สาวรีวิว "ซื้อผักกวางตุ้งห้องเต้" มาซองละแค่ 15 บาท พื้นที่น้อยก็ไม่หวั่น ปลูกได้เป็นแปลง!

LIEKR:

ต้องไปปลูกบ้างซะแล้ว#เกษตรพอใจ ปลูกผักเพราะรักเธอ

    ใครที่มีพื้นที่บ้านว่างๆ อยู่ต้องลองปลูกแล้วจ้า บอกเลยว่าคุ้มมากกับการปลูกผักกวางตุ้งห้องเต้ โดยซื้อมาจากตลาดซองละ 15 บาทเท่านั้น และ 1 ซอง สามารถปลูกได้เยอะมากมาก แปลงใหญ่ทีเดียว แถมยังสวยมาก ปลูกยังไง ไปดูกันเลยจ้า

โดยสมาชิกพันทิปท่านหนึ่ง ได้มาแบ่งปันวิธีปลูก โดยบอกว่า... 

Sponsored Ad

    วันนี้เราจะมารีวิวการปลูก ผักกวางตุ้งห้องเต้ ซื้อจากท้องตลาดในราคา 15 บาท 1 ซอง กับ แปลงผัก1แปลง ได้ผักเยอะมากค่ะ  ได้เยอะจริงๆค่ะ จะบอกว่า คุ้มมากจริงๆค่ะในสมัยนี้มีหลายคนที่รักสุขภาพมากขึ้น และหันมากินอาหารสุขภาพมากขึ้นเช่นกัน และส่วนใหญ่การกินผักเป็นสิ่งที่ทุกคนหันมากินเพราะผักมีประโยชน์กับร่างกายมากๆ แต่ว่าผักที่เราซื้อกันในท้องตลอดทุกวันนั้นบางทีเราก็ไม่แน่ใจว่าปลอดภัยจริงหรือเปล่า และมีสารปนเปื้อนมากน้อยเพียงได ขนาดร้านที่บอกว่าปลอดสารพิษก็ยังไม่ปลอดสารจริงๆเลยค่ะ แทนที่จะมีประโยชน์กับร่างกาย กลับได้รับโทษที่ปนเปื้อนกับสารพิษวันนี้เราก็เลยจะชาวนเพื่อนๆมาปลูกผักกันค่ะ

Sponsored Ad

    หลายคนอาจจะคิดว่ามันยุ่งยาก ปลูกยาก แต่จริงๆแล้วมันง่ายนิดเดียวเลยค่ะ ถ้าเราปลูกกินเองเราก็ไม่ต้องห่วงว่าผักจะสวยงามตามมาตรฐานหรือเปล่า ขอแค่กินได้ก็พอแล้วค่ะวันนี้ก็เลยจะชาวนมาปลูกผักกันค่ะโดยเราได้ไปซื้อเมล็ดพันตามท้องตลาด มาค่ะ ในราคา 15 บาท มีเมล็ดทั้งหมดประมาณ 1000 กว่า เม็ดโอ้โห ถ้ามันขึ้นหมดก็คนเยอะน่าดูเลยค่ะ

    เราลองปลูกในแปลง 1 แปลงค่ะ โดยใช้วิธีง่ายๆวิธีแบบคนขี้เกียจคือหว่านเอาค่ะ มันก็คงจะขึ้นมาเบียดกัน ต้นอาจไม่ค่อยโตเท่าไหร่ แต่ไม่ใช่เรื่องสำคัญสำหรับเราค่ะ เพราะปลูกกินเอง  ตอนแรกก็เตรียมดินก่อน โดยพรวนดินและใส่ปุ๋ยคอก ลงไปค่ะ พอเตรียมดินเสร็จก็หว่านเมล็ดลงไป รถน้ำทุกวัน ก็ได้ผลตามภาพเลยค่ะ ผักขึ้นเยอะมากๆ เก็บกินได้เป็นเดือนๆเลยแถมยังแบ่งเพื่อนๆได้หลายคนเป็น สิบๆคนเลยค่ะ ขนาดคนส่งแก๊ส คนเก็บค่าน้ำมาที่บ้าน  เราก็ยังได้มีโอกาสแบ่งให้เขากินเลยค่ะ 

    มันก็เป็นอีกความสุขหนึ่งที่บอกไม่ถูก ทั้งผู้ให้และผุ้รับยิ่งช่วงมีทั้ง ฝุ่น pm ทั้งอะไรเอย หลายๆคนอาจจะไม่อยากออกไปไหนแน่ๆค่ะ เผลอๆเราต้องถูกกักอยู่ในบ้านไม่ได้ออกไปไหนเราก็ยังมีผักที่ปลูกไว้กินเอง มารับประทาน ค่ะ ใส่กับมาม่าอร่อยสุดยอดเลยนะคะ นอกจากจะได้กินผักที่ปลูกเองแล้วยังแบ่งเพื่อนๆได้อีกด้วยค่ะ ยังไงก็อยากให้ทุกคนมาลองปลูกผักกินเองกันนะคะ  ขอบอกไม่ยากอย่างที่คิด ใครมีพื้นที่น้อยก็ปลูกได้ ถ้าไม่มีพื้นที่ก็ปลูกในกระถางหรือขวดพลาสติกได้ค่ะ ไว้รอบหน้าจะลองมีรีวิวการปลูกในถังน้ำที่ไม่ใช้แล้วค่ะ อย่าลืมรอติดตามกันนะคะอยากให้ทุกคนหันมาปลูกผัก ปลอดสารกินเองกันเยอะๆค่ะ #เกษตรพอใจปลูกผักเพราะรักเธอ

Sponsored Ad

ทั้งหมดนี่ 1 ซองเองนะ

สวยมาก ไร้สาพิษก็จะประมาณนี้แหละ

น่ากินสุดๆ ปลอดสาร เพราะปลูกเองกับมือ

Sponsored Ad

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

    มีผักที่ปลูกไว้กินเอง รับประทานเอง แถมยังแบ่งปันเพื่อนบ้านได้อีกด้วย  และในยามเศรษฐกิจแบบนี้ ต้องลองปลูกไว้ติดบ้านแล้วจ้า ซองละ 15 บาท เท่านั้น แถมปลูกได้แปลงใหญ่ คุ้มสุดคุ้มไปเลย หวังว่าจะเป็นประโยชน์ และคนที่ชอบปลูกผักสวนครัวนะคะ

ข้อมูลและภาพจาก เกษตรพอใจ ปลูกผักเพราะรักเธอ

บทความที่คุณอาจสนใจ