนดังนั่งเคลียร์

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ