"บีม พิมพิชยา" สปีกอิงลิชรัวๆให้สัมภาษณ์สื่อญี่ปุ่น ทำ 30 คะแนน คว้าผู้เล่นทรงคุณค่า

LIEKR:

วันนี้สาวบีมฟอร์มโหดมาก ๆ เลยค่ะ ทุบไปคนเดียว 30 แต้มพาทีมพลิกชนะได้สำเร็จ ต้องบอกเลยว่าปีนี้สาว ๆ ทีมชาติไทยของเราไปเล่นลีกญี่ปุ่นแล้วปังกันมาก ๆ

        ก่อนหน้านี้ทำเอาแฟน ๆ วอลเลย์บอลเป็นห่วงอย่างหนัก สำหรับ "บีม พิมพิชยา" บีหลังวัย 24 ปี จากทีมชาติไทย 

        หลังจากที่ลงสนามนัดแรกของฤดูกาลนี้ ในศึกวอลเลย์บอลหญิง วี.ลีก ญี่ปุ่น ดิวิชั่น 1 ฤดูกาล 2022-23 หรือลีกสูงสุดของประเทศญี่ปุ่น โดยระหว่างเกมดังกล่าวสาวบีมเป็นตะคริวขึ้นมากะทันหัน จนต้องถูกนำตัวออกนอกสนามทันที

 

Sponsored Ad

 

        แต่ล่าสุดวันที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565 สาวบีมก็ได้ลงสนามพาทีม "คุโรเบะ อควาแฟรีส์" พลิกเอาชนะทีม "วิคตอรินะ ฮิเมจิ" ได้สำเร็จ 3-2 เซต ด้วยคะแนน 22-25, 21-25, 25-22, 25-22, 25-21 และ 23-21

 

Sponsored Ad

 

        โดยงานนี้สาวบีมทุบไปคนเดียวถึง 30 แต้มเลยทีเดียว และทำให้เจ้าตัวคว้ารางวัล VOM มาครองได้สำเร็จ

        สำหรับรางวัล VOM หรือ V.Leagus of The math เปรียบเสมือนรางวัล MVP (Most Valuable Player) ผู้เล่นทรงคุณค่าหรือผู้เล่นยอดเยี่ยมนั่นเอง

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งหลังจากที่จบการแข่งขัน สาวบีมก็ได้มีโอกาสเปิดใจกับสื่อญี่ปุ่น โดยสาวบีมให้สัมภาษณ์กับสื่อญี่ปุ่นเป็นภาษาอังกฤษว่า "โอเคค่ะ อย่างแรกเลยวันนี้หนูมีความสุขมาก ๆ ค่ะ เพราะวันนี้เป็นเกมแรกในบ้านของพวกเรา เพราะฉะนั้นมันค่อนข้างจะสำคัญมาก ๆ ค่ะ"

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้สาวบีมก็ได้กล่าวต่ออีกว่า "และที่หนูสามารถช่วยทีมทำแต้มได้ในวันนี้ก็เป็นเพราะเพื่อน ๆ ในทีมทุกคนช่วยซัพพอร์ตหนูค่ะ"

        ทั้งนี้สาวบีมก็ยังได้กล่าวขอบคุณแฟน ๆ ที่มาเชียร์ว่า "ขอบคุณทุกคนเลยนะคะที่มาเชียร์พวกเรา และพรุ่งนี้พวกเราจะทำให้ดีที่สุดค่ะ"

 

Sponsored Ad

 

        นอกจากนี้สื่อญี่ปุ่นยังได้ขอให้สาวบีมพูดภาษาญี่ปุ่น โดยสาวบีมก็ได้กล่าวว่า "อาริกาโตะโกไซมัส" ซึ่งแปลว่าขอบคุณค่ะนั่นเอง

ชมคลิป

>  คลิปเปิดไม่ออกกดตรงนี้ <

ที่มา : We love Sports TH

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ