วิจารณ์หนัก "ชานมชื่อดัง" แจงที่มาป้ายไม่รับธนบัตรที่ระลึก 100 บาท เหตุแยกของปลอมยาก

LIEKR:

ดราม่าไม่หยุด ชานมชื่อดัง ติดประกาศหน้าร้าน ไม่รับธนบัตรที่ระลึก 100 บาท!

    กลายเป็นเรื่องราวที่สังคมกำลังวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังจากที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้เปิดเผยภาพพร้อมข้อความเกี่ยวกับป้ายประกาศหน้าร้านขายชานมไข่มุก ซึ่งเขียนบอกไว้ว่า จะไม่รับเงินที่เป็นธนบัตรใบละ 100 บาทแบบใหม่

    โดยทางร้านได้ระบุป้ายประกาศหน้าร้านของตัวเองไว้ว่า ทางร้านขออนุญาตงดรับธนบัตร 100 บาทฉบับใหม่ เนื่องจากมีข่าวของการปลอมแปลงธนบัตรใบละร้อยแบบใหม่นี้มากยิ่งขึ้น ซึ่งทางเจ้าของโพสต์ก็ยังได้สอบถามความคิดเห็นเพิ่มเติมไว้ว่า การไม่รับเงินแบบนี้ ไม่ถือว่าผิดกฏหมายหรือ?

 

Sponsored Ad

 

โพสต์ดังกล่าว

    อย่างไรก็ตาม เมื่อมีการเผยแพร่เรื่องราวออกไป ทางร้าน Muku T Bar ก็ได้ออกมาชี้แจงถึงประเด็นการติดป้ายประกาศดังกล่าว โดยกล่าวว่าสาเหตุที่ไม่ยอมรับธนบัตร 100 บาทแบบใหม่นั้น เนื่องจากธนบัตรใบดังกล่าวนำเข้าไปฝากเงินกับตู้กดเงินของธนาคารไม่ได้ 

 

Sponsored Ad

 

    ประกอบกับมีข่าวแบงก์ร้อยปลอมออกมามากมาย ซึ่งยังสามารถตรวจสอบได้ยาก พร้อมยืนยันว่าทางร้านไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ในเรื่องอื่นนอกเหนือจากนี้เลย

    ทั้งนี้ ชาวเน็ตหลายคนต่างไม่พอใจในวิธีการของเจ้าหน้าที่ผู้ดูแล Muku T Bar ที่เขียนใบประกาศไม่ชัดเจน ไม่เป็นมืออาชีพทั้งๆ ที่เป็นแบรนด์ชาไข่มุกชื่อดัง และการไม่รับธนบัตรใบละร้อยนี้ด้วย

ที่มา : ภาพจาก เฟซบุ๊ก Muku T Bar

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ