ป.4 ยอดกตัญญู ไปรับจ้างบวชเณรได้เงินมา 300 พา "แม่ตามองไม่เห็น" มานั่งกินก๋วยเตี๋ยว

LIEKR:

บางวันบวชได้เงินมาก็ปั่นจักรยานคันเล็กๆ พาแม่ไปกินก๋วยเตี๋ยว ไกลจากบ้าน 4- 5 กิโลก็ไป...

    เด็กชายชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ตัวน้อย รับจ้างบวชเณร นำเงินที่ได้ มาดูแลแม่ผู้มองไม่เห็นเป็นอย่างดี เป็นเด็กกตัญญูที่น่าชื่นชมอย่างมาก และภาพดังกล่าวก็ได้สร้างความประทับใจให้กับผู้คนในโลกสังคมออนไลน์เป็นจำนวนมาก 

    ทางผู้ใช้เฟซบุ๊ก สมรัก โคกขํา เผยภาพของเด็กชายยอดกตัญญู พร้อมระบุว่า "สุดยอดของเด็กชายคนนี้ เด็กป.4 ไปรับจ้างบวชเณรได้เงินมา 300 ปั่นจักรยานพาแม่มากินก๋วยเตี๋ยว แม่ตามองไม่เห็น คือทำให้แม่ทุกอย่าง หนูคือเด็กกตัญญูที่สุด"

 

Sponsored Ad

 

ภาพจากเฟซบุ๊ก สมรัก โคกขํา

    บรรดาชาวเน็ตต่างเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมกันเป็นจำนวนมาก บางคนสงสัยว่า การรับจ้างบวชคืออะไร จึงมีคนมาตอบว่า "การรับจ้างบวชหน้าไฟ บางครอบครัว ไม่มีลูกชาย หรือต้องการคนเเต่ไม่พอ เขาจะจ้างเด็กเเถวนั้นไปบวชเพื่อให้ได้จำนวนที่ถูกต้อง"

    หลังจากโพสต์ลงโซเชียลทางเฟซบุ๊กดังกล่าว ทำให้ได้มีผู้จิตอาสา ช่วยกันแจ้งขอความช่วยเหลือไปยังพัฒนาสังคมจังหวัดกำแพงเพชร เพื่อลงติดตามข้อเท็จจริงและช่วยเหลือครอบครัวน้องต่อไปตามแนวทางของราชการ

 

Sponsored Ad

 

    ทางเฟซบุ๊ก ธนรัตน์ นครกัณฑ์ ได้เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า สุดยอดเด็กกตัญญูคนนี้ชื่อ น้องน็อต เด็กชายวัย 10 ขวบ รับจ้างบวชเณรหน้าไฟ หารายได้ เลี้ยงดูแม่ตามองไม่เห็น ที่ตำบลถ้ำกระต่ายทอง อำเภอพรานกระต่าย จังหวัดกำแพงเพชร

 

Sponsored Ad

 

    บอกให้แม่อยู่บ้าน จะไปรับจ้างหาเงินมาให้แม่เอง เป็นห่วงแม่ กลัวแม่ลำบาก ถามว่าอยากได้อยากมีเหมือนเด็กคนอื่นมั้ย บอกอยากได้ แต่ไม่เอาดีกว่า จะเก็บเงินให้แม่ อยากซื้ออะไร เดี๋ยวขอแม่เอง บางวันได้เงินมาก็ปั่นจักรยานคันเล็กๆพาแม่ไปกินก๋วยเตี๋ยว ไกลจากบ้าน 4- 5 กิโลก็ไป

.

 

Sponsored Ad

 

    “จะเปิดเทอมแล้วจะเร่งรับจ้างหาเงินซื้อชุดนักเรียนใหม่ด้วย”

    สำหรับผู้ใจบุญสามารถช่วยเหลือน้องน็อต ยอดกตัญญู โดยติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมทางเฟซบุ๊ก ธนรัตน์ นครกัณฑ์ เพื่อดำเนินการช่วยเหลือต่อไป ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้กับเด็กขยันและกตัญญูค่ะ

โพสต์ดังกล่าว

ที่มา : สมรัก โคกขํา, ธนรัตน์ นครกัณฑ์

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ