หนุ่มสุดช้ำ ซื้อลูกพุดเดิ้ลมาในราคาถูก แต่พอเลี้ยงไปเลี้ยงมา ค่อยๆพบว่านี่มันไม่ใช่แล้ว

LIEKR:

หนุ่มสุดช้ำ ซื้อลูกพุดเดิ้ลมาในราคาถูก แต่พอเลี้ยงไปเลี้ยงมา ค่อยๆพบว่านี่มันไม่ใช่แล้ว

    เจ้าของสุดฉงน พาน้องหมาไปหาหมอ แต่ดันความแตก หมอเผยความจริง ลูกพุดเดิ้ลที่ซื้อมานั้นไม่ใช่ลูกสุนัขอีกต่อไป

    ย้อนไปเมื่อสมัยปี 2013 ในเวลานั้นผู้คนทั่วโลก นิยมเลี้ยงสุนัขพันธุ์พุดเดิ้ล เนื่องจากขนาดตัวและนิสัยความน่ารักน่าเอ็นดูของมัน ทำเอาชายชาวศอาร์เจนตินาคนนี้เอง ก็ตัดสินใจไปหาซื้อพุดเดิ้ลมาเลี้ยงบ้าง 

 

Sponsored Ad

 

    แต่เนื่องจากสุนัขพันธุ์พุดเดิ้ล ได้รับความนิยมอย่างสูง ราคาเฉลี่ยในตอนนั้น สุนัขตัวนึงมีราคาสูงถึง 35,000 บาทเลยทีเดียว เพราะเหตุนี้เองเหล่าพ่อค้าแม่ค้าหัวใส มักย้อมแมวด้วยการนำสัตว์ชนิดอื่นมาปลอมเป็นพุดเดิ้ลได้อย่างสบายๆ

 

Sponsored Ad

 

    โดยชายคนหนึ่งได้ไปซื้อพุดเดิ้ล 2 ตัว ในราคาตัวละ 5 พันกว่าบาท ที่ตลาด La Salada ในกรุงบูเอโนสไอเรส ซึ่งราคานี้ถือว่าไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะตลาดแห่งนี้เป็นตลาดค้าขายของผิดกฏหมายที่ใหญ่ที่สุดและราคาถูกที่สุด ณ ตอนนั้น 

    แต่เรื่องมันแดงจน เรื่องราวนี้กลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ หลังจากที่ เขานำพุดเดิ้ลเก๊ 2 ตัวของเขาไปหาสัตวแพทย์ ซึ่งหมอได้บอกว่าเขาว่า นี่มันไม่ใช่พุดเดิ้ล แต่เป็นตัวเฟอเรท หรือ เฟอร์ริต ต่างหาก

 

Sponsored Ad

 

เบื้องหลังวิธีการต้มตุ๋นของพ่อค้าเหล่านี้คือ พวกเขาจะแอบฉีดสเตียรอย เพื่อเพิ่มขนาดของตัวเฟอเรท ให้โตจนมีขนาดใกล้เคียงกับสุนัขพุดเดิ้ลทอย ซึ่งแน่นอนว่า พวกเขาสามารถขายตัวเฟอเรทเหล่านี้ได้ในราคาที่สูงกว่า 6-7 เท่า

ความจริงแล้ว พุดเดิ้ลจริงๆ ที่ขายในราคาราวๆ 1,000 เหรียญหรือประมาณ 35,000 บาท ในขณะที่ตัวเฟอเรท ขายกันอยู่ที่ 150 เหรียญ หรือราวๆ 5,250 บาทเท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

    ตามรายงานของสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นระบุว่า มีเหยื่อที่หลงเชื่อพ่อค้าเหล่านี้จำนวนไม่น้อย อย่างเช่น ผู้หญิงคนหนึ่งที่ต้องการจะซื้อสุนัขพันธุ์ชิวาว่า แต่ก็ได้ตัวเฟอเรทฉีดสเตียรอยกลับบ้านไปแทน ต้องบอกว่าโลกช่างอยู่ยากจริงๆ ขนาดน้องหมายังปลอมกันได้ลงคอ

ที่มา : petmaya 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ