คำถามจิตวิทยา เพื่อให้คนที่เหลือบนเรือรอดชีวิต จะเลือกโยนใครลงทะเล บอก "ตัวตนด้านมืด" ของคุณ

LIEKR:

อ่านเสร็จแล้วเป็นไงบ้าง ของแอดคือตรงมากกก

    ปัจจุบันนี้ แบบทดสอบทางจิตวิทยาเป็นที่นิยมอย่างมาก ซึ่งแบบทดสอบทางจิตวิทยานั้นจะมีวัตถุประสงค์แตกต่างกันออกไป และสำหรับครั้งนี้เราจะมาชวนทุกคนค้นหาด้านมืดในตัวเองกัน

    คำถามมีเพียงข้อเดียว คือ ถ้าคุณเป็นกัปตันเรือที่กำลังเจอพายุลมแรงอยู่กลางทะเล และเรือกำลังจะล่มเพราะรับน้ำหนักไม่ไหว คุณต้องเลือกโยน 1 คนลงทะเล เพื่อรักษาอีก 3 ชีวิตที่เหลือไว้ คุณจะเลือกใคร?

 

Sponsored Ad

 

    เลือกได้แล้ว มาเช็กด้านมืดของแต่ละคนกัน

    1. เลือกโยนเด็กลงทะเล

    พื้นฐานส่วนตัวคุณเป็นคนเจ้าชู้ ซึ่งไม่ได้หมายถึงการนอกใจ หรือคบใครหลายคน แต่คุณเป็นนักบริหารเสน่ห์มีวางอันดับหนึ่ง คุณรู้ว่าจุดเด่นของคุณที่คนอื่นให้ความชื่นชมคืออะไร และคุณก็มักใช้ประโยชน์จากมันได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างหน้าตา วิธีการพูด วาทศิลป์ การเข้าหาคน ความตลก การใช้หูตาแพรวพราว รู้จักจังหวะในการคุยกับคน 

 

Sponsored Ad

 

    ลึกๆ คุณชอบเวลามีคนมารุมล้อม หลงใหล ชื่นชมในตัวคุณ ทำให้เห็นว่าเบื้องลึกภายในจิตใจ คุณเป็นคนโหยหา-ต้องการความรักเป็นอย่างมาก คุณไม่สามารถขาดความรักได้ เมื่อไหร่ที่คุณขาดคนรุมล้อมชื่นชมแล้ว คุณจะรู้สึกเสียความมั่นใจเหมือนไม่ใช่ตัวคุณเองไปเลย

    2. เลือกโยนคนแก่ลงทะเล

 

Sponsored Ad

 

    พื้นฐานส่วนตัวคุณเป็นคนที่ให้ใจกับคนมากๆ มิตรภาพต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง อินกับเรื่องความความรัก ความสัมพันธ์ ให้ใจทั้งเพื่อน และคนรักแบบสุดตัว ดังนั้นการโดนคนที่ไว้ใจหักหลังจึงเป็นเรื่องใหญ่มาก คุณสามารถเปลี่ยนคนที่รักให้กลายเป็นคนที่เกลียดได้ หากคุณโดนแทงข้างหลัง โดนนินทา และยิ่งคุณโกรธมากเท่าไหร่ คุณจะยิ่งสุมไฟแค้น 

    คุณดูเหมือนจะไม่ค่อยแสดงออกว่าคุณโกรธ คุณเกลียดใครอย่างเปิดเผย แต่คุณจำฝังใจ และจะทำทุกวิถีทางเพื่อให้ตัวเองได้อยู่เหนืออีกฝ่าย ให้เขารู้สึกว่าเขาพลาดที่สุดที่กล้าเป็นศัตรูกับคุณ

 

Sponsored Ad

 

    3. เลือกโยนคนที่แข็งแรงที่สุดลงทะเล

    พื้นฐานส่วนตัวคุณเป็นคนขี้เอาชนะ ต้องการเป็นที่หนึ่งอยู่เสมอ ไม่ว่าเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ ชอบการแข่งขัน ชอบความท้าทาย มีแรงขับในตัวสูงมาก เป็นคนไม่ยอมคน ยิ่งเวลามีคู่แข่ง จะรู้สึกว่าแพ้ไม่ได้เป็นอันขาด หรือแม้ว่าจะไม่มีใครมาแข่งกับคุณก็ตาม คุณก็จะชอบเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่นอยู่ตลอด เห็นได้ชัดเวลาคุณทำงาน ถ้าคุณทำคนเดียว คุณจะเป็นคนเอื่อยเฉี่อย ไม่กระตือรือร้นอะไร 

    แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่มีการแข่งขันหรือต้องมีการเปรียบเทียบกับคนอื่น คุณจะดูเป็นคนละคน พร้อมจะลงสนามสู้อย่างที่ไม่มีใครมาล้มได้ ยิ่งถ้าเวลาใครที่เห็นแย้งกับคุณ คุณจะยิ่งเดือดและโต้กลับสุดใจขาดดิ้น ทั้งด้วยเหตุผล และอารมณ์มาเต็ม จนคนรอบข้างต้องช่วยกันเบรคอยู่ตลอด

 

Sponsored Ad

 

    4. เลือกให้ตัวเองกระโดดลงทะเล

    พื้นฐานส่วนตัวคุณเป็นคนหลายบุคลิก ใจร้อน อารมณ์แปรปรวน ชอบใช้อารมณ์นำเหตุผล เป็นคนทำอะไรปุบปับ คิดเร็วทำเร็ว ไม่ชอบรอใคร มีความเป็นตัวของตัวเองสูง ที่สำคัญคือคุณไม่ค่อยรู้อารมณ์ความรู้สึกของตัวเอง เวลาดีก็ดีใจหาย แบบที่ว่านางฟ้าเทวดามาโปรด แต่ถ้าถึงคราวร้ายขึ้นมา ใครหน้าไหนก็เอาคุณไม่อยู่ 

    คุณเป็นคนควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่เก่ง และไม่สามารถเก็บความรู้สึกได้ มักแสดงออกมาผ่านการชักสีหน้า หรือน้ำเสียงอยู่เสมอ ยิ่งเวลาที่คุณโมโห หรือคุณเสียใจ คุณมักทำอะไรไปโดยที่ไม่รู้ตัว ไม่ทันได้ยั้งคิด จนนำความเดือดร้อนมาสู่ตัวบ่อยๆ

ที่มา : brightside

บทความที่คุณอาจสนใจ