"หลวงตาหนูที" คัมแบ็กอีกแล้ว! พบพาพาวัวไถ่ชีวิตออกธุดงค์มาที่ชลบุรี ไม่แคร์ด ร า ม่ าปี 59

LIEKR:

พระหนูทีคัมแบ็กอีกแล้ว

        เมื่อไม่นานมานี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้พบหลวงตารูปหนึ่งเดินออกธุดง พร้อมกับวัวคู่ใจ 1 ตัว ที่บริเวณหลังสำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี โดยมีผู้ใจบุญได้นิมนต์พร้อมทั้งถวายสิ่งของให้กับพระรูปดังกล่าว

        รายงานระบุว่า จากการสอบถามทราบว่าพระรูปดังกล่าวชื่อว่า พระหนูที สุตตธัมโม เป็นพระลูกวัดจันทราทิพย์ จ.อุดรธานี เจ้าสำนักสงฆ์แห่งหนึ่งใน จ.นครราชสีมา ได้พาวัวออกมาร่วมธุดงค์ด้วย 

 

Sponsored Ad

 

        เนื่องจากญาติโยมไถ่ชีวิตและมามอบไว้ให้ เมื่อออกจากสำนักสงฆ์ ใน จ.นครราชสีมาเพื่อธุดงค์ ไม่มีใครเลี้ยงดู จึงได้พามาร่วมธุดงค์ด้วย โดยจะเดินทางไปเรื่อย ๆ ตามสถานที่ต่าง ๆ พร้อมกับวัวตัวดังกล่าว

 

Sponsored Ad

 

        สำหรับหลวงตาหนูที เป็นพระดังที่เคยตกเป็นข่าวดราม่าโด่งดัง ค ดี เกี่ยวกับ ท า รุ ณ ก ร ร ม มาหลายครั้ง เนื่องจากมักจะพาหมูป่า, แพะ และสุนัขเดินลากรถเข็นบิณฑบาต

        จน "เจ้าสมหวัง" สุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ ที่โด่งดังจากภาพลากรถเข็น และมีคน ส ง ส า ร จึงช่วยออกมาจากพระหนูที แต่สุดท้ายแล้วเจ้าสมหวังก็ต้องกลายเป็นสุนัข พิ ก า ร ไม่สามารถเดินได้อีกเลย [อ่านเพิ่มเติม : เปิดชีวิตล่าสุด "สมหวัง" เจ้าตูบที่พระพาออกลากรถบิณฑบาต เคยโด่งดังมาก ตอนนี้แค่เดินยังทำไม่ได้]

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก 77kaoded

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ