"เอก ณกรณ์" ยิ้มสู้! โรมแรมหรู 5 ดาว ไม่มีแขกมาพัก แต่ยังจ่ายเงินเดือนพนักงานทุกเดือน

LIEKR:

ดีค่ะ ขอบคุณที่ไม่ทิ้งกัน ดูแลกันไปนะคะ

    หลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากันดีเลยทีเดียว สำหรับคุณเอก ณกรณ์ กรณ์หิรัญ หนุ่มหล่อหน้าใสอดีตผู้บริหาร CEO ของคลินิกป้ายสีน้ำเงินตัวโตๆ ชื่อดัง วุฒิศักดิ์ คลินิก ก่อนขายหุ้นขออำลาตำแหน่ง

    แม้วันนี้ไม่ได้เป็นเจ้าของวุฒิศักดิ์คลินิก แต่ปัจจุบันนั้นเจ้าตัวก็ไม่ได้หายไปไหน ยังคงอยู่ดีแฮปปี้มีความสุขดี กับการใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ และเจ้าตัวนั้นยังธุรกิจส่วนตัวอีกเพียบ ทั้งธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ที่ดิน นำเข้าโบท็อกซ์ เครื่องมือทางการแพทย์ ธุรกิจอาหารเสริมและธุรกิจอื่นๆอีกมากมาย

 

Sponsored Ad

 

    แต่เห็นทีที่จะต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายในช่วงนี้เห็นทีจะค่อนข้างหนักหน่วง เห็นทีจะเป็นธุรกิจโรงแรมระดับห้าดาวที่จังหวัดเชียงใหม่ ที่ทุกวันนี้ได้รับผลกระทบไปเต็มๆ สถานการณ์ท่องเที่ยวทรุดตัวลงอย่างหนัก โรงแรมหลายแห่งปิดกิจการเพราะแบกรับค่าใช้จ่ายไม่ไหว นักท่องเที่ยวไม่มีมาเลย 

 

Sponsored Ad

 

    แต่คุณเอก ณกรณ์ กรณ์หิรัญ ก็ยังคงยิ้มสู้ เปิดให้บริการโรงแรมหรู ณ ใจกลางเมืองเชียงใหม่ แถมเจ้าตัวยังจ่ายเงินเดือนพนักงานทุกคน ที่สำคัญยังดูแลพนักงานกว่า 100 ชีวิตได้อย่างดีเหมือนเดิมไม่เปลี่ยน แม้ว่าจะตัวเลขการเข้ามาพัก ณ โรงแรมดังกล่าวแทบจะกลายเป็นศูนย์

    ในฐานะที่กุมบังเหียน เอก ณกรณ์เจ้าของโรงแรมหรูระดับ 5 ดาว Chala Number 6 ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ตรงข้ามวัดเจดีย์หลวง สถานที่ท่องเที่ยวหลักสำคัญของเชียงใหม่ เผยความรู้สึกว่าจะไม่มีการเอาพนักงานออก เพราะผลจากวิกฤติและที่นี่ยังดูแลพนักงานเหมือนเดิม 

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งล่าสุด เพจโรงแรมก็ได้โพสต์ภาพพนักงานทุกคนยิ้มสดใสภายใต้หน้ากาก พร้อมระบุข้อความว่า "พนักงาน รร ว่าง แต่ที่นี่ รร ของเรา จ่ายเงินเดือนพนักงาน ทุกคน มาตั้งแต่เกิดวิกฤตปีที่แล้ว ถึงแม้ไม่มีแขกเลย เราก็ต้องช่วย เพราะเค้าเป็นครอบครัวของเรา ช่วงนี้ว่างก็จัดทำข้าวกล่อง ต้นทุนไม่แพงมาก พอช่วยคนชุมชนรอบข้างเราให้อิ่มท้อง แค่นี้เราก็มีความสุข อิ่มสุข อิ่มบุญ สู้ก็ต่อไป เดี๋ยวก็ผ่านไปนะครับ เป็นกำลังใจให้ทุกคน ครับ ยิ้มๆ"

.

 

Sponsored Ad

 

.

    และโพสต์จากคุณ เอก ณกรณ์ก่อนหน้านี้ก็ได้เผยนาทีพาพนักงานไปทำบุญที่บ้านแม่สาน้อย พร้อมข้อความว่า "การทำบุญให้ได้บุญ ไม่มีอะไรมากในความคิดผม คือช่วยเหลือแบ่งปัน มีมากทำมาก มีน้อยทำน้อย ไม่มีเลยก็ใช้แรงกายแรงใจ ช่วยแค่คิดที่จะช่วย ก็ได้บุญทางใจแล้ว โรงแรมเราตอนนี้ก็ลำบาก ผมพอช่วยได้ ก็แค่แบกรับภาระค่าเงินเดือนเลี้ยงพนักงานไป พนักงานถึงแม้ไม่มีแขกเลย ก็ส่งต่อความช่วยเหลือ ใช้จ่ายไม่เยอะแต่ใช้แรง ทำสิ่งดีๆช่วยเหลือ คนอื่นที่ลำบากต่อไป แบบนี้ในความคิดผม ผมก็อิ่มบุญไปด้วยแล้ว"

 

Sponsored Ad

 

 

    นอกจากนี้ เอก ณกรณ์ ยังเผยว่าตัวเองแบกรักค่าใช้จ่ายโรงแรมค่าพนักงานเดือนหนึ่งตก 2-3 ล้านต่อเดือน แม้รายรับที่เข้ามาแทบเป็น 0 บางเดือน บางสัปดาห์ บางวัน ไม่มีลูกค้าเลย หรือ ทั้งโรงแรมมีคนมาพักแค่ 2 คน แต่พนักงาน 100 กว่าของโรงแรมเราก็ต้องดูแลเหมือนเดิม เหมือนเช่นปกติ

 

Sponsored Ad

 

    ถ้าให้ตัวเป็นตัวเลขกลมๆ ให้เห็นภาพชัดเจนคือ เหมือนเสียเงินซื้อเบนซ์ทุกเดือน เดือนละคัน แต่ไม่ได้รถ 55555 ค่าใช้จ่ายสูงมาก เราก็ต้องประคองพนักงานของโรงแรมเรา Chala Number 6  ช่วยกันดูแล ทำหน้าที่ของตัวเอง แม้ไม่มีแขกมาพักเลย ที่เชียงใหม่ตัวเลขผู้เข้าพักเป็น 0 แต่โรงแรมก็ยังเปิดเงินเดือนพนักงานก็ต้องจ่ายปกติ พนักงานก็ไม่ได้ว่างนะครับถึงไม่มีแขก เราก็ดูแลบำรุงห้องพักให้สวยงามสะอาด สภาพแวดล้อมในโรงแรมก็ต้องสวยงาม แผนกครัวไม่มีแขกมาพักเราก็หันมาทำอาหารแบ่งปันข้าวกล่องชุมชนรอบข้าง พาพนักงานไปช่วยสังคมเพื่อเยียวยาจิตใจตัวเองและสังคมรอบข้างที่เขาเดือดร้อนกว่าเรา 

Sponsored Ad

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

อ่านบทความเพิ่มเติม : เปิดคฤหาสน์สุดหรู อดีตเจ้าของ "วุฒิศักดิ์คลินิก" จากเด็กขายลูกชิ้นปิ้ง สู่ธุรกิจความงามพันล้าน

ที่มา : ณกรณ์ กรณ์หิรัญ, Chala Number 6 Hotel

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ