สมาคมฯ เรียกตัว "บุ๋มบิ๋ม-เพียว" จากตุรกี กลับมาสมทบกับทีม เพื่อลงแข่งในศึกซีเกมส์ 2023

LIEKR:

#บุ๋มบิ๋ม #เพียว จะเดินทางกลับมาสมทบกับทีม เพื่อลงแข่งขันศึกซีเกมส์ ในวันที่ 6 พฤษภาคมนี้

    มหกรรมซีเกมส์ 2023 ได้เริ่มทำการแข่งขันอย่างเป็นทางการแล้ว ตั้งแต่วันที่ 29 เมษายน 2566 ที่ผ่านมา โดย วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยเป็นหนึ่งในทีมการแข่งขันกีฬาที่เป็นกระแสพูดถึงและถูกจับตามองเป็นอย่างมาก ล่าสุดทางสมาคมฯ ได้เผยว่า สองดาวตบสาวไทย อัจฉราพร-ชัชชุอร จะเดินทางจากตุรกี มาร่วมสบทบทีม เพื่อลงแข่งขันศึกซีเกมส์ ในวันที่ 6 พ.ค. ที่จะถึงนี้

    สาเหตุที่เรียกตัว "บุ๋มบิ๋ม-เพียว" มาร่วมสมทบทีม ก็เพราะฟอร์มอันยอดเยี่ยมของทั้งคู่ หลังลงเล่นในการแข่งขันเตอร์กิช วอลเลย์บอล ลีก ฤดูกาล 2022-23 ที่ประเทศตุรกี กับ ซาริเยร์ เบเลดิเยสปอร์ รวมทั้งยังมีวนสำคัญในการพาทีม ผ่านเข้ารอบจัดอันดับ 5-8 โดยมีกำหนดแข่งขันในวันที่ 3 และ 5 พ.ค. 56

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากจบการแข่งขัน "บุ๋มบิ๋ม-เพียว" จะเดินทางมาร่วมสมทบกับวอลเลย์ทีมชาติไทย ลุยศึกซีเกมส์ 2023 ครั้งที่ 32 ปี 2023 ณ ประเทศกัมพูชา ในวันที่ 6 พฤษภาคม 2566 ซึ่งมีกำหนดชิงชัยในระหว่างวันที่ 9-14 พฤษภาคม 2566

    โดยนายกสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เผยว่า เนื่องจากเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในตุรกี ทำให้การแข่งขันลีกต้องเลื่อนออกไป อีกทั้งทีมของ อัจฉราพร และ ชัชชุอร ผ่านเข้ารอบจัดอันดับ 5-8 ทำให้ทั้งคู่ต้องแข่งขันให้กับทีมต่อ 

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งทางสมาคมฯก็ได้ติดต่อไปยังสโมสรของนักกีฬาล่าสุด เพื่อของตัวนักกีฬามาร่วมสมทบกับทีม ซึ่งทางสโมสรก็อนุญาตให้ทั้งคู่เดินทางกลับมาที่เมืองไทย ในวันที่ 6 พ.ค. และเดินทางไปกัมพูชา วันที่ 7 พ.ค.

    โดยทั้งนักกีฬาทั้งสอง สภาพร่างกายดี ไม่มีปัญหาอะไร บวกกับเล่นกับทีมชาติไทยมานาน น่าจะสามารถปรับตัวให้เข้ากับเพื่อนร่วมทีมได้เร็ว ซึ่งทีมชาติไทยของเราจะลงแข่งเกมแรกในซีเกมส์ วันที่ 9 พ.ค. ที่จะถึงนี้

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับ พรพรรณ สาเหตุที่ไม่ได้ร่วมแข่งขันในศึกซีเกมส์ครั้งนี้ เป็นเพราะมีปัญหาอาการบาดเจ็บจากการไปเล่นลีกอาชีพที่ประเทศโรมาเนีย ทางสมาคมฯจึงลงความเห็นว่า ให้หยุดพักในช่วงซีเกมส์และรักษาร่างกายให้เต็มที่ เพื่อรอแข่งในศึก VNL ช่วงมิถุนายนแทน 

ที่มา : smmsport

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ